CafeLand - Dân kêu trời vì chất lượng nhà tái định cư; Cư dân tố địa ốc Hoàng Quân 3 năm chưa giao sổ hồng; Cư dân Saigonres Plaza bức xúc chuyện phí quản lý... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.

Hình minh họa

Dân kêu trời vì chất lượng nhà tái định cư

Căn hộ thấm dột, nhiều tòa nhà xuống cấp nứt nẻ nghiêm trọng, thiếu các tiện ích, ô nhiễm nước, rác thải, mất an ninh… Đó là những gì mà người dân đang sinh sống ở khu tái định cư Vĩnh Lộc B (huyện Bình Chánh, TP.HCM) đang phải đối mặt mỗi ngày.

Bên trong khu tái định cư, hàng chục tòa nhà mọc lên san sát nhau nhưng chỉ một vài block là có bóng dáng người dân vào ở. Phần lớn đều đang bỏ không và xuống cấp rõ rệt sau nhiều năm... xem thêm

Cư dân tố địa ốc Hoàng Quân 3 năm chưa giao sổ hồng

Nhiều cư dân đang sinh sống tại dự án chung cư Võ Đình (15 Lê Văn Khương, quận 12, TP.HCM) tố Công ty địa ốc Hoàng Quân chây ì bàn giao sổ hồng dù họ đã vào ở được 3 năm.

Theo anh T, những khách hàng mua căn hộ từ chủ đầu tư Võ Đình đã được bàn giao sổ hồng cách đây 1 năm. Tuy nhiên, với những khách hàng mua căn hộ từ Công ty Hoàng Quân thì đến nay chưa được cấp sổ. Tình trạng này đã kéo dài khoảng 3 năm qua... xem thêm

Cư dân Saigonres Plaza bức xúc chuyện phí quản lý

 Theo đơn phản ánh của ông Tăng Tiến Dũng, chủ căn hộ B1207 và nhiều hộ dân tòa nhà Saigonres Plaza (số 188, đường Nguyễn Xí, phường 26, quận Bình Thạnh, TP. HCM), ban quản lý tòa nhà đã không thực hiện cam kết hợp đồng mua bán nhà, thu phí vận hành chung cư sai với quy định của UBND TP. HCM, chưa tiến hành hội nghị nhà chung cư và thành lập ban quản trị mới dù đã đủ điều kiện, chưa cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ.

Cụ thể, ngày 12/8/2015, gia đình ông Dũng có ký hợp đồng số178/HĐ-KD mua bán căn hộ với Công ty cổ phần địa ốc Sài Gòn Nam Đô (nay là  Công ty TNHH MT địa ốc Sài Gòn Nam Đô). Sau khi đã hoàn thành các cam kết với chủ đầu tư, tháng 3/2017 gia đình ông Dũng được bàn giao nhà và dọn vào ở... xem thêm

Khu đô thị sáng tạo đầu tiên của TP.HCM đang có gì?

Khu đô thị sáng tạo đầu tiên của TP.HCM sẽ được xây dựng tại phía Đông TP.HCM, bao gồm quận 9, quận 2, quận Thủ Đức, có diện tích 212 km2, dân số khoảng 943.390 người, mật độ dân số 4.448 người/km2.

Trong đó, quận 2 có diện tích 50 km2, dân số khoảng 155.234 người, mật độ dân số 3.105 người/km2; quận 9 có diện tích 114 km2, dân số khoảng 263.486 người, mật độ dân số 2.311 người/km2; quận Thủ Đức có diện tích 48 km2, dân số khoảng 524.670 người, mật độ dân số 10.930 người/km2)... xem thêm

Hoàng An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.