CafeLand – Pháp luật xây dựng không còn giơ cao đánh khẽ; 'Sốt' đất Bình Dương, coi chừng pháp lý; Thị trường bất động sản sẽ hấp dẫn vốn ngoại từ 1/7/2014; Rối với thời hạn sở hữu chung cư; Vụ lừa đảo tại Công ty Cổ phần địa ốc An Khang, xác định 285 bị hại… là những thông tin thị trường nhà đất nổi bật đáng chú ý trong 24h qua.

Pháp luật xây dựng: Không còn "giơ cao đánh khẽ"

Cùng điểm lại một số quyết sách thể hiện sự vào cuộc đầy cố gắng của nhà quản lý trong lĩnh vực xây dựng trong 3 tháng gần đây nhất.

Thị trường bất động sản còn quá nhiều "chướng ngại vật" để về đích hồi phục. Bên cạnh câu hỏi về thanh khoản, dòng vốn nuôi dưỡng cung – cầu, vấn đề quản lý, phát triển ngành xây dựng – địa ốc thông qua các chính sách, chế tài của các cơ quan đầu ngành vẫn chưa được giải quyết thống nhất, thấu đáo…xem thêm 

'Sốt' đất Bình Dương: Coi chừng pháp lý!

Sau hơn 3 năm chờ đợi, trung tâm hành chính tập trung tại “Thành phố mới” Bình Dương chính thức đi vào hoạt động. Sự kiện thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhà đầu tư bất động sản vào thị trường này. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, bên cạnh những giá trị cộng hưởng tốt, nhà đầu tư cần xem xét kỹ về mặt pháp lý và năng lực tài chính của chủ đầu tư để tránh rủi ro.

Nhà đầu tư thường quan tâm đến vị trí và giá bán mà quên mất phần pháp lý dự án. Nếu may mắn gặp chủ đầu tư có năng lực tài chính mạnh, uy tín thì không có vấn đề. Tuy nhiên, không ít nhà đầu tư gặp rủi ro khi mua phải dự án của chủ đầu tư đang gặp vấn đề về tài chính, mất uy tín và không xem xét yếu tố pháp lý…xem thêm

Thị trường bất động sản sẽ hấp dẫn vốn ngoại từ 1/7/2014?

“Bất động sản sẽ hấp dẫn vốn ngoại hơn từ 1/7/2014”, Tiến sĩ - Luật sư Trịnh Văn Quyết, Tổng giám đốc Công ty Luật SMiC khẳng định.

Ai cũng biết rằng, để đầu tư một dự án, nhà đầu tư phải bỏ ra rất nhiều công sức và chi phí. Bởi vậy, nếu chỉ chậm tiến độ trong một thời gian ngắn mà nhà đầu tư bị thu hồi thì sẽ gây thiệt hại rất lớn cho nhà đầu tư.

Do đó, tôi ủng hộ quan điểm cho rằng nên quy định cho nhà đầu tư một cơ chế mở để họ có cơ hội tiếp tục theo đuổi dự án…xem thêm 

Rối với thời hạn sở hữu chung cư

Quy định thời hạn sở hữu căn hộ chung cư 70 năm trong Dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi) do Bộ Xây dựng chủ trì soạn thảo đã bị dư luận “ném đá” tơi bời thời gian qua, nay được sửa lại thành sở hữu theo tuổi thọ công trình cũng vẫn tiếp tục gây nhiều tranh cãi. Chung quy cũng bởi tại quy định này đã “chọc” vào đúng khát vọng muôn đời của người Việt về một “tấc đất cắm dùi” hay là “của để dành” cho con cháu.

Tại sao Bộ Xây dựng lại đưa ra quy định như vậy trong bối cảnh thị trường bất động sản đang rất khó khăn, thanh khoản kém, niềm tin của khách hàng đang lung lay”, ông Thản nói và chất vấn, tại sao lại là 50 hay 70 năm, mà không là hàng trăm năm, bởi công nghệ xây dựng giờ đã khác xưa, tuổi thọ công trình có thể nói là hàng trăm năm hoặc vĩnh cửu…xem thêm

Vụ lừa đảo tại Công ty CP địa ốc An Khang: Xác định 285 bị hại

Liên quan đến vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản quy mô lớn xảy ra tại Công ty CP địa ốc An Khang ở TP.Vũng Tàu, nguồn tin Thanh Niên cho biết đến thời điểm này, cơ quan điều tra xác định đã có 285 người bị hại với số tiền bị chiếm đoạt lên tới 390 tỉ đồng.

Đến nay, Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã có quyết định dừng thực hiện dự án nên không còn khả năng giao nhà cho khách hàng. Các cơ quan tố tụng làm rõ, trong số tiền chiếm đoạt, các đối tượng đã chia nhau sử dụng vào mục đích cá nhân…xem thêm

Thịnh Châu (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.