CafeLand – Thị trường nhà đất 24h qua có những thông tin đáng chú ý như: Bất động sản vẫn trượt dài trong khủng hoảng “niềm tin”; Xây nhà thương mại cho thuê: Lời đơn lỗ kép; Nhà đầu tư nhỏ lẻ, bán đổ bán tháo để thoát vốn; Sẽ chỉ thu hồi đất cho dự án kinh tế, xã hội quy mô lớn; Thêm nhiều đối tượng được mua nhà xã hội.

Bất động sản vẫn trượt dài trong khủng hoảng “niềm tin”

Diễn biến trên thị trường bất động sản trong thời gian gần đây đã liên tiếp xuất hiện tình trạng doanh nghiệp bỏ trốn, khách hàng biểu tình, kiện cáo triền miên… Thực trạng không mấy tốt đẹp này đang dần lấy đi không ít niềm tin hiếm hoi của khách hàng, vốn dĩ đã mỏng manh đối với thị trường nhà đất như hiện nay.

Tình trạng đổ vỡ dây chuyền đều có sự góp mặt của hàng loạt tên tuổi danh tiếng từ Nam ra Bắc như: dự án Petroland, dự án Tricon Tower , dự án B5 Cầu Diễn, dự án chung cư Binh đoàn 12…xem thêm

Xây nhà thương mại cho thuê: Lời đơn lỗ kép

Trong dự thảo Luật nhà ở sửa đổi mới đây vừa bổ sung điều khoản mới, trong đó khuyến khích các doanh nghiệp, cá nhân tham gia phát triển nhà ở thương mại để cho thuê. Song trên thực thế, liệu giải pháp này có mang lại hiệu quả như nhiều người trông đợi?

Theo điều khoản mới bổ sung vào dự thảo Luật nhà ở, các dự án chung cư cho thuê sẽ được xây dựng theo quy chuẩn, tiêu chuẩn với sự đồng bộ về hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội, và sẽ đa dạng các loại căn hộ có diện tích khác nhau để phù hợp với khả năng chi trả tiền thuê nhà của người dân…xem thêm

Thị trường bất động sản: Nhà đầu tư nhỏ lẻ, bán đổ bán tháo để thoát vốn

Khi các ông chủ, bà chủ đầu tư các dự án bất động sản lớn lao vào cuộc chiến giảm giá để bán hàng thì các nhà đầu tư nhỏ lẻ ôm một vài căn hộ, nền đất, nhà mặt tiền cũng phải gồng mình giảm giá bán để thoát vốn trước khi quá muộn.

Thị trường nhà phố, đặc biệt là nhà phố mặt tiền có khả năng phục vụ việc buôn bán trước đây chưa bao giờ giảm giá. Các nhà đầu tư có một niềm tin rằng cho dù thị trường xấu cỡ nào thì giá nhà mặt tiền vẫn không giảm, chỉ đứng lại sau đó đi lên. Niềm tin này đã không còn đúng trong tình hình thị trường bất động sản hiện nay…xem thêm

Sẽ chỉ thu hồi đất cho dự án kinh tế, xã hội quy mô lớn?

Theo dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) mới nhất, Nhà nước chỉ thu hồi đất để thực hiện các dự án phát triển kinh tế - xã hội quy mô lớn, quan trọng của đất nước.

Sau lần cho ý kiến thứ 5, Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa hoàn thành dự thảo báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) để gửi xin ý kiến các vị đại biểu Quốc hội.Theo Ủy ban Thường vụ Quốc hội, để thực hiện chiến lược phát triển kinh tế - xã hội, quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất các cấp đã dự kiến quỹ đất sử dụng cho mục đích phục vụ lợi ích quốc gia, công cộng, phát triển kinh tế - xã hội…xem thêm

Thêm nhiều đối tượng được mua nhà xã hội

Bộ Xây dựng muốn thêm nhiều đối tượng được mua nhà ở xã hội, như người được bảo trợ xã hội, cao tuổi độc thân, cô đơn không nơi nương tựa… Dự thảo Nghị định về Phát triển và quản lý nhà ở xã hội vừa được Bộ Xây dựng trình Chính phủ và dự kiến có hiệu lực trong năm nay.

Cụ thể, người mua, thuê mua nhà ở xã hội không được phép cho thuê lại, thế chấp (trừ trường hợp thế chấp với ngân hàng để vay tiền mua, thuê mua chính căn hộ đó), chuyển nhượng nhà ở dưới mọi hình thức trong thời gian tối thiểu 5 năm (thay vì 10 năm như hiện nay)…xem thêm

Bạch Dương (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.