CafeLand - 5 “rào cản” của thị trường bất động sản 2017; Đồng Nai khởi công 2 tuyến cao tốc trong năm 2017; Làm rõ nguyên nhân chậm thành lập Ban quản trị nhà chung cư... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.
Ảnh minh họa
 
5 “rào cản” của thị trường bất động sản 2017
 
Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA), mặc dù thị trường bất động sản đang manh nha một số dấu hiệu bất ổn nhưng trong năm 2017 bất động sản vẫn nằm trong chu kỳ tăng trưởng, và có chững lại hơn so với năm 2016.
 
Bên cạnh những cơ hội mới, thị trường bất động sản 2017 cũng phải giải quyết những “điểm nghẽn” đang tồn tại gây khó khăn cho doanh nghiệp và đà phát triển của thị trường... xem thêm 
 
Đồng Nai: Khởi công 2 tuyến cao tốc trong năm 2017
 
Trong năm 2017, tỉnh Đồng Nai sẽ khởi công nhiều dự án hạ tầng giao thông quan trọng. Nổi bật là hai dự án lớn gồm tuyến cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết và Dầu Giây - Liên Khương.
 
Được biết, dự án đường cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết có tổng chiều dài trên 100km (tuyến chính dài 98,7km và tuyến nối với quốc lộ 1 là 2,58km) đi qua các huyện: Thống Nhất, Xuân Lộc, Cẩm Mỹ, TX.Long Khánh (tỉnh Đồng Nai) và 2 huyện Hàm Tân, Hàm Thuận Nam (tỉnh Bình Thuận)... xem thêm 
 
Bóp nghẹt kênh rạch, thu lợi bất chính
 
Năm lần bảy lượt chính quyền kiểm tra nhưng không hiểu sao nhiều trường hợp lấp kênh rạch trái phép xây nhà vẫn diễn ra. Nhiều chủ “dự án” lấp kênh xây nhà vô tư phân lô bán nền, xây nhà để trục lợi vẫn bình an vô sự.
 
Người dân ở khu phố 5, phường Bình Thuận, quận 7, TPHCM đau đầu với một vụ san lấp, lấn chiếm kênh rạch... xem thêm 
 
Làm rõ nguyên nhân chậm thành lập Ban quản trị nhà chung cư
 
UBND TP Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị chức năng tăng cường quản lý, hạn chế, khắc phục tồn tại, yếu kém, nâng cao chất lượng công tác quản lý, vận hành nhà chung cư tái định cư trên địa bàn TP.
 
Theo đó, UBND TP giao Sở Xây dựng chủ trì tổ chức rà soát toàn bộ các tòa nhà chung cư cao tầng tái định cư do Nhà nước đầu tư bằng ngân sách... xem thêm 
 
Những dự án nào sẽ giúp TPHCM giảm kẹt xe?
 
Trước tình hình kẹt xe ngày càng trầm trọng, năm 2017, TPHCM sẽ đầu tư 39.263 tỉ đồng để làm 80 dự án giao thông. Trong số 80 dự án, có một số dự án khi hoàn thành được kỳ vọng sẽ giúp giảm tình hình kẹt xe cho cả khu vực.
 
Đầu tiên phải kể đến các dự án cầu vượt ở khu vực dẫn vào sân bay Tân Sơn Nhất - khu vực được coi là một trong những điểm "nóng" về kẹt xe tại TPHCM thời gian vừa qua... xem thêm 
T.H
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.