CafeLand - Nóng thời sự đất đai, môi trường biển; 100 dự án PPP tại TP.HCM đang kêu gọi đầu tư; Cải tạo chung cư cũ ngày càng ‘xa rời’ mục tiêu... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.
Ảnh minh họa
 
Đà Nẵng: Nóng thời sự đất đai, môi trường biển
 
Chiều 27/3, UBND thành phố Đà Nẵng đã tổ chức phiên họp báo thường kỳ quý 1/2017, để đối thoại và giải đáp một số vấn đề thời sự với báo giới trên địa bàn. Hơn 100 phóng viên đại diện các báo và cơ quan đại diện ở địa bàn đã tham dự.
 
Trong khoảng 2 giờ đồng hồ, các báo đã liên tục đưa ra nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề quản lý tài nguyên môi trường tại Đà Nẵng, tập trung ở khu vực bán đảo Sơn Trà, vịnh Đà Nẵng và các lưu vực sông Hàn, Cẩm Lệ... xem thêm
 
Tranh chấp tại nhiều chung cư: Lỗi từ nhiều phía
 
Phản đối chủ đầu tư có nhiều sai phạm trong xây dựng, quản lý, vận hành tòa nhà; bức xúc khi chủ đầu tư "nói một đằng", nhưng "làm một nẻo"... là những vấn đề khiến tranh chấp tại nhiều khu chung cư liên tục xảy ra gần đây. Theo các chuyên gia bất động sản, tình trạng này có lỗi từ nhiều phía.
 
Bức xúc vì chủ đầu tư không thực hiện đúng cam kết và để xảy ra nhiều vi phạm ảnh hưởng đến đời sống của cư dân, hàng trăm hộ dân tại chung cư Hồ Gươm Plaza (phường Mộ Lao, quận Hà Đông) liên tiếp căng băng rôn phản đối chủ đầu tư trong nhiều ngày gần đây... xem thêm
 
Làm giấy cho nhà đất mua giấy tay: Vẫn chờ hướng dẫn?
 
Quận Bình Tân (TP.HCM) đang ngưng nhận hồ sơ các trường hợp chủ đất tự phân chia đất thành nhiều mảnh rồi mua bán giấy tay.
 
Theo Nghị định 01/2017 có hiệu lực từ ngày 3-3, nhà đất mua bán bằng giấy tay trước ngày 1-1-2008 được cấp giấy chứng nhận (GCN). Quy định này đang được các quận, huyện tại TP.HCM triển khai. Thế nhưng nhiều người dân tại quận Bình Tân cho hay hồ sơ của họ chưa được tiếp nhận giải quyết do quận bảo phải chờ hướng dẫn... xem thêm
 
100 dự án PPP tại TP.HCM đang kêu gọi đầu tư
 
Tại TP.HCM, hơn 200 dự án PPP với tổng mức đầu tư hàng trăm nghìn tỷ đồng đã và đang kêu gọi đầu tư theo hình thức PPP. Rất nhiều nhà đầu tư lớn thể hiện sự quan tâm đến các dự án này.
 
Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc Sở KH&ĐT TP.HCM cho biết, hiện nay, trên địa bàn Thành phố có 20 dự án đầu tư theo hình thức đối tác công tư đã hoàn tất ký kết hợp đồng dự án và triển khai thực hiện với tổng mức đầu tư khoảng 67 nghìn tỷ đồng, chủ yếu thuộc lĩnh vực giao thông và môi trường... xem thêm
 
TP.HCM: Cải tạo chung cư cũ ngày càng ‘xa rời’ mục tiêu
 
Theo thống kê của Sở Xây dựng TP.HCM, hiện nay trên địa bàn TP.HCM có 474 chung cư cũ xây dựng trước năm 1975, tập trung ở các quận: quận 1, quận 10, quận 3, quận 5, quận 4.
 
Hầu hết các chung cư này đều bị xuống cấp, trong đó có nhiều chung cư nguy cơ sụp đổ cao. Các chung cư trên được kiểm định là hư hỏng nặng, nguy hiểm, với tỷ lệ chất lượng còn lại nhỏ hơn 55% và xếp loại nguy hiểm cấp D - cấp độ nguy hiểm cao nhất...xem thêm 
T.H
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.