CafeLand - Tổng kiểm tra, xử lý việc dùng căn hộ chung cư làm nơi kinh doanh; Đất vàng bị bỏ hoang; Vì sao xã hội hoá đầu tư bãi đỗ xe ngầm còn chậm... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.
Ảnh minh họa 
 
Dự án phương tiện qua sông Hàn Đà Nẵng: Tạm dừng ý tưởng để quy hoạch
 
Chính quyền thành phố Đà Nẵng vừa chính thức thông tin, dự án xây dựng phương tiện mới qua sông Hàn trong tương lai sẽ tạm dừng triển khai ý tưởng và thiết kế, đợi công tác tổ chức quy hoạch lại khu vực sông này theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
 
Thông tin này được đưa ra sau buổi làm việc ngày 06/3/2017 mới đây của lãnh đạo thành phố Đà Nẵng với Văn phòng Chính phủ và các bộ liên quan, về việc trình bày đề án xây dựng phương tiện qua sông mới, trên sông Hàn trong thời gian đến... xem thêm
 
TP.HCM: Tổng kiểm tra, xử lý việc dùng căn hộ chung cư làm nơi kinh doanh
 
UBND TP.HCM vừa giao chủ tịch UBND các quận, huyện phối hợp với đơn vị liên quan rà soát hoạt động kinh doanh, tổng kiểm tra và xử lý các hành vi vi phạm (nếu có) của các doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh và hộ kinh doanh tại căn hộ chung cư trên địa bàn.
 
Các doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh, hộ kinh doanh đang hoạt động kinh doanh tại căn hộ chung cư cần thực hiện chuyển hoạt động kinh doanh sang địa điểm khác không phải là căn hộ chung cư... xem thêm
 
Mường Thanh Khánh Hòa: Không chỉ “cắt ngọn” là xong
 
Tới đây, các cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa sẽ tổ chức “cắt ngọn” các tầng xây vượt chiều cao khống chế (40 tầng) đối với công trình Mường Thanh.
 
Biện pháp “cắt ngọn” được đặt ra, sau lưu ý của Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Đình Toàn khi làm việc với UBND tỉnh Khánh Hòa là nhất quyết không hợp thức hóa cho các công trình vi phạm như công trình Mường Thanh Khánh Hòa (cầu Trần Phú, 
TP Nha Trang)... xem thêm
 
Đất vàng bị bỏ hoang
 
Nhiều lô đất ở vị trí đẹp ven biển TP.Tuy Hòa (Phú Yên) được ví là “đất vàng”, nhưng chủ đầu tư của những lô đất này bỏ hoang, gây lãng phí và cản trở sự phát triển du lịch của thành phố.
 
Ông Mai Kim Lộc, Phó giám đốc Sở TN-MT tỉnh Phú Yên, cho biết đã tiến hành thanh tra việc chấp hành pháp luật đất đai của các dự án ven biển TP.Tuy Hòa... xem thêm
 
Vì sao xã hội hoá đầu tư bãi đỗ xe ngầm còn chậm?
 
Tình trạng thiếu bãi đỗ xe ở TP.HCM đang ngày càng trở nên trầm trọng vì lượng xe tăng trong khi các bãi đỗ xe quy mô lớn chưa được xây dựng, nhất là các bãi đậu xe ngầm ở khu trung tâm vẫn còn “trên giấy”.
 
Mới đây, khi trả lời thắc mắc của giới doanh nghiệp về vấn đề này, ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP.HCM, cho biết: Thời gian qua có rất nhiều nhà đầu tư đề xuất đầu tư các bãi đỗ xe ngầm... xem thêm
T.H
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.