CafeLand - Căn hộ dịch vụ đứng trước áp lực cạnh tranh khốc liệt; Cấp sổ đỏ cho nhà đất mua bán giấy tay; Làm sao để tránh vướng vào tranh chấp chung cư... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.
Ảnh minh họa
 
Căn hộ dịch vụ đứng trước áp lực cạnh tranh khốc liệt
 
Thống kê của Savills cho thấy, sẽ có trên 21.000 căn hộ được bàn giao trong năm nay, điều này sẽ tạo áp lực lên thị trường khi mà những căn hộ cho thuê có mức giá chào thuê thấp hơn căn hộ dịch vụ đến 35%, phù hợp với đa số những người có nhu cầu thuê trên thị trường. Hiện 76% số người thuê nhà trên thị trường có ngân sách dưới 1.000 USD/tháng.
 
Trong quý 1/2017, căn hộ dịch vụ có thay đổi nguồn cung nhẹ tăng 2%, tổng nguồn cung trên toàn thị trường đạt mức 4.600 căn, tăng 6% theo năm... xem thêm
 
Giá thuê văn phòng tại TP.HCM sẽ tăng 7% trong năm nay
 
Giá thuê trung bình văn phòng tại TP.HCM tăng 1% theo quý và 2% theo năm do nguồn cung hạn chế. Dự báo giá thuê sẽ tiếp tục tăng ở mức 7% trong năm nay, theo Savills Việt Nam.
 
Giá thuê tăng là do sự khan hiếm diện tích sàn trống hạng A và B tại khu trung tâm. Công suất trung bình đạt 97%, ổn định theo quý nhưng tăng 2 điểm phần trăm theo năm... xem thêm
 
Cấp sổ đỏ cho nhà đất mua bán giấy tay
 
Nghị định 01 ngày 6.1.2017 có hiệu lực từ 3.3.2017 cho phép những trường hợp người dân mua bán nhà đất bằng giấy tờ tay trong thời gian từ ngày 1.7.2004 đến trước ngày 1.1.2008 được hợp thức hóa và được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ).
 
Tuy nhiên, thực tế nhiều địa phương tại TP.HCM vẫn chưa nhận hồ sơ để cấp sổ đỏ cho người dân vì còn chờ... hướng dẫn... xem thêm
 
Làm sao để tránh vướng vào tranh chấp chung cư?
 
Trong khi số liệu thống kê cho thấy giao dịch mua bán căn hộ thời gian qua có dấu hiệu chững lại thì tranh chấp tại các dự án lại có xu hướng gia tăng. Người mua nhà cần rút ra bài học gì sau các sự việc này?
 
Thực tế, câu chuyện tranh chấp nhà chung cư giữa chủ đầu tư và cư dân không phải bây giờ mới xuất hiện... xem thêm
 
Thêm cao ốc vào trung tâm TP.HCM: Giải quyết giao thông ra sao?
 
Việc gia tăng nhà cao tầng đang khiến giao thông tại khu vực trung tâm TP.HCM ngày càng trở nên bế tắc. Trong khi đó, các dự án giao thông lại không theo kịp sự phát triển của đô thị.
 
Hiện nhiều tuyến đường trục chính khu trung tâm TP.HCM đang mọc lên các dự án cao ốc, trung tâm thương mại, tòa nhà văn phòng... xem thêm
T.H
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.