CafeLand - "Vạch" kẽ hở khiến các chủ đầu tư chung cư "phù phép" tăng tầng cao dễ dàng; Cửa hàng tiện lợi “hút” các nhà bán lẻ; Giá thuê khu công nghiệp TP.HCM cao nhất phía Nam... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.
Ảnh minh họa
"Vạch" kẽ hở khiến các chủ đầu tư chung cư "phù phép" tăng tầng cao dễ dàng
Quy hoạch ở Hà Nội mới chỉ dừng lại ở quy hoạch chung và quy hoạch phân khu mà thiếu quy hoạch chi tiết cho từng tuyến phố, khu đô thị. Chính vì thế, chủ đầu tư tha hồ xây cao ốc và không có quy hoạch chi tiết nên mặc sức số tầng cao một cách dễ dàng.
Trao đổi với PV Infonet, KTS Lê Văn Lân, Phó Chủ tịch Hội kiến trúc sư Hà Nội cho rằng, mật độ xây dựng tập trung vào khu trung tâm không chỉ gây nhiều bức xúc mà còn thể hiện việc không thực hiện theo quy hoạch đã được duyệt... xem thêm
Cửa hàng tiện lợi “hút” các nhà bán lẻ
Thị trường cửa hàng tiện lợi vẫn sẽ là kênh ưa chuộng của các nhà bán lẻ nội địa và nước ngoài với chiến lược mở rộng số lượng cửa hàng trong những quý tới, theo JLL.
Hiện tại, tổng diện tích cửa hàng tiện lợi lên đến hơn 184.800 m2, chủ yếu đến từ các nhà bán lẻ lớn... xem thêm
Giá thuê khu công nghiệp TP.HCM cao nhất phía Nam
Theo báo cáo thị trường bất động sản quý 4/2016 JLL vừa công bố, TP.HCM tiếp tục là khu vực dẫn đầu thị trường khu công nghiệp phía Nam về giá thuê thuần trung bình với 138,1 USD/m2, trong khi những khu công nghiệp tại các tỉnh lân cận có giá trung bình khoảng 45-75 USD/m2.
Theo JLL, sở dĩ giá thuê khu công nghiệp ở TP.HCM cao là do chi phí giá đất cao cũng như cơ sở hạ tầng phát triển... xem thêm
Chung cư giá rẻ nhếch nhác vì chợ cóc, hàng quán, ách tắc giao thông
Nhiều dự án chung cư cao tầng tới 30 - 40 tầng mọc lên như nấm trong những năm gần đây đang khiến hạ tầng đô thị khu vực phía Nam Hà Nội quá tải nghiêm trọng.
Quận Hoàng Mai và huyện Thanh Trì đang có tốc độ đô thị hóa rất nhanh khi nhiều dự án giao thông lớn chạy qua và nhiều tòa nhà cao tầng mọc lên. Điều này đã làm thay đổi bộ mặt của hai quận, huyện này... xem thêm
Kênh Tham Lương - Bến Cát - rạch Nước Lên: Lại vướng giải phóng mặt bằng
Công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) dự án đầu tư xây dựng công trình tiêu thoát nước và cải thiện ô nhiễm kênh Tham Lương - Bến Cát - rạch Nước Lên đến nay vẫn chưa hoàn thành, nên việc triển khai thi công dự án gặp nhiều khó khăn dẫn đến chậm tiến độ.
heo tìm hiểu của ĐTTC, công tác GPMB tại các quận, huyện đã cơ bản hoàn tất bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư thi công, nhưng tại quận Bình Tân hiện vẫn còn 3 doanh nghiệp, 8 hộ dân giải tỏa một phần chưa bàn giao mặt bằng, và 145 hộ dân đã bàn giao mặt bằng nhưng kiến nghị về lãi suất do chậm gửi sổ tiết kiệm... xem thêm
T.H
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.