CafeLand - Buộc Mỹ Đình thu hồi đất cho thuê sai quy hoạch; Chính quyền tắc trách, hơn 200 hộ dân không có sổ đỏ; TP.HCM yêu cầu hủy chuyển nhượng 30ha đất Phước Kiển cho Quốc Cường Gia Lai... là những thông tinh nhà đất nổi bật trong 24h qua.

Hình minh họa

TP.HCM yêu cầu hủy chuyển nhượng 30ha đất Phước Kiển cho Quốc Cường Gia Lai

Văn phòng Thành ủy TPHCM vừa có thông báo liên quan đến việc Công ty TNHH Một thành viên đầu tư và xây dựng Tân Thuận đã ký chuyển nhượng phần diện tích đất đã đền bù tại Khu dân cư Phước Kiển (xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè) cho Công ty Cổ phần Quốc Cường Gia Lai hơn 30 ha với giá 1,29 triệu đồng/m2..

Theo thông tin từ Thành ủy TPHCM, Ban Thường vụ Thành ủy nhận thấy việc ký kết hợp đồng này không đúng theo Quyết định số 1087-QĐ/TU, ngày 31/3/2009 của Ban Thường vụ Thành ủy về ban hành Quy chế quản lý, sử dụng tài sản là nhà, quyền sử dụng đất tại các công ty TNHH một thành viên thuộc Đảng bộ Thành phố... xem thêm

Hà Nội: Thu hồi 39,2ha đất tại các dự án phát triển nhà ở

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Công văn số 1604/UBND-ĐT chỉ đạo việc quản lý, sử dụng quỹ đất, quỹ nhà điều tiết (quỹ đất 20%, quỹ nhà 30%) tại các dự án phát triển nhà ở trên địa bàn. Yêu cầu hoàn thành và báo cáo về UBND thành phố trước ngày 30/5/2018.

Theo đó, UBND thành phố giao Sở TNMT thu hồi 39,2ha đất thuộc quỹ đất 20%, quỹ đất xây dựng công trình công cộng phải bàn giao cho thành phố, đã hoàn thành công tác GPMB (gồm: 27 ô đất thuộc 14 dự án đã bàn giao cho Trung tâm phát triển quỹ đất và 56 ô đất thuộc 19 dự án chưa thực hiện bàn giao); thẩm định, trình UBND thành phố quyết định thu hồi, giao đất cho Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố để quản lý, chống lấn chiếm và đề xuất phương án sử dụng đất... xem thêm

Thanh tra điểm nóng đất đai tại Hải Dương

Hôm qua 18/4, trao đổi qua điện thoại với phóng viên báo Tiền Phong, ông Nguyễn Dương Thái- Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương cho biết, đã chỉ đạo huyện Kim Thành khẩn trương kiểm tra xem xét giải quyết đơn thư của những hộ dân ở xã Cổ Dũng tố cáo sai phạm về quản lý đất đai trên địa bàn xã này thời gian qua.

Việc xây dựng chợ mới (chợ Giống) của một chủ doanh nghiệp khác là ông Nguyễn Khắc Vinh - Chủ tịch HTX Thương mại Dịch vụ Sản xuất và Xây dựng Cổ Dũng cũng có nhiều mờ ám trong quá trình triển khai đầu tư và xây dựng. Nhiều người dân địa phương bất bình nên liên tục có đơn thư khiếu nại, tố cáo vượt cấp nghi ngờ một số cán bộ có chức vụ bắt tay với một vài cá nhân là chủ doanh nghiệp thao túng nhiều hoạt động ở địa phương... xem thêm

Chính quyền tắc trách, hơn 200 hộ dân không có sổ đỏ

Do tắc trách, thiếu trách nhiệm của chính quyền, hơn 10 năm qua, hàng trăm hộ dân ở khu tái định cư huyện Lệ Thủy, Quảng Bình vẫn chưa có sổ đỏ.

Ông Trần Xuân Viếng, 49 tuổi, ở thôn Tân Lộc, xã Cam Thủy, huyện Lệ Thủy cho biết, do không có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nên gia đình ông không thể vay vốn ngân hàng để trồng trọt, chăn nuôi. "Người dân khó khăn vì họ không có sổ đỏ để vay vốn làm ăn, phát triển kinh tế. Đất giữa nhà này nhà kia nảy sinh tranh chấp do chưa có sổ đỏ để xác định mốc ranh giới. Người dân kêu gọi quá nhiều nhưng chưa có chính quyền, đoàn thể nào tạo điều kiện giúp đỡ cho nhân dân"- ông Viếng nói... xem thêm

Buộc Mỹ Đình thu hồi đất cho thuê sai quy hoạch

Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình (trong bài gọi tắt là Mỹ Đình) đang phải tiến hành rà soát, thu hồi lại các diện tích đất cho thuê không đúng quy hoạch những năm vừa qua.

Chuyện Mỹ Đình lấy đất trong quy hoạch dành cho thể thao để cho các đơn vị, cá nhân thuê mở dịch vụ tràn lan, từ quán bia hơi, cà phê tới những dịch vụ nhạy cảm như massage…đã gây nhiều dư luận trái chiều lâu nay. Hoạt động cho thuê của Mỹ Đình gây nên tình trạng vi phạm trật tự công cộng, mất mỹ quan đô thị nặng nề. Chính quyền sở tại nhiều lần đã ra văn bản xử phạt nhưng không xong. Quận Nam Từ Liêm thậm chí phải gửi cả văn bản lên Bộ VH-TT&DL, cơ quan chủ quản của Mỹ Đình, để yêu cầu có ý kiến chỉ đạo xử lý, rốt cuộc đâu vẫn hoàn đấy... xem thêm

Nguyên Huy (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.