CafeLand - Đua nhau xây nhà trái phép trên đất dự án cảng container; Dang dở 2 dự án trăm tỉ; Cao ốc 'xác khô' giữa lòng Hà Nội... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.
Ảnh minh họa
 
Đua nhau xây nhà trái phép trên đất dự án cảng container
 
Dự án Cảng container Long Sơn (xã Hải Hà, huyện Tĩnh Gia) được UBND tỉnh Thanh Hóa phê duyệt đầu tư ngày 29/7 trên diện tích 100 ha mặt nước và 3,6 ha trên đất liền.
 
Công trình được chia làm 4 giai đoạn, trong đó giai đoạn một sẽ đầu tư hai bến container, dự kiến hoàn thành vào quý 2 năm 2018. Có 151 hộ dân ảnh hưởng sẽ bị thu hồi đất, bàn giao mặt bằng phục vụ dự án... xem thêm
 
Dang dở 2 dự án trăm tỉ
 
Trường Đại học Hoa Lư và khu ký túc xá sinh viên tập trung được đầu tư hàng trăm tỉ đồng với kỳ vọng sẽ đáp ứng công tác đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh Ninh Bình. Tuy nhiên, đã nhiều năm qua, 2 dự án này vẫn còn dang dở.
 
Năm 2010, UBND tỉnh Ninh Bình ra quyết định đầu tư dự án Trường ĐH Hoa Lư ở thôn Kỳ Vĩ, xã Ninh Nhất, TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình với tổng kinh phí gần 427 tỉ đồng từ nguồn vốn trung ương và Chương trình mục tiêu quốc gia... xem thêm
 
Cao ốc 'xác khô' giữa lòng Hà Nội
 
Hà Nội đang trong quá trình đô thị hoá mạnh mẽ. Áp lực phát triển kinh tế cùng sự gia tăng mạnh mẽ số lượng người nhập cư từ khắp các tỉnh thành và phụ cận đã khiến nhu cầu hạ tầng tăng vọt. Hàng tỷ USD đã được đổ vào các chung cư, tổ hợp khu nhà ở hiện đại.
 
Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân khác nhau mà hàng loạt chung cư, tổ hợp văn phòng đã biến thành “xác khô” ngay giữa lòng Hà Nội... xem thêm
 
Nhà trũng, thấp do nâng đường được hỗ trợ tiền
 
Gần 80 tuổi nên việc ra vào căn nhà trũng thấp hơn mặt đường cả mét đối với ông Lê Văn Thắng (68B/1/17 Đặng Nguyên Cẩn, phường 14, quận 6, TP.HCM) là cực hình.
 
Vợ ông Thắng, bà Nguyễn Thị Tuyền, 76 tuổi nhưng sức khỏe yếu hơn nên không thể bước ra khỏi nhà. Tình cảnh này đã kéo dài gần hai năm nay, sau khi các tuyến đường dọc theo tuyến kênh Tân Hóa - Lò Gốm được nâng cao để chống ngập... xem thêm
 
Ngân hàng 0 đồng có thể được bán toàn bộ cho nhà đầu tư ngoại
 
Nên tăng sở hữu nước ngoài đối với lĩnh vực ngân hàng, cho phép nhà đầu tư nước ngoài sở hữu 35% đối với các ngân hàng TMCP và 100% đối với ngân hàng bị NHNN mua lại giá 0 đồng.
 
Đó là đề xuất của nhóm Công tác Thị trường vốn tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam (VBF) diễn ra tại Hà Nội sáng 5/12. Đây là sự kiện thường niên do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức... xem thêm
T.H
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.