CafeLand - Nguy cơ mất đất công vì chuyển nhượng lòng vòng; Đà Nẵng tiếp tục làm việc với Thanh tra Chính phủ về bán đảo Sơn Trà; Quán cóc, vỉa hè, xe ôm… chưa đưa vào diện quản lý thuế... là những thông tin nổi bật trong 24h qua.

Hình minh họa

Ngành thuế: Quán cóc, vỉa hè, xe ôm…chưa đưa vào diện quản lý thuế

Trước phản ứng không đồng thuận từ phía công chúng và nhiều chuyên gia khi Tổng cục Thuế yêu cầu rà soát đưa gần 600 nghìn hộ kinh doanh trong đó có các hộ, cá nhân kinh doanh quán cóc, quán vỉa hè, xe ôm... để đưa vào diện quản lý Thuế, mới đây cơ quan Quản lý Thuế đã lên tiếng giải thích.

Cụ thể, đại diện Tổng cục Thuế nói hiện vẫn còn 581.700 hộ kinh doanh nằm ngoài hoạt động quản lý thường xuyên của cơ quan thuế. Để xác định chính xác số liệu chênh lệch nêu trên có thực sự là số lượng hộ kinh doanh mà ngành thuế chưa đưa vào quản lý hay không, Tổng cục Thuế đã yêu cầu các địa phương rà soát tại địa bàn, phát hiện và đưa vào diện quản lý những hộ kinh doanh còn bỏ sót...xem thêm

Nguy cơ mất đất công vì chuyển nhượng lòng vòng

Theo hồ sơ, khu đất rộng hơn 2.200 m2, do Công ty CP Kỹ nghệ Đô Thành sử dụng theo hợp đồng thuê đất năm 2013 (đã được Sở TN&MT cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất).

Tháng 2-2015, sau khi có kết quả thanh tra, phó chủ tịch UBND TP.HCM khi đó là ông Lê Mạnh Hà đã chỉ đạo Sở TN&MT lập thủ tục trình UBND TP.HCM thu hồi toàn bộ mặt bằng nhà, đất tại 947-953 Hậu Giang do Công ty CP Kỹ nghệ Đô Thành sử dụng không đúng mục đích thuê...xem thêm

Đà Nẵng tiếp tục làm việc với Thanh tra Chính phủ về bán đảo Sơn Trà

ngày 26.12, tại Hà Nội, Thanh tra Chính phủ sẽ tiếp tục làm việc với UBND TP.Đà Nẵng về một số nội dung liên quan đến kết luận thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý và sử dụng đất đai, bảo vệ và phát triển rừng, bảo vệ môi trường, xây dựng đối với các dự án đầu tư xây dựng trên bán đảo Sơn Trà.

Tại cuộc làm việc này, dự kiến, đại diện UBND TP.Đà Nẵng sẽ giải trình nhiều nội dung liên quan đến các dự án xây dựng được triển khai xây dựng trên bán đảo Sơn Trà. Ngoài ra, Đà Nẵng cũng phải giải trình thêm nhiều nội dung liên quan đến các dự án xây dựng ở khu đô thị quốc tế Đa Phước...xem thêm

Hà Nội: Dự án tổ hợp vui chơi giải trí đa năng - Trường đua ngựa được đưa vào quy hoạch

Tại Quyết định số 1823, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt điều chỉnh, bổ sung "Dự án Tổ hợp vui chơi giải trí đa năng - Trường đua ngựa" vào Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội TP.Hà Nội đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.

Cụ thể, bổ sung, điều chỉnh tại khoản V Điều 1 về Danh mục các chương trình, dự án ưu tiên nghiên cứu đầu tư trong phụ lục các chương trình, dự án ưu tiên nghiên cứu đầu tư của Hà Nội: "Dự án Tổ hợp vui chơi giải trí đa năng - Trường đua ngựa (có hoạt động kinh doanh đặt cược đua ngựa)...xem thêm

Việt Nam tăng cường hợp tác với Nhật Bản phát triển hạ tầng giao thông

Nhật Bản đặc biệt quan tâm và mong muốn được tham gia phát triển các dự án hạ tầng giao thông quan trọng, có tính kết nối, có khả năng tạo động lực tăng trưởng như Cảng hàng không quốc tế Long Thành; tuyến đường sắt tốc độ cao; tuyến cao tốc Bắc-Nam và các tuyến cao tốc liên vùng; các tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội, TP.HCM và một số đô thị lớn.

Nhật Bản luôn là đối tác kinh tế hàng đầu của Việt Nam, trong đó là nước viện trợ ODA lớn nhất, nhà đầu tư FDI thứ 2, đối tác thứ 3 về du lịch và đối tác thứ 4 về thương mại, đóng góp quan trọng cho sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội, công nghiệp hóa, hiện đại hóa của Việt Nam...xem thêm 

Hoàng An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.