CafeLand - Tòa nhà lấn át không gian Lăng Bác: Chủ đầu tư có dấu hiệu phạm tội hình sự; Đất công bị lấn chiếm, công trình văn hóa thiếu trầm trọng; Hà Nội: Cư dân chung cư Westa đã bị móc túi như thế nào…là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.

Hình minh họa

CT4 cháy: Chủ đầu tư từng bị phạt hàng trăm triệu

Theo Phó giám đốc Cảnh sát PCCC Hà Nội, chính lý do đầu tư không đầy đủ, không chấp hành những kiến nghị về giấy chứng nhận thẩm duyệt PCCC nên mới xảy ra sự việc đáng tiếc khi tòa nhà CT4 Xa La bị cháy tối 11/10.

Chiều nay, Phó giám đốc Cảnh sát PCCC Hà Nội, Đại tá Nguyễn Văn Sơn đã có cuộc trao đổi với báo chí liên quan đến công tác đảm bảo an toàn trong PCCC cũng như những thiếu sót sai phạm trước đó, cụ thể tại tòa nhà CT4 Xa La.

Ông Sơn cho biết, trong quá trình kiểm tra trước đó, phát hiện DN tư nhân xây dựng số 1 Điện Biên có nhiều tồn tại thiếu sót trong quá trình xây dựng các công trình trên địa bàn TP…xem thêm

Tòa nhà lấn át không gian Lăng Bác: Chủ đầu tư có dấu hiệu phạm tội hình sự?

Theo Luật sư Trương Quốc Hòe, chủ đầu tư tòa nhà 8B Lê Trực có dấu hiệu phạm tội hình sự vì cố tình xây công trình sai phép sau 27 lần bị xử phạt.

Liên quan đến những sai phạm tại công trình số 8B Lê Trực khiến dư luận bức xúc thời gian gần đây, PV VTC News đã có cuộc phỏng vấn Luật sư Trương Quốc Hoè về những trách nhiệm mà chủ đầu tư công trình này có thể sẽ phải chịu trước pháp luật.

Theo quy định của điều luật, các hành vi chiếm dụng chỗ ở, xây dựng nhà trái phép chỉ bị coi là phạm tội khi người có hành vi vi phạm đã bị xử phạt hành chính về hành vi này hoặc đã bị kết án về tội này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm…xem thêm

Đất công bị lấn chiếm, công trình văn hóa thiếu trầm trọng

Để xảy ra tình trạng lấn chiếm, vi phạm trật tự xây dựng, đất đai diễn ra phổ biến, dẫn tới tình trạng phường Mễ Trì (Nam Từ Liêm, Hà Nội) hiện đã hết sạch quỹ đất dành cho các công trình công cộng.

Phường Mễ Trì có thể coi là một trong những điểm nóng về tình trạng vi phạm trật tự đất đai của quận Nam Từ Liêm, đặc biệt vào thời điểm trước khi chia tách huyện Từ Liêm. Chủ tịch UBND phường Mễ Trì Đào Tăng Quýnh thừa nhận, chính những tồn tại về đất đai chưa được giải quyết đã dẫn đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn diễn biến phức tạp, kéo theo hàng loạt hệ lụy.

Từ những vi phạm tồn tại kéo dài, dẫn đến công tác GPMB tại nhiều dự án gặp không ít khó khăn trong năm 2014, điển hình như: Khu luyện tập thể thao và giải trí Mễ Trì vẫn còn tồn tại hơn 50 hộ dân. Hay dự án Trường mầm non Quốc tế EMICO Mễ Trì, toàn bộ 12/12 hộ chưa phối hợp điều tra kiểm đếm…xem thêm

Hà Nội: Cư dân chung cư Westa đã bị móc túi như thế nào?

Coma 18 mua điện với giá 1.660 đồng/1KW nhưng lại bán cho người dân ở chung cư Westa (Mỗ Lao – Hà Đông) với giá 2.250 đồng/1KW. Chỉ khi báo chí phản ánh người dân mới được mua điện theo thang giá chung của ngành điện.

Chị M tầng 14, cho biết, “Sau khi báo chí đăng bài phản ánh, Ban quản lý đã thu tiền điện với giá hợp lý hơn từ tháng trước và tháng này (tháng 8 và 9). Thế nhưng giá điện trước đây khi chúng tôi mới chuyển về ở là hơn 3.000 ngàn đồng/1kw. Đến bây giờ thì chúng tôi đã được họ bán điện với giá hợp lý hơn theo giá nhà nước. Với cách làm của chủ đầu tư như vậy thì quả thực quá vớ vẩn, không tôn trọng người dân họ chẳng khác gì những đạo chích ngoài đường” …xem thêm

Sự 'chảy máu' đất và rừng nông lâm trường: Đâu là 'liều thuốc' hữu hiệu?

Để các nông lâm trường hoạt động hiệu quả, phát huy tốt vị trí, vai trò trong kinh tế nông nghiệp, các chuyên gia cho rằng cần thống nhất phương án cổ phần hoá đối với những nơi làm tốt; đồng thời phải mạnh dạn, cương quyết mua - bán, sáp nhập, thậm chí giải thể những doanh nghiệp làm ăn kém hiệu quả hoặc gây thất thoát tài nguyên, tài sản.

Các nông lâm trường hiện nay sử dụng đất dưới 3 hình thức: Giao đất có thu tiền sử dụng đất, giao đất không thu tiền sử dụng đất và thuê đất. Đối với các Ban quản lí rừng, các nông lâm trường chuyển đổi thành đơn vị sự nghiệp, các công ty nông lâm nghiệp được giao quản lí rừng phòng hộ sẽ được Nhà nước giao đất không thu tiền sử dụng đất. Các nông lâm trường còn lại chuyển đổi thành doanh nghiệp sẽ phải chuyển sang hình thức thuê đất hoặc giao đất có thu tiền sử dụng đất…xem thêm

V.Ngọc (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.