CafeLand - Dừng dự án Biệt thự đồi Thủy Sản đến khi xong thủ tục pháp lý; Cơ sở pháp lý nào cho condotel; Chính phủ giữ mục tiêu tăng GDP 6,7% trong năm nay... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.
Ảnh minh họa
 
Dừng dự án Biệt thự đồi Thủy Sản đến khi xong thủ tục pháp lý
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh vừa yêu cầu Công ty Cổ phần Đầu tư 577 tạm dừng triển khai dự án Biệt thự đồi Thủy Sản tại địa phương này, đến khi nào hoàn thiện các thủ tục pháp lý.
 
Cụ thể, Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh thống nhất cho tạm dừng dự án Khu biệt thự đồi Thủy Sản để hoàn thiện các thủ tục pháp lý liên quan đến dự án, nhất là thủ tục đánh giá tác động môi trường do đã hết hạn... xem thêm
 
Nguy cơ bị mất trắng khi mua nhà hình thành trong tương lai
 
Thời gian vừa qua, thị trường bất động sản xuất hiện một số doanh nghiệp đưa một dự án thế chấp ngân hàng 2 lần. Hình thức thế chấp dự án này sẽ gây rủi ro rất lớn cho khách hàng, vì nếu dự án không thực hiện được, khách hàng sẽ mất trắng.
 
Theo ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP.HCM, quy định về bảo lãnh ngân hàng chỉ mới được luật đưa vào áp dụng một thời gian ngắn nhưng trên thực tế việc thực hiện chưa hợp lý... xem thêm
 
Cơ sở pháp lý nào cho condotel?
 
Nhiều chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản cho rằng, sự phát triển nhanh chóng của loại hình bất động sản nghỉ dưỡng khiến khung pháp lý cho loại hình này chưa theo kịp. Dường như các doanh nghiệp vẫn phải hoàn toàn tự mò tìm hướng dẫn, tự xây dựng mô hình hoạt động.
 
Ông Nguyễn Quang Hưng, Tổng giám đốc Công ty Quang Hưng - đơn vị đang xây dựng dự án condotel ở Vũng Tàu - cho biết, khi xây dựng dự án, chính ông và cơ quan cấp phép nhiều lần lúng túng bởi trong Luật Kinh doanh bất động sản không đề cập đến nhiều nội dung liên quan... xem thêm
 
Công khai dự án sai phạm nhưng nhà đã bán hết thì nghĩa lý gì?
 
Việc công khai dự án bất động sản sai phạm lên các phương tiện thông tin theo các chuyên gia là việc làm cần thiết. Song, quan trọng là tính kịp thời của các thông tin đó, nếu công bố ra khi chủ đầu tư đã bán hết rồi thì cũng không có nghĩa lý gì.
 
Đoàn Thanh tra liên ngành của Hà Nội mới đây đã có báo cáo gửi UBND TP Hà Nội về thực hiện thanh tra, kết luận đối với các dự án khu nhà ở, khu đô thị mới trên địa bàn thành phố Hà Nội có sai phạm về quy hoạch, trật tự xây dựng đất... xem thêm
 
Chính phủ giữ mục tiêu tăng GDP 6,7% trong năm nay
 
Theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, nhiệm vụ trong những tháng tiếp theo của năm 2017 là rất nặng nề, nhất là đối với việc thực hiện mục tiêu tăng trưởng 6,7%. Tuy nhiên, bằng các giải pháp Chính phủ cho biết vẫn sẽ giữ nguyên mức tăng trưởng này.
 
Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa nêu dự báo tình hình kinh tế thế giới và trong nước, các kịch bản tăng trưởng của các quý còn lại và cả năm 2017, đồng thời kiến nghị nhiều giải pháp, nhóm giải pháp tập trung thực hiện trong năm 2017 nhằm đạt được mục tiêu tăng trưởng đề ra là 6,7%... xem thêm
T.H
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.