CafeLand - Ngăn chặn chủ đầu tư dùng căn hộ đã bán thế chấp ngân hàng; Dự án Biển Tiên Sa bị phạt 40 triệu đồng; Dài cổ chờ được vay mua nhà lãi suất 5%/năm... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.
Ảnh minh họa
 
TP.HCM: Ngăn chặn chủ đầu tư dùng căn hộ đã bán thế chấp ngân hàng
 
UBND Thành phố đã chấp thuận đề xuất của Sở Tư pháp về các biện pháp để hạn chế, ngăn chặn tình trạng một số chủ đầu tư dùng các căn hộ đã bán cho khách hàng để thế chấp các khoản vay ngân hàng.
 
Theo đó, trong trường hợp chủ đầu tư chưa thực hiện thủ tục đăng ký thay đổi nội dung thế chấp đã đăng ký (rút bớt tài sản thế chấp) trước khi bán nhà ở đã thế chấp cho tổ chức, cá nhân, Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ yêu cầu chủ đầu tư có văn bản thỏa thuận, về việc thay đổi nội dung thế chấp đã đăng ký (rút bớt tài sản thế chấp) với tổ chức tín dụng nhận thế chấp... xem thêm
 
Đà Nẵng: Dự án Biển Tiên Sa bị phạt 40 triệu đồng
 
UBND quận Sơn Trà (Đà Nẵng) cho biết đã chính thức có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi tổ chức thi công xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng của công ty cổ phần Biển Tiên Sa, với mức tiền phạt 40 triệu đồng.
 
Công ty này bị kết luận đã triển khai thi công nhiều hạng mục công trình nằm ngoài chỉ giới quy hoạch hoặc không có trong giấy phép xây dựng, có tác động tiêu cực đến cảnh quan sinh thái, tại dự án khu du lịch sinh thái Biển Tiên Sa, gây bức xúc kéo dài trong dư luận những ngày qua... xem thêm
 
Dài cổ chờ được vay mua nhà lãi suất 5%/năm
 
Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định mức lãi suất cho vay ưu đãi theo quy định tại Nghị định 100/2015 về phát triển và quản lý nhà ở xã hội. Đây được xem là chính sách kịp thời nhằm tạo cơ hội cho người thu nhập thấp được vay vốn ưu đãi.
 
Theo đó, từ ngày 1-1-2017, mức lãi suất cho vay ưu đãi của các tổ chức tín dụng do Nhà nước chỉ định áp dụng đối với các khoản dư nợ cho vay để mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội... xem thêm
 
Gần 5.000 tỷ đồng xây dựng trục phát triển kết nối vùng kinh tế biển
 
Tuyến đường trục phát triển nối vùng kinh tế biển Nam Định với đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình dài 46 km với tổng mức đầu tư 4.986 tỷ đồng.
 
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt chủ trương đầu tư dự án xây dựng đường trục phát triển nối Vùng kinh tế biển Nam Định với đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình (Dự án)... xem thêm
 
Nhà xã hội ế ẩm vì “ưu đãi 1, ràng buộc 2”
 
Hàng loạt các quy định về chuyển nhượng, đối tượng, tín dụng... với dự án nhà ở xã hội bị ràng buộc khiến chủ đầu tư và người dân đang bị "mắc kẹt". Điều này khiến dự án nhà xã hội xây xong vẫn chật vật bán hàng trong khi nhu cầu nhà ở của người dân vẫn cấp thiết.
 
Theo quy định trong Nghị định Phát triển và Quản lý Nhà ở xã hội (NƠXH), chủ đầu tư xây dựng NƠXH nhận được ưu đãi như: miễn tiền sử dụng đất, thuế VAT, lãi vay ưu đãi. Tuy nhiên, chủ đầu tư lại bị khống chế lợi nhuận không vượt quá 10%... xem thêm
T.H
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.