CafeLand - Nhà đầu tư “ôm đất” Long An đang mừng thầm khi loạt dự án hạ tầng nghìn tỉ sắp khởi công; Giải ngân quá ồ ạt sẽ gây bong bóng bất động sản; Người dân giăng băng rôn đòi sổ đỏ tại dự án của Công ty An An Hòa... là những thông tin đáng chú ý trong 24h qua.

Hình minh họa

Giải ngân quá ồ ạt sẽ gây bong bóng bất động sản

Bàn về gói hỗ trợ kích thích kinh tế, ông Nguyễn Thành Phong - Phó Trưởng ban Kinh tế Trung ương nhấn mạnh đến sự phối hợp chính sách tiền tệ, chính sách tài khóa. Việc giải ngân từ tài khóa cần đều đặn tránh giật cục. Vì tiền từ tài khóa khi chi tiêu sẽ quay trở lại hệ thống ngân hàng để cung cấp tiền nhàn rỗi cho hệ thống, qua đó giảm áp lực tăng lãi suất tiền gửi. Đồng thời không nên giải ngân quá ồ ạt có thể gây áp lực lên lạm phát và bong bóng tài sản tài chính và bất động sản.

Theo ông Phong, áp lực lạm phát gia tăng. Giá năng lượng và hàng hóa cơ bản đang ở mức cao cùng với việc các nước phát triển thực hiện ồ ạt các gói kích thích kinh tế rất lớn, trong khi tổng cầu hồi phục nhanh đã làm cho lạm phát tăng nhanh tại các nước phát triển và một số các nước đang phát triển...xem thêm

Hàng chục resort, khu nghỉ dưỡng cao cấp ven biển Hội An chờ được ‘’giải cứu’’

UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, trong mùa mưa lũ năm 2020-2021, tình hình sạt lở bờ biển Cửa Đại, thành phố Hội An vẫn đang diễn ra với tốc độ nhanh và khốc liệt hơn kéo dài về phía Bắc làm mất bãi biển, phá huỷ các công trình hạ tầng ven biển và có nguy cơ lấn sâu vào đất liền tại các vị trí chưa được đầu tư bảo vệ, gây ảnh hưởng lớn đến đời sống nhân dân, phát triển du lịch và kinh tế của thành phố Hội An.

Để khắc phục tình trạng xói lở về phía Bắc bờ biển Cửa Đại, việc tiếp tục đầu tư bảo vệ bờ biển Cửa Đại với chiều dài khoảng 1.500m là rất cần thiết, nhằm ngăn chặn tình trạng xói lở ngày càng phức tạp để thực hiện các giải pháp tổng thể, đồng bộ bảo vệ và tái tạo bờ biển Cửa Đại...xem thêm

Người dân giăng băng rôn đòi sổ đỏ tại dự án của Công ty An An Hòa

Mới đây, nhiều người dân mua đất tại Dự án xây nhà ở Khu dân cư thị trấn Núi Thành (giai đoạn 2) tại huyện Núi Thành (tỉnh Quảng Nam) do Công ty TNHH MTV An An Hòa làm chủ đầu tư đã kéo đến khu vực đất dự án để treo băng rôn, yêu cầu phía môi giới đất, chủ đầu tư giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho họ.

Theo đơn của một số người dân, năm 2016, khi dự án Khu dân cư thị trấn Núi Thành (giai đoạn 2) mới hình thành từ một bãi sông nước, họ đã đặt niềm tin vào các cá nhân môi giới và đã bỏ một số tiền lớn để mua đất dự án với mục đích làm nhà ở...xem thêm

Nhà đầu tư “ôm đất” Long An đang mừng thầm khi loạt dự án hạ tầng nghìn tỉ sắp khởi công

Hàng loạt dự án hạ tầng giao thông kết nối với TP.HCM đang chuẩn bị được khởi công hứa hẹn sẽ tạo sự đột phá cho thị trường bất động sản Long An. Nhiều nhà đầu tư đã và đang tích cực gom đất ở khu vực này chờ hái “quả ngọt” khi các dự án hạ tầng thành hình.

Trong kế hoạch từ nay đến năm 2025, tỉnh Long An đã đề xuất đầu tư 9 dự án kết nối giao thông với TP.HCM có tổng mức đầu tư hơn 23.000 tỉ đồng. Trong số đó, có 3 dự án chuẩn bị được khởi công gồm tuyến tỉnh lộ 823D, đường Lương Hòa (Bến Lức) – Bình Chánh (TP.HCM) và tuyến tỉnh lộ 827E. Cụ thể, dự án tỉnh lộ 823D sẽ được khởi công trong tháng 12/2021 có chiều dài 14km với điểm đầu giáp TP.HCM, điểm cuối tại nút giao thông N2, vòng xoay thị trấn Hậu Nghĩa, huyện Đức Hòa. Dự án có tổng mức đầu tư 1.400 tỉ đồng...xem thêm

Hoàng An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.