CafeLand - Sẽ khó có cơn lốc nhà giá rẻ tại TP.HCM; Đất vàng giục giã, chủ đầu tư vẫn không mặn mà thi công; Ủy quyền cho UBND quận cải tạo, xây mới chung cư cũ... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.
Ảnh minh họa
 
Sẽ khó có cơn lốc nhà giá rẻ tại TP.HCM
 
Nhu cầu nhà ở giá rẻ hiện nay ở TP.HCM rất lớn. Chính vì vậy việc làm nhà giá rẻ cho người có thu nhập trung bình và thu nhập thấp là một động thái tích cực.
 
Song nhiều người trong cuộc và chuyên gia cho rằng, để làm nhà giá rẻ ở thành phố không dễ và sẽ khó cơn lốc ở phân khúc này trong thời gian tới... xem thêm
 
Đất vàng giục giã, chủ đầu tư vẫn không mặn mà thi công
 
Cuối năm 2016, nhiều dự án nằm vị trí đất vàng tại TP.HCM đã rục rịch khởi công sau nhiều năm trùm mền. Tuy nhiên, sau lễ động thổ hoành tráng dự án lại rơi vào trạng thái bất động.
 
Mặc dù được phê duyệt chủ trương đầu tư từ nhiều năm trước nhưng nhiều dự án nằm trên các khu đất vàng tại TP.HCM vẫn không nhúc nhích gây ảnh hưởng lớn đến mỹ quan thành phố... xem thêm
 
TP.HCM: Ủy quyền cho UBND quận cải tạo, xây mới chung cư cũ
 
UBND Thành phố vừa quyết định ủy quyền cho UBND quận thực hiện các nhiệm vụ, quyền hạn liên quan thủ tục đầu tư cải tạo, sửa chữa chung cư cũ, xây dựng chung cư mới thay thế chung cư cũ được xây dựng trước năm 1975 trên địa bàn.
 
Theo đó, UBND quận được phê duyệt đề cương, dự toán, báo cáo kinh tế - kỹ thuật, quyết toán về công tác kiểm định và sửa chữa chung cư cũ; ban hành văn bản thông báo kết quả kiểm định chất lượng chung cư cho chủ sở hữu nhà chung cư... xem thêm
 
Sẽ ngưng xây cao ốc ở trung tâm?
 
“Thời gian qua các khu đô thị mới có quy mô lớn đồng bộ, văn minh, hiện đại nhưng về hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật đô thị chưa được hình thành. Nếu có thì chủ yếu cũng chỉ phát triển các khu nhà ở mà chưa đầu tư hệ thống hạ tầng xã hội nhằm giảm áp lực vào khu vực quận 1, 3 và một phần quận 4, Bình Thạnh”.
 
Ông Hoàng Minh Trí, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển TP.HCM, nhận xét tại buổi tọa đàm bàn về các giải pháp chống ùn tắc giao thông do báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức sáng 15-3... xem thêm
 
Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất: Còn nhiều việc phải làm
 
Quận Thanh Xuân là đơn vị đạt tỷ lệ khá cao khi hoàn thành việc cấp GCN cho 98% số thửa đất đủ điều kiện. Tuy nhiên vẫn còn 7.674 thửa chưa cấp GCN, UBND quận đã rà soát với 11 phường về các trường hợp có vướng mắc. Trong số này, ngoài 398 thửa đến nay đã được tháo gỡ và đang triển khai hoàn thiện hồ sơ cấp GCN theo quy định, còn lại đều đang gặp khó khăn.
 
Theo lãnh đạo quận Thanh Xuân, đa số các trường hợp có vướng mắc đều tồn tại từ trước khi thành lập quận... xem thêm
T.H
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.