CafeLand - Nếu chủ đầu tư PetroVietnam Landmark phá sản, khách hàng mất mát lớn; Đầu tư tuyến cao tốc nối Kon Tum – Gia Lai; Hà Nội tiếp tục phát sinh hàng loạt nhà siêu mỏng, siêu méo... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.
Ảnh minh họa
 
Nếu chủ đầu tư PetroVietnam Landmark phá sản, khách hàng mất mát lớn
 
Ngay sau khi Chi cục thi hành án dân sự quận 2, TP.HCM ra quyết định yêu cầu “phong tỏa” hơn 15.000m2 đất tại dự án PetroVietnam Landmark. Hằng trăm khách hàng mua nhà tại dự án này lại đứng ngồi không yên khi mới đây, Tòa án Nhân dân TP.HCM ra quyết định mở thủ tục phá sản với chủ đầu tư dự án này.
 
Theo Quyết định của Toà án Nhân dân TP.HCM, sau khi xem xét đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản của khách hàng mua căn hộ PetroVietnam Landmark là bà Trần Thị Châu Giang (ở số 18/7 Ngô Thời Nhiệm, Q.3, TP.HCM)... xem thêm
 
Đầu tư tuyến cao tốc nối Kon Tum – Gia Lai
 
Tuyến đường cao tốc Bờ Y - Ngọc Hồi - Pleiku có chiều dài 111 km có vận tốc thiết kế 100 km/giờ, bề rộng mặt đường 22,5 m với 6 làn xe.
 
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa đồng ý UBND tỉnh Kon Tum chủ trì, phối hợp với Bộ Giao thông vận tải và các cơ quan liên quan thực hiện đầu tư tuyến Bờ Y - Ngọc Hồi - Pleiku theo đúng quy định hiện hành... xem thêm
 
Hà Nội tiếp tục phát sinh hàng loạt nhà siêu mỏng, siêu méo
 
Gần đây, dư luận rất bức xúc khi hàng loạt nhà siêu mỏng, siêu méo, làm mất mỹ quan đô thị lại xuất hiện tại một số đoạn đường mới mở trên địa bàn TP Hà Nội.
 
Điều này đặt ra câu hỏi, vì sao sau nhiều lần lãnh đạo thành phố Hà Nội thể hiện quyết tâm xử lý dứt điểm, nhưng nhà siêu mỏng, siêu méo cũ chưa giải quyết được hết thì lại phát sinh thêm? Phải chăng, Hà Nội vẫn chưa có giải pháp để xử lý tận gốc vấn đề này, cũng như việc quản lý của chính quyền sở tại còn lỏng lẻo... xem thêm
 
Ứng xử đúng đắn với “đất vàng”
 
Trong khi đất không nở thêm, người thì ngày càng đông... nên về lâu dài, việc sử dụng bất cứ khu đất nào trong vùng “lõi” Hà Nội cũng phải rất thận trọng.
 
Được mệnh danh là "đất vàng", nhưng nhiều khu đất ở trung tâm Hà Nội lại lắm gian truân. Trong khi nhiều mảnh đất “kim cương” cấp tập chồng tầng gây áp lực cho nội đô thì nhiều nơi vẫn bỏ hoang, thậm chí trưng dụng làm bãi gửi xe... xem thêm
 
Bắc Ninh: Dự án nhà ở cao cấp tiến độ... “rùa bò”
 
Dự án (D.A) xây dựng khu nhà ở cao cấp đường Nguyễn Quyền, xã Đại Phúc, TP Bắc Ninh được UBND tỉnh Bắc Ninh phê duyệt quy hoạch chi tiết từ năm 2003. Tuy nhiên, đến nay sau gần 15 năm, tiến độ đầu tư xây dựng các hạng mục hạ tầng kỹ thuật của D.A còn chậm, các hạng mục đều trong quá trình thi công dở dang hoặc chưa thi công.
 
Đó là một trong những nội dung được Thanh tra tỉnh Bắc Ninh chỉ ra khi tiến hành thanh tra D.A xây dựng khu nhà ở cao cấp đường Nguyễn Quyền... xem thêm
T.H
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.