CafeLand - Bất động sản đứng đầu về mức lương, thưởng; 2 dự án cầu vượt áp dụng cơ chế đặc thù; Siết quản lý đất đai, tổng rà soát quỹ đất... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.
Ảnh minh họa
 
Bất động sản đứng đầu về mức lương, thưởng
 
Chỉ còn hơn một tuần nữa là đến Tết Nguyên đán, đây là thời điểm mà người lao động mong chờ nhất sau một năm làm việc vất vả. Năm nay, ngành bất động sản nằm trong “top” đứng đầu những ngành có mức thưởng cao. Không chỉ có vậy, mức thưởng của nhiều Công ty cho nhân viên còn bằng hiện vật như ô tô, căn hộ có giá trị lên tới hàng tỷ đồng.
 
Mới đây, Công ty Tư vấn đầu tư và Quản lý doanh nghiệp Macconsult đã công bố kết quả khảo sát lương, thưởng năm 2016... xem thêm
 
TP.HCM: 2 dự án cầu vượt áp dụng cơ chế đặc thù
 
Nhằm giảm tình trạng ùn tắc giao thông tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất, UBND TP.HCM vừa đồng ý chủ trương cho phép các chủ đầu tư tại 2 công trình cầu vượt tại nút giao thông đường Trường Sơn (đường nối Tân Sơn Nhất-Bình Lợi-Vành đai ngoài) và nút giao thông đường Nguyễn Thái Sơn - Nguyễn Kiệm được áp dụng cơ chế đặc thù khi thực hiện một số thủ tục để đảm bảo tiến độ cấp bách đầu tư xây dựng.
 
Cụ thể, UBND TP cho phép lập thủ tục chỉ định thầu rút gọn đối với các gói thầu cung cấp dịch vụ tư vấn, phi tư vấn... xem thêm
 
Hà Nội: Siết quản lý đất đai, tổng rà soát quỹ đất
 
Chiều ngày 18/1, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017. Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà; Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cùng dự và chỉ đạo Hội nghị.
 
Năm 2016, Sở TN&MT Hà Nội đã trình UBND TP quyết định thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất là 759 dự án với diện tích là 3.065, 24 ha (đạt 86,5% kế hoạch)... xem thêm
 
Quy hoạch đô thị thiếu kiểm soát: Nhiều hệ lụy khôn lường
 
Thống kê của Cục Phát triển hạ tầng (Bộ Xây dựng) cho thấy, tính đến năm 2016, cả nước đã có 802 đô thị và hơn 10.000 điểm dân cư nông thôn. So với năm 1998, tỷ lệ ĐTH tăng từ 20% lên mức 36,6% vào năm 2016.
 
Diện tích đất đô thị đã tăng từ 630km2 vào năm 1998 lên mức hơn 41.700km2 vào năm 2016. Những số liệu này cho thấy, tốc độ ĐTH của nước ta diễn biến rất nhanh, thậm chí vượt xa dự báo... xem thêm
 
Giao đất dự án: Nơi cần không có, nơi có không cần
 
“Việc giao đất cho doanh nghiệp triển khai dự án cần thực hiện đúng theo quy định của pháp luật nhưng cũng phải tiến hành nhanh để không làm lỡ việc đầu tư kinh doanh của doanh nghiệp và lãng phí nguồn lực đất đai”.
 
Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Văn Khoa chỉ đạo Sở TN&MT tại hội nghị tổng kết công tác ngành tài nguyên môi trường TP năm 2016, ngày 18-1... xem thêm
T.H
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.