CafeLand - Mua đất quận 9, đưa khách xuống Vũng Tàu; “Chết đứng” sau những cơn sốt đất vì chạy theo quy hoạch; Chậm giải phóng mặt bằng, dự án triệu đô có nguy cơ bị ngân hàng cắt vốn... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.
Hình minh họa
 
Mua đất quận 9, đưa khách xuống Vũng Tàu 
 
Nhiều khách hàng tố Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh bất động sản UniLand đã không thực hiện đúng cam kết khi tư vấn bán đất nền tại dự án The Unicity (dự án đất nền Lan Anh 5, Ấp Bắc II, xã Hòa Long, thành phố Bà Rịa – Vũng Tàu). 
 
 “Họ hẹn ở quán cafe cạnh siêu thị BigC quận 2 để đưa tôi đi xem đất ở quận 9. Sau khi gặp mặt, nhân viên sale giới thiệu về công ty Uniland, và thuyết phục đi theo xe đưa rước của họ ra tận Vũng Tàu để xem dự án The Unicity. Thực chất là dự án Lan Anh 5. Đây là dự án của Chủ đầu tư Lan Anh chứ không phải chủ đầu tư là Uniland như họ quảng bá”, chị L cho biết....xem thêm
 
“Chết đứng” sau những cơn sốt đất vì chạy theo quy hoạch 
 
 7 năm về trước, Ba Vì, Mê Linh từng được coi là tâm điểm của cơn sốt đất Hà Nội nhờ chạy theo tin quy hoạch. Tuy nhiên, tất cả chỉ như một “cơn mê” và nhiều nhà đầu tư đang loay hoay tìm lối thoát. 
 
Ông Nguyễn Xuân Chiến, Chủ tịch UBND xã Yên Bài cho rằng, tình hình mua bán đất trên địa bàn xã ảm đạm từ sau công bố quy hoạch Thủ đô. Hiện tại, không có người mua, đa số vẫn là người địa phương sử dụng. Những trường hợp mua trước đây giờ chấp nhận lỗ một nửa rao bán lại nhưng cũng chẳng có ai mua, nhất là khi có quy hoạch khu trồng chè lại càng ít người quan tâm...xem thêm
 
Chậm giải phóng mặt bằng, dự án triệu đô có nguy cơ bị ngân hàng cắt vốn 
 
Dự án phát triển đô thị Vinh (Nghệ An) do Ngân hàng Thế giới (WB) tài trợ, với tổng mức đầu tư 168,484 triệu USD. Trong đó vốn vay của Ngân hàng thế giới 98 triệu USD; vốn đối ứng của Việt Nam 1.269 tỷ đồng.
 
Tiểu dự án phát triển đô thị Vinh đã hoàn thành 7 gói thầu xây lắp và đang triển khai xây dựng 9 gói thầu xây lắp còn lại: Nâng cấp, cải tạo kênh Bắc đoạn 3; xây dựng khu tái định cư Quán Bàu; xây dựng hồ điều hòa; nâng cấp, cải tạo mương xung quanh thành cổ Vinh; xây dựng đường Hưng Tây – Vinh; xây dựng đường nối quốc lộ 46 với đường ven sông Lam....xem thêm
 
TP.HCM: Đảm bảo công khai, minh bạch và hiệu quả các dự án BT 
 
UBND TP.HCM vừa giao trách nhiệm cho nhiều cơ quan sở nghành phối hợp nhằm đảm bảo tính công khai, minh bạch và hiệu quả trong đầu tư dự án theo hình thức hợp đồng BT (Xây dựng – Chuyển giao). 
 
 Cụ thể, giao Sở Kế hoạch và Đầu tư đề xuất phương hướng thực hiện đầu tư và quy trình triển khai các bước thực hiện các dự án BT; tăng cường phân cấp, xác định rõ trách nhiệm của cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong triển khai dự án; giám sát quá trình thực hiện dự án; rút ngắn thời gian đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư....xem thêm
 
Châu An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.