CafeLand - Lại nóng chuyện thưởng Tết cho dân bất động sản; Yêu cầu Hà Nội bố trí lại quỹ đất xây nhà ở xã hội; Quy hoạch xong lại điều chỉnh tắc nghẽn, bùng nhùng nội đô... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.
Ảnh minh họa
 
Lại nóng chuyện thưởng Tết cho dân bất động sản
 
Những ngày cuối năm, câu chuyện về thưởng Tết là đề tài được bàn tán sôi nổi. Với lĩnh vực bất động sản, thưởng Tết lại càng được quan tâm bởi ngành này luôn “tạo sóng” bởi mức thưởng khủng như tiền tỷ, xe hơi, căn hộ.
 
Trên thực tế, việc các doanh nghiệp bất động sản thi nhau công bố mức thưởng Tết khủng như tiền tỷ, xế hộp, căn hộ… là câu chuyện không mới, nó như một điệp khúc cứ đến hẹn lại lên... xem thêm
 
Quy hoạch xong lại điều chỉnh: Tắc nghẽn, bùng nhùng nội đô
 
Hà Nội ngày càng mọc lên nhiều khu đô thị cao tầng, dân số tăng chóng mặt, đường phố thì tắc nghẽn… điều này được các chuyên gia chỉ ra rằng, chúng ta đang “đểnh đoảng” trong quản lý quy hoạch, có thể điều chỉnh bất cứ lúc nào.
 
Trong Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu khống chế mật độ dân số các quận trung tâm và giảm dần đến năm 2050... xem thêm
 
Giải phóng mặt bằng dự án Vành đai II tại Quận Hai Bà Trưng: Nhiều vướng mắc
 
Dự án (DA) đường Vành đai II đoạn cầu Vĩnh Tuy - Ngã Tư Vọng trên địa bàn quận Hai Bà Trưng được UBND TP phê duyệt tháng 12/2012, dự kiến khi hoàn thành sẽ kết nối toàn trục Vành đai II theo quy hoạch.
 
Trong đó, riêng đoạn cầu Vĩnh Tuy - cầu Mai Động được TP yêu cầu tổ chức di dời các hộ dân thuộc diện GPMB trong tháng 10/2016. Tuy nhiên, đến nay, quận vẫn chưa thể hoàn thành nhiệm vụ do đang gặp không ít rào cản... xem thêm
 
Yêu cầu Hà Nội bố trí lại quỹ đất xây nhà ở xã hội
 
Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu Hà Nội bố trí đủ quỹ đất, sử dụng khoản tiền thu được từ quỹ đất để đầu tư nhà ở xã hội trên địa bàn.
 
Cụ thể, Phó thủ tướng yêu cầu Hà Nội phải quy hoạch, bố trí đủ quỹ đất tương ứng ở khu vực lân cận của dự án khu đô thị mới Tây Mỗ - Đại Mỗ tại các phường Tây Mỗ, Đại Mỗ; khu vực lân cận thuộc quận Nam Từ Liêm và các khu vực khác trên địa bàn thành phố để xây dựng nhà ở xã hội... xem thêm
 
Hết tháng 3/2017, Hà Nội phải cấp xong "sổ đỏ" cho 173 tòa nhà tái định cư
 
UBND thành phố Hà Nội yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường hoàn thành việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở cho các hộ dân tại 173 tòa nhà tái định cư xong trước ngày 31/3/2017.
 
Trên địa bàn thành phố Hà Nội hiện có 166 tòa nhà tái định cư với khoảng 14.000 căn hộ đã hoàn thành... xem thêm
T.H
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.