CafeLand - “Phải biết xấu hổ với hạ tầng giao thông của Hà Nội”; Khi các chủ đầu tư vô tư vượt tầng; Phớt lờ lệnh cấm đặt văn phòng ở chung cư... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.
Ảnh minh họa
 
“Phải biết xấu hổ với hạ tầng giao thông của Hà Nội”
 
Trước vấn nạn tắc đường ngày một nghiêm trọng tại Hà Nội, một số ý kiến cho rằng hạ tầng giao thông kém, quy hoạch đô thị không có tầm nhìn dài hạn nên đã dẫn đến tình trạng này.
 
Trao đổi với PV Infonet, Kiến trúc sư  (KTS) Vũ Quang Định, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Kiến trúc Aspace, cho rằng việc dư luận đổ lỗi cho quy hoạch đô thị không hợp lý dẫn đến giao thông quá tải tại hai thành phố lớn là thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội là hoàn toàn đúng... xem thêm
 
Quy hoạch thủ đô: Khi các chủ đầu tư vô tư vượt tầng
 
Chủ đầu tư vô tư xây vượt tầng, nhưng thanh tra các cấp chỉ phát hiện khi đã xây xong. Mức xử phạt nhẹ và được phép nộp tiền cho tồn tại khiến nhiều chủ đầu tư ngày càng lộng hành. Đây là một phần xấu xí của bức tranh quy hoạch đô thị.
 
Tại Hà Nội có hàng trăm công trình xây dựng lớn nhỏ với đủ kiểu sai phạm về xây dựng, quy hoạch nhưng số lượng dự án bị “cắt ngọn” chỉ đếm trên đầu ngón tay... xem thêm
 
Xây hầm chui vượt sông Hàn: Nên để dành cho con cháu
 
Trước đề xuất làm dự án hầm chui vượt sông Hàn có nhiều ý kiến phản đối và lần đầu tiên hai vị cựu Chủ tịch thành phố cùng lên tiếng phản đối một dự án, ĐBQH Nguyễn Bá Sơn - Đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng cho biết: "Qua cách phản biện của 2 vị cựu chủ tịch, theo tôi hiểu ý của 2 vị không phải phản đối việc làm hầm chui, mà họ băn khoăn nhiều vấn đề.
 
Đầu tiên, đó là Đà Nẵng bây giờ đã cần làm hầm chui chưa, nên làm lúc này chưa, cân đối nguồn lực từ đâu trong khi đang khó khăn... xem thêm
 
Phớt lờ lệnh cấm đặt văn phòng ở chung cư
 
Đầu tháng 12.2016, Sở Kế hoạch - Đầu tư (KH-ĐT) đã phát đi khoảng 2.100 thông báo yêu cầu các doanh nghiệp (DN) phải dời trụ sở đặt trong chung cư trên địa bàn TP.HCM. Theo đó, DN phải nộp hồ sơ đăng ký thay đổi địa chỉ trụ sở, địa điểm kinh doanh, chi nhánh, văn phòng đại diện các loại... sang địa chỉ khác không phải là căn hộ chung cư.
 
Chỉ có các DN đóng tại phần diện tích kinh doanh của nhà chung cư theo bố trí của chủ đầu tư khi xây dựng thì vẫn được tồn tại... xem thêm
 
Tháng 5-2017 trình Quốc hội đề án cao tốc Bắc - Nam
 
Đến tham dự và chỉ đạo hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã yêu cầu Bộ GTVT sớm hoàn tất đề án cao tốc Bắc – Nam nhánh phía đông để báo cáo Quốc hội vào tháng 5-2017.
 
Một trong những vấn đề mà hội nghị ngành Giao thông quan tâm chính là vấn đề tai nạn đã giảm song chưa đạt được mục tiêu, cũng như hạ tầng giao thông đang dần được cải thiện, song tình trạng ùn tắc tại các thành phố lớn vẫn diễn biến phức tạp... xem thêm
T.H
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.