CafeLand - Di dời bến xe miền Đông về quận 9 trước ngày 30/1/2018; Quy định về độ cao tĩnh không xây dựng khu vực trung tâm TP.HCM; Nghịch lý đường sửa xong, nhà không thể bán... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.
Hình minh họa
 
TP.HCM: Di dời bến xe miền Đông về quận 9 trước ngày 30/1/2018
 
Công tác di dời bến xe miền Đông từ quận Bình Thạnh về quận 9 sẽ được thực hiện theo 3 giai đoạn, trong đó, giai đoạn đầu tiên sẽ vào dịp Tết Nguyên Đán 2018.
 
Theo chỉ đạo của UBND TP.HCM, bến xe miền Đông hiện hữu (quận Bình Thạnh) sẽ di dời qua quận 9 trước ngày 30/1/2018.  Đơn vị quản lý bến xe Miền Đông cũng đề xuất tổ chức di dời bến xe theo 3 giai đoạn. Theo đó, giai đoạn đầu rơi vào dịp Tết Nguyên đán 2018. Để tránh gây khó khăn cho hành khách, Sở Giao thông Vận tải TP.HCM đã yêu cầu xem xét, hoàn thiện kế hoạch di dời bến xe...xem thêm
 
Nghị quyết xử lý nợ xấu tác động ra sao tới các ngân hàng?
 
Theo các chuyên gia, việc Nghị quyết xử lý nợ xấu vừa được Quốc hội bấm nút thông qua là thông tin tích cực nói chung đối với ngành ngân hàng, nhất là các ngân hàng đang còn nhiều nợ xấu nói riêng như BIDV, Sacombank.
 
Đánh giá về việc Nghị quyết được thông qua, các chuyên gia của Công ty chứng khoán Bảo Việt (BVSC) cho rằng, đây là thông tin tích cực đối với ngành ngân hàng nói chung cũng như các ngân hàng đang còn nhiều nợ xấu nói riêng. Điển hình như cổ phiếu BID của ngân hàng BIDV và STB của Sacombank trên sàn niêm yết...xem thêm
 
Nghịch lý đường sửa xong, nhà không thể bán
 
Tưởng chừng khi con đường trước nhà được nâng cấp, sẽ giúp sinh hoạt gia đình thêm thuận lợi, căn nhà của mình sẽ gia tăng giá trị. Tuy nhiên, việc nâng cấp đường tại TP.HCM đang biến nhiều nhà dân thành hầm, thành núi, ở không xong, bán đi cũng không được.
 
Câu chuyện TP.HCM chỉnh trang đô thị, làm lại hàng loạt tuyến đường mới cho người dân đi lại thuận tiện và không gặp cảnh ngập lụt khi triều cường cũng như mưa lớn tưởng như một biện pháp tốt để giải quyết đời sống cho người dân. Tuy nhiên, điều này lại đi ngược với mục đích đề ra, nhà người dân tại các tuyến đường thì biến thành hầm, thành núi khi đường xây xong lại cao hơn mặt đường hoặc thấp hơn mặt đường cả mét...xem thêm
 
Tháo gỡ nút thắt trong cơ chế thu hút đầu tư BOT
 
BOT là mô hình đầu tư rất tốt, là một trong những giải pháp hỗ trợ cho vốn đầu tư công. Đây có thể coi là “nguồn dẫn”,“vốn mồi”, góp phần không nhỏ trong việc giảm áp lực ngân sách nhà nước, đồng thời nâng cao năng lực cạnh tranh doanh nghiệp, cạnh tranh quốc gia. Đặc biệt trong giai đoạn tới, trước áp lực nợ công, nguồn chi cho đầu tư có hạn, BOT có thể là một trong những liệu pháp “cứu cánh” nâng cấp kết cấu hạ tầng ở nước ta.
 
Tuy nhiên, để nhà đầu tư tư nhân tích cực tham gia các dự án PPP thì cần khung chính sách pháp lý ổn định. Với các dự án BOT có vòng đời dài, nếu khung chính sách của Việt Nam thiếu ổn định thì sẽ khó thu hút được nhà đầu tư tham gia...xem thêm
 
Quy định về độ cao tĩnh không xây dựng khu vực trung tâm TP.HCM
 
 Độ cao tĩnh không xây dựng khu vực thuộc trung tâm TP.HCM được nâng từ 1,5 – 2,5 lần. Bộ Quốc phòng vừa có văn bản trả lời kiến nghị của Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoREA) liên quan đến cơ chế, chính sách phát triển nhà ở xã hội, nhà ở thương mại giá rẻ phù hợp với điều kiện thực tiễn của TP.HCM, trong đó có liên quan đến lĩnh vực quốc phòng.
 
Cụ thể, kiến nghị của HoREA nêu rõ, theo quy định của hiện nay thì nhà cao tầng (từ 10 tầng trở lên) phải được Cục tác chiến Bộ Quốc phòng thỏa thuận độ cao tĩnh không. Hiệp hội kiến nghị Bộ Quốc phòng thỏa thuận để Sở Xây dựng hoặc Sở quy hoạch Kiến trúc quyết định chiều cao tối đa xây dựng công trình trong quá trình thẩm định thiết kế và cấp giấy phép xây dựng sẽ hợp lý hơn...xem thêm
Châu An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Tham gia cộng đồng môi giới

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.