CafeLand - Khu hành chính hơn 3.000 tỉ bị... chê; Diện tích nhà ở xã hội được tăng không quá 10%; Chung cư đầu tiên được tòa nhận đơn kiện đòi phí bảo trì…là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.

Hình minh họa

Vì sao dân “chê” nhà tái định cư?

Khu tái định cư Vĩnh Lộc B (xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh) mặc dù đã được xây dựng hoàn thiện nhưng phần lớn lại đang bị bỏ không. Nhiều hộ dân “chê” khu tái định cư này vì quá xa trung tâm thành phố, đường xá còn dang dở, hệ thống các tiện ích thiếu hụt cùng với đó là tình trạng xuống cấp thấy rõ, dù chung cư mới được đưa vào sử dụng.

Mới đây, hơn 150 hộ dân thuộc dự án tiêu thoát nước và cải thiện ô nhiễm kênh Tham Lương - Bến Cát - rạch Nước Lên đã không đồng thuận khi được bố trí tái định cư tại chung cư Vĩnh Lộc B. Nguyên nhân được người dân lý giải là do đường xá xa xôi, lầy lội. Được biết, công tác tái định cư cho dự án này đã kéo dài hơn 10 năm nhưng đến nay vẫn còn vướng hơn 270 hộ dânxem thêm

Khu hành chính hơn 3.000 tỉ bị... chê

Sau hơn 20 ngày (bắt đầu từ ngày 20-10) Ban Quản lý Dự án phát triển tỉnh Khánh Hòa tổ chức lấy ý kiến đóng góp đồ án khu đô thị trung tâm hành chính (TTHC) đã có nhiều ý kiến chê không hợp mục đích.

Ông Nguyễn Văn Lộc, Chủ tịch Hội Kiến trúc sư (KTS) tỉnh Khánh Hòa, cho biết hội đã họp các thành viên để góp ý về quy hoạch 1/500 khu đô thị TTHC mới của tỉnh. Hội này cho rằng TTHC chưa thể hiện được tính chất là TTHC của một tỉnh. “Ngược lại, nhìn vào đồ án về không gian, kiến trúc, các công trình điểm nhấn như một trung tâm văn hóa, thể dục thể thao hơn là một trung tâm công quyềnxem thêm

Cần dừng 'cuộc đua' xây trụ sở

Nhiều đại biểu Quốc hội cho rằng khi ngân khố quốc gia đang ngày càng teo tóp thì việc các tỉnh, thành xin tiền xây dựng trung tâm hành chính “nghìn tỉ đồng” là hết sức thiển cận, vô lý và cần phải “phanh” lại lập tức.

Hôm qua, Hải Phòng đã họp báo "đính chính" thông tin đề xuất xây trung tâm hành chính (TTHC) tập trung của TP lên tới 10.000 tỉ đồng. Tuy nhiên, việc này chỉ là “giọt nước” làm tràn ly khi nó diễn ra trong bối cảnh ngân sách nhà nước (NSNN) đang vô cùng khó khănxem thêm

Diện tích nhà ở xã hội được tăng không quá 10%

Chính Phủ vừa ban hành nghị định về phát triển và quản lý nhà ở xã hội, trong đó quy định rõ loại nhà và tiêu chuẩn diện tích nhà ở xã hội.

Theo đó, trường hợp nhà ở xã hội là chung cư thì căn hộ phải được thiết kế, xây dựng theo kiểu khép kín, đảm bảo quy chuẩn xây dựng, tiêu chuẩn diện tích mỗi căn hộ tối thiểu là 25m2 sàn, tối đa là 70m2 sàn, bảo đảm quy hoạch xây dựng đã được phê duyệt. Chủ đầu tư dự án có thể điều chỉnh tăng mật độ xây dựng hoặc hệ số sử dụng đất lên tối đa 1,5 lần so với quy chuẩn…xem thêm

Chung cư đầu tiên được tòa nhận đơn kiện đòi phí bảo trì

Điều đáng nói đây không phải là trường hợp duy nhất người dân có ý định khởi kiện chủ đầu tư ra tòa nhưng lại là trường hợp đầu tiên ở Hà Nội được tòa nhận đơn.

Câu chuyện tranh chấp về phí bảo trì giữa chủ đầu tư và người dân vẫn chưa đi đến hồi kết thúc khi mới đây, một chung cư ở Hà Nội đã nộp đơn kiện chủ đầu tư ra tòa để đòi phí bảo trì. Tại chung cư D11, Cầu Giấy, nhiều hạng mục của tòa nhà đã xuống cấp nhưng không có tiền để sửa chữa. Mặc dù đã hơn 6 năm nay, người dân ròng rã đi đòi chủ đầu tư phí bảo trì với số tiền khoảng 5 tỷ đồng nhưng chủ đầu tư luôn tìm cách khất nợ. Cực chẳng đã, đầu tháng 11/2015, ban quản trị của tòa nhà đã nộp đơn kiện chủ đầu tư ra tòaxem thêm

V.Ngọc (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.