CafeLand - Nhà ơi, bao giờ ta có được; Vì sao thị trường bất động sản thiếu vắng các dự án xanh; Cận cảnh loạt dự án phía Nam Đà Nẵng... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.
Hình minh họa
 
Nhà ơi, bao giờ ta có được?
 
Trong khi tại Hàn Quốc giá nhà cao hơn thu nhập bình quân của người dân từ 5 đến 7 lần thì con số này ở Việt Nam là trên 20 lần.
 
Ông Châu cho biết, dân số tại TP.HCM năm 2017  đã xấp xỉ 13 triệu người. Trong đó, thành phần dân nhập cư chiếm một bộ phận rất lớn, đây cũng là lực lượng có nhu cầu cấp bách về nhà ở. Tuy nhiên, với mức thu nhập của nhóm đối tượng này thì việc sở hữu một căn nhà tại thành phố là một thách thức...xem thêm
 
Vì sao thị trường bất động sản thiếu vắng các dự án xanh?
 
Lo ngại làm gia tăng chi phí đầu tư, khó thu hồi vốn là một trong những nguyên nhân chính khiến nhiều doanh nghiệp chưa mặn mà trong việc thực hiện các công trình xanh ở Việt Nam.
 
Theo Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam, trong khi có đến hơn 36.000 dự án thương mại và trên 38.000 công trình nhà ở trên Thế giới đạt chuẩn xanh, thì ở Việt Nam có chưa đến 100 công trình xanh đang phát triển ở các giai đoạn khác nhau, con số này quá thấp so với hơn 2.100 dự án tại Singapore và hơn 750 công trình xanh tại Úc...xem thêm
 
Cận cảnh loạt dự án phía Nam Đà Nẵng
 
Sở hữu đường bờ biển dài, lại nằm giữa Huế và Hội An, Đà Nẵng được xem là thiên đường du lịch của dải đất Miền Trung. Đón đầu nhu cầu đầu tư và nghỉ dưỡng, hàng loạt ông lớn địa ốc đã tham gia thị trường này với nhiều dự án quy mô, trong đó khu vực phía Nam thành phố quy tụ nhiều dự án lớn. CafeLand ghi nhận tiến độ của một số dự án ở khu vực này vào thời điểm tháng 9/2017.
 
Cocobay được quy hoạch trên khu đất có tổng diện tích 51,5 ha, được chia làm 2 phân khu. Trong đó phân khu Q1 có diện tích khoảng 30ha gồm nhiều hạng mục như sân khấu biểu diễn ngoài trời, câu lạc bộ bờ biển Beach Club, đại nhà hàng Fishing Boat 1.500 chỗ...xem thêm
 
Hà Nội: Phê duyệt chỉ giới đường Vành đai 3,5 đoạn từ đại lộ Thăng Long đến QL 6
 
Tuyến đường Vành đai 3,5 đoạn từ đại lộ Thăng Long đến Quốc lộ 6 có chiều dài khoảng 6,7km đi qua địa bàn huyện Hoài Đức và quận Hà Đông.
 
Theo quyết định, đoạn tuyến này có chiều dài khoảng 6,7km đi qua địa bàn huyện Hoài Đức và quận Hà Đông. Dọc tuyến dự kiến có 4 nút giao thông gồm: nút giao với đường đại lộ Thăng Long; nút giao với đường sắt quốc gia hiện có (tuyến đường sắt đô thị số 6); nút giao đường Tố Hữu, đường Quốc lộ 6 (thuộc đoạn tuyến có đường trên cao)...xem thêm
 
TP.HCM: Kém hiệu quả, tuyến buýt nhanh BRT 144 triệu USD bị tạm dừng
 
Tính toán cho thấy số lượng hành khách không nhiều hơn so với các tuyến buýt thường, trong khi kinh phí đầu tư rất lớn do đó tuyến buýt nhanh BRT số 1 (lộ trình Võ Văn Kiệt – Mai Chí Thọ) sẽ bị dừng triển khai.
 
Sở Giao thông vận tải TP.HCM đã báo cáo UBND Thành phố về đề xuất dừng triển khai thi công tuyến buýt nhanh BRT số 1 qua địa bàn các quận 1, 2, 5, 6, 8, Bình Tân và huyện Bình Chánh dài 23 km (lộ trình Võ Văn Kiệt - Mai Chí Thọ) với tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 144 triệu USD...xem thêm
Châu An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Tham gia cộng đồng môi giới

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.