CafeLand - Hà Nội cấm các đơn vị giữ lại trụ sở cũ để cho thuê, mượn; Khởi động di dời 5.000 hộ dân khỏi dự án sân bay Long Thành; Nhà ở xã hội: Cầu lớn, cung nhỏ giọt... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h.

Hình minh họa

Hà Nội cấm các đơn vị giữ lại trụ sở cũ để cho thuê, mượn

UBND TP.Hà Nội vừa yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm Nghị định 167/2017/NĐ-CP, ngày 31/12/2017, của Chính phủ quy định việc sắp xếp lại, xử lý tài sản công.

Theo đó, UBND TP yêu cầu các đơn vị rà soát tình hình quản lý, sử dụng toàn bộ tài sản công thuộc phạm vi quản lý, gồm: Đất, nhà, trụ sở làm việc, công trình sự nghiệp, tài sản khác gắn liền với đất, xe ô tô và tài sản công khác… để sử dụng tiết kiệm, hiệu quả, đúng tiêu chuẩn, định mức quy định của Nhà nước và Thành phố...xem thêm

Khởi động di dời 5.000 hộ dân khỏi dự án sân bay Long Thành

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, dự án sẽ giải tỏa gần 5.400 ha đất tại huyện Long Thành, trong đó 5.000 ha diện tích xây sân bay.

Các cơ quan chức năng của tỉnh sẽ giải phóng ngay mặt bằng, xây dựng ngay 2 khu tái định cư: Lộc An - Bình Sơn và phân khu 3 khu tái định cư Bình Sơn tổng cộng hơn 364 ha để kịp tiến độ di dời dân. Đồng thời, hơn 1.100 ha đất cao su sẽ giao cho chủ đầu tư khởi công xây dựng sân bay theo đúng tiến độ...xem thêm

Nhà ở xã hội: Cầu lớn, cung nhỏ giọt

Sự thiếu hụt về nguồn cung, gói hỗ hỗ trợ tài chính cùng những rối rắm trong thủ tục khi xét mua đang là những rào cản khiến Nhà ở xã hội ngày càng xa tầm với của những người thu nhập thấp đô thị.

Thành phố hiện có hơn 400.000 sinh viên, hàng năm có thêm hơn 50.000 cặp kết hôn mới nên nhu cầu về nhà ở là rất lớn. Dự báo, từ nay đến năm 2020 có khoảng 81.000 hộ có nhu cầu về Nhà ở xã hội. Tuy nhiên, nguồn cung về Nhà ở xã hội hiện nay đang rất hạn chế. Ông Trần Trọng Tuấn, Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM cho biết, theo kế hoạch, trong giai đoạn từ nay đến năm 2020, thành phố sẽ triển khai xây dựng 39 dự án Nhà ở xã hội có quy mô gần 45.000 căn...xem thêm

Đầu tư công: Siết chặt để không ‘vung tay quá trán’

Ở góc độ trung ương, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cho hay các dự án đầu tư công của Nhà nước chậm gây lãng phí dù có kinh phí trong khi “tư nhân quyết rất nhanh”. Theo ông, nếu tất cả công trình dự án đều phải trình lên QH thì sẽ chậm hơn nữa.

Ví dụ sân bay quốc tế Long Thành, Bộ trưởng Thể cho hay năm 2015 QH thống nhất chủ trương xây dựng, sau đó quay lại giao Bộ GTVT lập hồ sơ dự án xin chủ trương đầu tư, Bộ thẩm định thống nhất rồi trình các bộ, ngành, sau đó trình Chính phủ, Ủy ban Thường vụ QH, cuối cùng QH mới phê duyệt dự án...xem thêm

Nỗi lo cháy nổ tại các khu tái định cư Hà Nội

Một trong những vấn đề nhận nhiều câu hỏi nhất là  an toàn cháy nổ tại chung cư cao tầng, đặc biệt là các tòa nhà  tái định cư. Theo UBND thành phố Hà Nội, nhà tái định cư trên địa bàn thành phố được xây dựng và đưa vào hoạt động từ nhiều năm nay.

Thời điểm xây dựng áp dụng các tiêu chuẩn cũ, không yêu cầu bắt buộc phải trang bị đầy đủ các hệ thống PCCC và hệ thống kỹ thuật liên quan theo các quy chuẩn, tiêu chuẩn về PCCC hiện hành; chưa có quy định về việc thu phí bảo trì nhà chung cư… dẫn đến các hệ thống kỹ thuật của công trình hư hỏng, xuống cấp không được bảo trì, bảo dưỡng định kỳ...xem thêm

Hoàng An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.