CafeLand – Những “khoảng trống“ trong thực hiện “gói 30.000 tỷ cho vay mua nhà”; Khởi sắc văn phòng cho thuê; Nhà xã hội: Giá rẻ vẫn lo... ế; Khúc mắc dự án Riviera Point; Hưởng lợi hay “hưởng” hại…là những tin đáng chú ý trong ngày qua.

Nhà xã hội: Giá rẻ vẫn lo... ế?

Làn sóng ồ ạt chuyển đổi sang nhà ở xã hội dự kiến sẽ thêm nguồn cung rất lớn căn hộ nhưng để hấp thụ được khối lượng này không phải là điều dễ dàng.

Theo nhiều chuyên gia bất động sản, việc ồ ạt xây dựng nhà ở xã hội nếu không có quy hoạch và kế hoạch cụ thể, phù hợp với nhu cầu thực tế của người dân, rất có thể, đến lúc nào đó, phân khúc này cũng lại rơi vào tình trạng dư thừa.

Ông Nguyễn Hoàng Nam, đại diện sàn Info cho rằng, việc hoạch định xây dựng nhà ở xã hội gần như chưa có, các giải pháp hiện tại vẫn chỉ là các giải pháp tình thế chưa có chiến lược cụ thể và định hướng dài hạn. Điều này có thể phải trả đắt trong tương lai…xem thêm

Những “khoảng trống“ trong thực hiện “gói 30.000 tỷ cho vay mua nhà”

Thế nào là người có thu nhập thấp?. Trong gia đình, chỉ 1 người có thu nhập thấp có đủ điều kiện không? Nhà ở xã hội được thế chấp trong hoàn cảnh nào?. Trả lãi trước hạn có bị phạt hay không?... Khách hàng có nhiều thắc mắc cần được giải đáp, trong khi ngân hàng cũng đang đứng trước bài toán, cam kết có rồi nhưng làm thế nào để có tiền thực hiện chương trình và bảo toàn đồng vốn…xem thêm

Khởi sắc văn phòng cho thuê

Trong khi các phân khúc bất động sản khác đang trầm lắng thì thị trường văn phòng cho thuê lại có tín hiệu “ấm lên” với sự gia tăng của cả nguồn cung và sức cầu.

Theo báo cáo đánh giá từ 2 công ty nghiên cứu bất động sản Savills và CBRE Việt Nam, tỷ lệ lấp đầy của văn phòng cho thuê hạng A và B đã cải thiện đáng kể trong quý I/2013, đạt gần 32.000 m2, tăng gấp đôi so với thời điểm cuối năm 2012…xem thêm

Khúc mắc dự án Riviera Point

Khu căn hộ Riviera Point có quy mô 12ha, tổng mức đầu tư khoảng 200 triệu USD; dự kiến năm 2015 sẽ hoàn thành giai đoạn 1, bao gồm quần thể 12 tòa nhà 39-40 tầng, cung cấp cho thị trường 2.400 căn hộ cao cấp với ước tính 7.000-8.000 người sinh sống.

Tuy nhiên, vấn đề không phải là giá căn hộ của Riviera Point khá cao, trên dưới 30 triệu đồng/m2, mà là hệ thống hạ tầng giao thông, bởi dự án bị bao bọc bởi rạch Cả Cấm. Để giải bài toán đi lại, Riviera Point đã san lấp rạch Cả Cấm để mở đường N1 kết nối dự án ra chân cầu Phú Thuận đi sang hướng Phú Mỹ Hưng…xem thêm

Hưởng lợi hay “hưởng” hại?

Kể từ khi khu đô thị Văn Phú bắt đầu đi vào hoàn thiện, cư dân phường Phúc La (quận Hà Đông) đều khấp khởi mừng thầm bởi nghĩ rằng họ sẽ được hưởng lợi từ những hạ tầng mà khu đô thị này mang lại. Thế nhưng, khi những dự án nhà ở thông tầng liền kề với tổ dân phố số 2 đi vào thực hiện lại vấp phải những phản ứng gay gắt từ chính người dân.

Trong lá đơn tập thể của tổ dân phố số 2 gửi tới Báo An ninh Thủ đô thì hộ gia đình ông Vũ Văn Thuận, Lê Văn Tiến, Vũ Tiến Hoàng và bà Nguyễn Thị Uyên là bức xúc nhất. Lý do là bởi nếu khu đất thuộc lô TT34A được Ban quản lý dự án Văn Phú - Invest triển khai xây dựng thì những hộ dân này sẽ bị bịt kín mất lối ra vào…xem thêm

K.Linh
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.