CafeLand - Mua nhà đất cắt lỗ, cẩn thận 'ăn cú lừa'; Đầu tư 'ăn theo' bất động sản công nghiệp, có dễ kiếm lời; Không cho vay ưu đãi, người nghèo mua nhà bằng “niềm tin”... là những thông tin đáng chú ý trong 24h qua.

Hình minh họa

Mua nhà đất cắt lỗ, cẩn thận 'ăn cú lừa'

Gần đây, thông tin rao bán cắt lỗ nhà đất, để thu hồi vốn, trả gốc lãi cho ngân hàng đang xuất hiện khá phổ biến. Một số nhà đầu tư có tiềm lực tài chính có nhu cầu mua gom, chờ thời cơ. Pháp lý của các bất động sản bán cắt lỗ thời điểm này là vấn đề cần lưu tâm hàng đầu.

Các nhà đầu tư cho biết, trong hàng trăm thông tin rao bán cắt lỗ nhà đất mỗi ngày, cũng có những căn nhà, mảnh đất có giá khá hợp lý so với thời điểm trước khi dịch bệnh bùng phát...xem thêm

Không cho vay ưu đãi, người nghèo mua nhà bằng “niềm tin”?

Trong dự thảo sửa đổi Thông tư 25 Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đang lấy ý kiến có đề xuất gây chú ý là loại trừ đối tượng vay vốn để mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội theo quy định tại Luật Nhà ở.

Theo NHNN, Luật Nhà ở quy định các chính sách hỗ trợ tại Ngân hàng Chính sách xã hội để mua, thuê mua nhà ở xã hội; xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà để ở; tại tổ chức tín dụng được chỉ định chỉ có chính sách hỗ trợ để xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà để ở, không có chính sách hỗ trợ để mua, thuê mua nhà ở xã hội. Như vậy, nếu đề xuất này được áp dụng người dân vay vốn ở các ngân hàng thương mại để mua, thuê mua nhà ở xã hội sẽ không nhận được ưu đãi như hiện tại...xem thêm

Đầu tư 'ăn theo' bất động sản công nghiệp, có dễ kiếm lời?

Bất động sản công nghiệp được đánh giá là phân khúc dẫn dắt thị trường bất chấp dịch bệnh, và nhiều người tin rằng đây là "gà đẻ trứng vàng". Thực tế, có phải nhà đầu tư nào ăn theo bất động sản công nghiệp cũng thu về "vàng"?

Các báo cáo của những tổ chức nghiên cứu bất động sản đều đưa ra nhận định, dù đối mặt nhiều khó khăn, thách thức do dịch bệnh gây ra nhưng bất động sản khu công nghiệp vẫn là điểm sáng dẫn dắt thị trường địa ốc. Cụ thể, Savills cho hay tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký vào ngành công nghiệp đạt 6,97 tỷ USD; vốn thực hiện ở mức 3,38 tỷ USD, cao hơn mức 3,23 tỷ USD cùng kỳ năm trước...xem thêm

TP.HCM cho mở lại công trình xây dựng sau 30/9, doanh nghiệp chờ gì?

Đại diện một doanh nghiệp bất động sản tại TPHCM, cho biết đơn vị này là chủ đầu tư của nhiều dự án tại quận Tân Phú. Thế nhưng, dịch bệnh đã và đang ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ phát triển dự án của doanh nghiệp. Các kế hoạch làm việc với nhà thầu, kế hoạch tài chính đều bị ảnh hưởng dẫn đến công tác bàn giao nhà cho khách hàng bị chậm trễ.

"Chúng tôi may mắn được khách hàng thông cảm và hỗ trợ dời ngày bàn giao nhà. Nếu khách hàng không chia sẻ thì chúng tôi sẽ rất khó xử trong thời điểm này" - đại diện doanh nghiệp nói...xem thêm

Bất động sản có hiện tượng bán tháo cắt lỗ: Có nên bắt đáy thị trường?
Hoàng An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.