CafeLand – Thị trường nhà đất ngày 30/12 có những thông tin tiêu biểu như: Bất động sản Việt Nam 2013 qua những con số; Năm 2014, nên “rót” tiền vào đâu; Những quy định mới nhất về “sổ đỏ”; Bằng chứng phân định phát ngôn Bộ trưởng và Chủ tịch Hà Nội; Cho phép phân lô, bán nền: Lo không quản nổi.

Bất động sản Việt Nam 2013 qua những con số

Diễn biến thị trường bất động sản Việt Nam năm 2013 có thể tóm tắt qua các giai đoạn như sau:
Nguyên nhân: Tồn kho còn nhiều, nợ xấu cao.
Giải pháp: Tung gói cứu trợ 30.000 tỷ và chuyển hướng sang nhà ở xã hội.
Kết quả: Vốn FDI sụt giảm và tạm dừng dự án…xem thêm

Năm 2014, nên “rót” tiền vào đâu?

Năm 2014 được dự báo là năm “dễ thở” hơn khi nền kinh tế đã qua giai đoạn xấu nhất, đang từ từ thoát đáy và đi lên. Một số kênh đầu tư có dấu hiệu phục hồi, cụ thể là tiền gửi tiết kiệm và chứng khoán được xem là kênh để “rót” tiền vào an toàn nhất.

So với các kênh đầu tư khác, tiền gửi tiết kiệm được xem là “sáng giá” hơn cả. Bởi thực tế trong hai năm vừa qua, những ai có tiền gửi bằng VND vào hệ thống ngân hàng đều có lãi và rất an toàn… xem thêm

Những quy định mới nhất về “sổ đỏ”

Một trong số những điểm mới của Luật Đất đai vừa được Quốc hội thông qua là những quy định về cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sổ đỏ).

Như đã đưa tin, tại cuộc họp báo quý III của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Thứ trưởng Nguyễn Mạnh  Hiển đã giải thích nhiều nội dung mới của Luật Đất đai sửa đổi vừa được Quốc hội thông qua…xem thêm

Bằng chứng phân định phát ngôn Bộ trưởng và Chủ tịch Hà Nội

Sau khi Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho rằng chưa có dự án nhà ở, bất động sản nào giảm giá, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng lần nữa khẳng định giá bất động sản tại Hà Nội và các địa phương khác đã giảm rất mạnh so với vài năm trước. Bộ trưởng chỉ rõ, dự án Nam An Khánh đã giảm tới 50% so với năm 2010.

Được Thủ tướng Chính phủ giao đất từ năm 2004, qua 9 năm triển khai, đến đầu tháng 8/2013, dự án Khu đô thị Nam An Khánh mới được chủ đầu tư hoàn thành khoảng 60% hạ tầng kỹ thuật… xem thêm

​Cho phép phân lô, bán nền: Lo không quản nổi

Theo Thông tư liên tịch số 20/2013/TTLT-BXD-BNV do liên Bộ Xây dựng - Bộ Nội vụ ban hành, từ 5/1/2014, người dân có thể được chuyển quyền sử dụng đất trong khu đô thị để tự xây nhà ở. Hay nói cách khác, cơ quan chức năng đã cho phép tái phân lô, bán nền.

Như vậy, việc phân lô, bán nền đã trải qua ba thời kỳ, từ "thoải mái" thực hiện, bị cấm và giờ là được thực hiện nhưng với những yêu cầu chặt chẽ hơn. Câu chuyện mang tính tất yếu là nếu phân lô, bán nền mà không quản tốt thì đô thị sẽ nham nhở…xem thêm

Bạch Dương (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.