CafeLand - Công an có dẹp được “cò đất” thổi giá; Truy nã chủ đầu tư, khách hàng Gia Phú có đòi được nhà; Hà Nội phấn đấu có nhà 200 triệu đồng cho công nhân vào năm 2019... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.

Ảnh: Trần Phong

Công an có dẹp được “cò đất” thổi giá?

Nhiều người cho rằng, việc cơ quan công an vào cuộc để xử lý những “cò đất” tung tin sai sự thật, thổi giá nhằm ngăn chặn cơn sốt đất ảo là việc cần làm. Song, không ít người đặt dấu hỏi, liệu đây có phải là giải pháp tối ưu để xử lý tình trạng trên?

UBND TP.HCM vừa yêu cầu Công an thành phố phối hợp với UBND các quận - huyện kiểm tra, rà soát, sàng lọc các đối tượng có hành vi đưa thông tin sai sự thật trong giao dịch bất động sản.

Cụ thể, những đối tượng có hành vi cung cấp thông tin sai lệch về các dự án bất động sản, dự án hạ tầng kỹ thuật đô thị hoặc có dấu hiệu lừa đảo trong việc môi giới, giao dịch bất động sản sẽ bị xử lý theo quy định pháp luật... xem thêm

Hà Nội phấn đấu có nhà 200 triệu đồng cho công nhân vào năm 2019

Tại Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII mới đây, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cho biết, theo kế hoạch, thành phố tiếp tục xây 2,8 triệu m2 nhà ở theo thiết chế công đoàn cho công nhân thu nhập thấp, đồng thời xây dựng theo kế hoạch trên quỹ đất 2% của khu đô thị, phấn đấu có nhà ở xã hội với giá 200 triệu đồng/căn để bán cho công nhân vào năm 2019.

Theo Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, hơn 2 năm qua, thành phố đã hoàn thành hơn 8.000 căn nhà cho công nhân thuê, với giá cho thuê 29.000 đồng/m2/tháng; hoàn thành 181.000m2 Nhà ở xã hội, trong đó có nhiều công nhân mua nhà theo giá Chính phủ quy định... xem thêm

Truy nã chủ đầu tư, khách hàng Gia Phú có đòi được nhà?

Chủ đầu tư dự án chung cư Gia Phú vừa bị cơ quan công an ra quyết định truy nã về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên, hàng trăm khách hàng mua nhà của tại dự án này đang lo lắng, không biết quá trình truy nã kéo dài đến bao giờ và ai sẽ là người đứng ra chịu trách nhiệm trả lại quyền lợi cho họ.

 bà Phạm Minh Toàn, đại diện nhóm khách hàng mua nhà tại Gia Phú, cho biết việc cơ quan công an đưa quyết định khởi tố vụ án, truy nã chủ đầu tư là một niềm an ủi với khách hàng sau quá trình nhiều năm liền đấu tranh đòi quyền lợi. Tuy nhiên, đằng sau quyết định này họ vẫn không khỏi lo lắng... xem thêm

Phó Thủ tướng chỉ đạo khẩn trương nghiên cứu, mở rộng sân bay Điện Biên

Theo Quy hoạch phát triển giao thông vận tải hàng không giai đoạn đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Cảng hàng không Điện Biên được tập trung nghiên cứu, triển khai trong giai đoạn từ nay đến năm 2020.

Việc sớm đầu tư và xây dựng mở rộng Cảng hàng không đáp ứng quy mô quy hoạch là cần thiết, nhằm tháo gỡ nút thắt về giao thông vận tải, nâng cao năng lực vận tải hàng không và tạo điều kiện để tỉnh Điện Biên thu hút đầu tư, phát huy tiềm và năng lợi thế, đặc biệt là về du lịch; góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh của tỉnh Điện Biên và miền Tây bắc của Tổ quốc... xem thêm

Hoàng An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.