CafeLand - Không có căn hộ 100 triệu đồng tại Nhà Bè; Hàng chục hộ dân trưng băng rôn đòi nhà ở chung cư Aranya Huế; Mua nhà ở xã hội bằng hợp đồng ủy quyền có thể mất trắng... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.

Hình minh họa

Không có căn hộ 100 triệu đồng tại Nhà Bè

Mới đây, thông tin trên một tờ báo cho rằng năm 2018 sẽ khởi công dự án nhà giá rẻ từ 100 triệu đồng tại huyện Nhà Bè, TPHCM.

Chiều 5-1, ông Trần Trọng Tuấn, Giám đốc Sở Xây dựng TPHCM, cho biết thông tin khởi công dự án nhà ở giá rẻ quy mô 10ha tại huyện Nhà Bè, với diện tích căn hộ 30m2, 35m2, 40m2, 45m2, trong đó có những căn hộ có giá 100 triệu đồng là không chính xác và có sự nhầm lẫn. Thực ra khu nhà ở giá rẻ phục vụ cho đối tượng thụ hưởng nhà ở xã hội (NOXH) dự kiến khởi công trong năm 2018, do CTCP Xây dựng và Kinh doanh địa ốc Hòa Bình làm chủ đầu tư quy mô nhỏ hơn, và giá thành căn hộ thấp nhất cũng xấp xỉ 400 triệu đồng... xem thêm

Mua nhà ở xã hội bằng hợp đồng ủy quyền có thể mất trắng

Mặc dù được công chứng dấu đỏ nhưng những giao dịch mua bán nhà ở xã hội bằng hợp đồng ủy quyền có thể khiến người mua nhà mất trắng.

Không chỉ rao bán công khai, hiện nay có tình trạng mua bán nhà ở xã hội bằng hình thức “Hợp đồng ủy quyền” được công chứng. Theo một bản hợp đồng mà phóng viên có được, các điều khoản của hợp đồng ủy quyền căn nhà ở xã hội này nêu rõ, bên được ủy quyền (người mua – pv) thay mặt bên ủy quyền nộp tiền mua nhà cho chủ đầu tư theo tiến độ, ký biên bản bàn giao căn hộ khi chủ đầu tư bàn giao, lập và ký các hợp đồng sinh hoạt như điện, nước với các cơ quan chức năng và thực hiện việc thanh toán tiền sử dụng các dịch vụ trên... xem thêm

Ninh Bình: Dự án 'chết' nghìn tỷ thành nơi nuôi gia súc 'lý tưởng'

Dự án Nhà máy Xi măng Phú Sơn (Ninh Bình), công suất 1,2 triệu tấn/năm, được cấp giấy phép đầu tư giữa năm 2007, nhưng đến nay chưa có nhà máy nào xuất hiện.

Mới đây, ngày 11/9/2017, UBND tỉnh Ninh Bình đã có Văn bản số 600/UBND-VP4 thông báo thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư và quỹ đất của dự án Nhà máy Xi măng Phú Sơn do không triển khai đúng kế hoạch cam kết. Tính từ năm 2009, sau khi tiến hành san lấp mặt bằng và xây dựng tường rào, không có gì thay đổi thêm ở khu vực Dự án... xem thêm

Dân khiếu nại đến lãnh đạo Hà Nội vì quy hoạch kiốt bám đường trăm tỷ

Thông tin quy hoạch thiếu minh bạch, liên tục thay đổi, kiến nghị UBND quận và sở ngành không được trả lời; các hộ dân quanh khu vực có quy hoạch kiốt bám đường Nguyễn Hoàng đã gửi đơn kiến nghị lên Bí thư Thành uỷ Thành phố Hà Nội Hoàng Trung Hải và Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung.

Theo đó, 15 hộ dân tại Tổ dân phố số 6 phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm đã có đơn gửi đến các lãnh đạo cao nhất TP Hà Nội về sự việc tại số nhà 5 đến 59 đường Nguyễn Hoàng. Trong đơn, các hộ dân cho rằng, quy hoạch vỉa hè và phần đất nông nghiệp xen kẹt cạnh đường Nguyễn Hoàng không được công khai minh bạch... xem thêm

Hàng chục hộ dân trưng băng rôn đòi nhà ở chung cư Aranya Huế

Sau khi chờ đợi hơn 1 năm, hàng chục hộ dân đã có hợp đồng mua nhà đã tập trung trước chung cư Aranya (Huế) để yêu cầu chủ đầu tư giao căn hộ theo tiến độ.

Dự án nhà ở xã hội chung cư Aranya (Huế) do Công ty CP Aranya VN làm chủ đầu tư. Theo những người dân có hợp đồng mua căn hộ ở chung cư này thì phía công ty cam kết sẽ giao căn hộ vào ngày 31.12.2016, sau đó họ có thư ngỏ xin gia hạn đến tháng 6.2017, rồi tiếp tục có thư ngỏ để xin gia hạn tiếp... xem thêm

Nguyên Huy (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

lamtruong@gmail.com     lamtruong@gmail.com - 24/06/2018 12:40 PM     Trả lời

Nhà nước có vai trò gì , sẽ làm gì nếu chủ đầu tư nhà ở xã hội tuyên bố phá sản????

 (0 (0)

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.