CafeLand - Vốn thu hẹp, bất động sản gặp khó; Người dân lo lắng cơ chế đền bù mới; Nâng cao chất lượng, giảm giá nhà ở xã hội... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.
Ảnh minh họa
 
Vốn thu hẹp, bất động sản gặp khó?
 
Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia cho hay năm 2016 tín dụng tăng trưởng 18%-19%, trong đó tín dụng bất động sản (BĐS) ước tăng 12,5% so với cuối năm 2015.
 
Tuy nhiên, tín dụng tiêu dùng lại tăng mạnh, trong đó gần 50% tập trung vào lĩnh vực BĐS cho thấy nguồn vốn vào lĩnh vực này là rất lớn và cần phải theo dõi sát sao... xem thêm
 
Người dân lo lắng cơ chế đền bù mới
 
Mới đây, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung nêu quan điểm: Trên thế giới không có nước nào áp dụng cơ chế đền bù gia tăng diện tích, thậm chí áp dụng mức hơn gấp đôi khi cải tạo nhà chung cư cũ như VN. Ông Chung cho biết khoảng giữa 2017, thành phố sẽ đề xuất Chính phủ một số cơ chế, chính sách mới để đẩy mạnh cải tạo nhà chung cư cũ.
 
Khi đó, người dân có thể bán đứt cho nhà nước hay doanh nghiệp căn nhà cũ của mình hoặc xây mới nhưng chỉ trả lại theo tỷ lệ 1 đổi 1 chứ không phải tăng thêm diện tích như hiện nay... miễn sao đảm bảo nhà nước, doanh nghiệp và người dân đều có lợi... xem thêm
 
Thanh tra đất vàng thành... túi vàng: Khó hay không khó?
 
Tổng Thanh tra Chính phủ Phan Văn Sáu vừa ký Quyết định số 3344/QĐ-TTCP phê duyệt kế hoạch thanh tra, kiểm tra năm 2017 của Thanh tra Chính phủ mà theo đó cơ quan này sẽ tiến hành 23 cuộc thanh tra chính thức và 6 cuộc thanh tra dự phòng.
 
Đáng chú ý, Vụ II Thanh tra Chính phủ được giao thanh tra tại Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và các đơn vị liên quan trong việc quản lý, sử dụng đất đai, tập trung việc chuyển đổi sử dụng đất từ đất quốc phòng, an ninh sang mục đích khác ở Hà Nội, TPHCM, Cần Thơ, Đà Nẵng, Khánh Hoà... xem thêm
 
Nâng cao chất lượng, giảm giá nhà ở xã hội
 
Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị số 03/CT-TTg yêu cầu các bộ ngành, địa phương liên quan đẩy mạnh phát triển nhà ở xã hội nhằm hoàn thành cơ bản các mục tiêu về phát triển nhà ở xã hội đã được đề ra trong Chiến lược phát triển nhà ở quốc gia đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030.
 
Về nhiệm vụ, giải pháp phát triển nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu chủ tịch UBND các tỉnh thành phố phải có trách nhiệm tạo môi trường thuận lợi về đất đai, thủ tục hành chính… để huy động các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản... xem thêm
 
Một km đường sắt đô thị “ngốn” khoảng 2.200 - 3.000 tỷ đồng
 
Ngày 4/2, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã có buổi làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành, TP. Hà Nội nhằm đẩy nhanh tiến độ xây dựng hai tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông và Nhổn - Ga Hà Nội.
 
Tại buổi làm việc, cả hai Ban Quản lý dự án đường sắt đều kiến nghị Chính phủ giải quyết những vướng mắc về vốn để bảo đảm dự án có thể hoàn thành đúng tiến độ... xem thêm
T.H
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.