CafeLand - Quy hoạch nhà ở xã hội còn nhiều bất ổn; Nhà ở giá rẻ còn nhiều thách thức; Dự án "treo" 14 năm trái luật ở Quảng Nam cần thu hồi “sổ đỏ”... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.

Hình minh họa

Quy hoạch nhà ở xã hội còn nhiều bất ổn

Ông Vũ Xuân Thiện, Nguyên Phó cục trưởng cục quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) cho biết, công tác quy hoạch nhà ở xã hội hiện nay không ổn, đa số ở khu vực khó giải toả, thậm chí ở cả bãi tha ma.

Về chất lượng NƠXH, ông Thiện cho biết, thời điểm ban đầu khi nghiên cứu về Nhà ở xã hội, rất ít người dân có nhu cầu mua. Nhưng bây giờ thì khác, nhiều người dân quan tâm đến phân khúc này vì chất lượng vẫn tốt, kết cấu công trình được thẩm định chặt chẽ...xem thêm

Nhà ở giá rẻ còn nhiều thách thức

PGS.TS Trần Kim Chung, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương, cho biết hiện nay nhu cầu căn hộ bình dân rất bức thiết bởi sự phát triển của các gia đình trẻ, nhu cầu tách hộ của các gia đình lớn, di dân đô thị hóa, mong muốn có nhà ở Hà Nội và TP.HCM của người dân các địa phương cũng như các học sinh, sinh viên cả nước.

Đánh giá về thực trạng thị trường nhà giá thấp, ông Chung nhận định phân khúc này có nhu cầu lớn nhất, chiếm tới 60-70% tổng nhu cầu thị trường. Trong khi đó, nguồn cung nhà giá dưới 1 tỉ đồng/căn lại rất khan hiếm...xem thêm

Dự án "treo" 14 năm trái luật ở Quảng Nam: Cần thu hồi “sổ đỏ”

Khu du lịch ven biển 5 sao Hội An - Holiday (KDL HA Holiday) do Công ty Cổ phần Hội An - Thái Bình Dương (Cty HA Thái Bình Dương) làm chủ đầu tư. Dự án này được UBND tỉnh Quảng Nam thỏa thuận địa điểm lập thủ tục đầu tư xây dựng theo Thông báo số 204/TB-UB ngày 31/5/2004 có diện tích (DT) nghiên cứu trong phạm vi 7,57ha tại Khối Tân Thịnh, phường Cẩm An, TP. Hội An. Đến nay, dự án này chưa có một hạng mục nào được triển khai và đã “treo” 14 năm qua!

Theo đơn phản ánh của người dân, PV Báo Tài nguyên & Môi trường đã khảo sát thực địa khu vực dự án ảnh hưởng đến các hộ dân: Ông Trần Minh Ca, ông Trần Đê và bà Trần Thị My. Họ là chị em ruột có DT đất do cha mẹ chia phần sở hữu cho từng người; cụ thể ông Trần Minh Ca 387m2, ông Trần Đê 2.268m2 và bà Trần Thị My trên 1.000m2. Đất của các hộ trên được kê khai theo QĐ 201/CP ngày 01/7/1980 là loại đất T (thổ cư)...xem thêm

Mua bán nợ xấu còn nhiều bất cập

Giữa lúc nợ xấu tại các ngân hàng Việt Nam đang tăng mạnh trở lại sau 5 năm bán nợ xấu cho VAMC, chất lượng nợ cũng xấu đi rõ rệt trong bảng cân đối của các ngân hàng, thứ trưởng Bộ Tài chính Huỳnh Quang Hải cho rằng, Việt Nam về cơ bản hệ thống pháp lý đã khá đẩy đủ cho việc xử lý nợ xấu.

Chia sẻ tại diễn đàn, Thứ trưởng Bộ Tài chính Huỳnh Quang Hải cho biết, nhằm đảm bảo sự phát triển ổn định và bền vững của hệ thống tài chính – ngân hàng, đồng thời góp phần ổn định nền tài chính quốc gia, Chính phủ Việt Nam đã dành nhiều sự quan tâm đến quá trình xử lý nợ, gắn xử lý nợ với thực hiện đồng bộ tái cơ cấu các tổ chức tín dụng (TCTD) và tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước (DNNN) trong tổng thể chương trình tái cơ cấu nền kinh tế, giữ vững sự ổn định của hệ thống tài chính...xem thêm

Hoàng An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.