CafeLand - “Thượng đế” vẫn chưa hết khổ; Bộ Quốc phòng bàn giao 21ha đất mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất; HoREA “hiến kế” làm nhà giá 100 triệu tại TP.HCM... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.
Ảnh minh họa
 
“Thượng đế” vẫn chưa hết khổ
 
Được xem là “thượng đế” nhưng rất nhiều khách hàng mua nhà lại đang phải khốn đốn khi chủ đầu tư thất hứa, không giữ đúng cam kết hợp đồng mua bán, thậm chí bị “treo” nhà suốt nhiều năm trời.
 
Đầu năm 2017, những cuộc tranh chấp giữa chủ đầu tư và người mua nhà đất lại tiếp tục bùng nổ từ Bắc chí Nam... xem thêm
 
Bộ Quốc phòng bàn giao 21ha đất mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất
 
Theo thông tin từ Cục Hàng không Việt Nam, Bộ Quốc phòng và Bộ Giao thông Vận tải đã ký kết biên bản bàn giao 21ha sân đỗ quân sự tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho Bộ Giao thông Vận tải để triển khai xây dựng đường lăn, sân đỗ tàu bay.
 
Khu vực 21ha thuộc đất của Bộ Quốc phòng hiện đang làm sân đỗ cho các tàu bay quân sự... xem thêm
 
HoREA “hiến kế” làm nhà giá 100 triệu tại TP.HCM
 
TP.HCM vẫn có thể làm được nhà ở xã hội 30m2, có giá bán từ 100 - 200 triệu đồng/căn tại một số khu vực có điều kiện tương đồng như tỉnh Bình Dương, theo Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoREA).
 
Theo HoREA, TP.HCM có thể đầu tư nhà ở xã hội ở những nơi có sẵn hệ thống hạ tầng giao thông, gần các khu công nghiệp, nơi làm việc đã có các tiện ích, dịch vụ cơ bản như trường học, nhà trẻ, mẫu giáo,…có nền địa chất vững chắc... xem thêm
 
Nhà siêu rẻ dưới góc nhìn của người trong cuộc
 
Ngày 8-2-2017, tại cuộc họp về kế hoạch năm 2017 của ngành xây dựng thành phố, ông Trần Trọng Tuấn, Giám đốc Sở Xây dựng TPHCM, cho biết sở này đang hoàn thành một số hồ sơ về đề án nhà ở 100 triệu đồng và 300-500 triệu đồng.
 
Để xây được nhà 100 triệu đồng/căn như ở Bình Dương thì dự án này phải hội tụ đủ ba yếu tố: không chịu chi phí về đất (phí bồi thường, tiền sử dụng đất), phí đầu tư hạ tầng và diện tích căn hộ khoảng 25 mét vuông (suất đầu tư 4 triệu đồng/mét vuông)... xem thêm
 
Phát triển Đường sắt đô thị Hà Nội: Rất cần “cởi trói” về chính sách
 
Theo Quy hoạch GTVT Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến 2050, TP sẽ có 9 tuyến đường sắt đô thị (ĐSĐT) và 3 tuyến tàu điện một ray.
 
Đây là những dự án quy mô lớn, phức tạp, đòi hỏi rất nhiều điều kiện ưu tiên; nhưng trên thực tế, Hà Nội đang phải nỗ lực vượt khó, thực hiện các dự án này mà chưa được Chính phủ chấp thuận cho một cơ chế đặc thù nào tương ứng... xem thêm
T.H
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.