CafeLand - Người dân TP.HCM khốn đốn vì dự án 'treo'; Có buông lỏng trong quản lý tách thửa, phân lô, bán nền; Nhà đầu tư “muốn” đổi đất trong khu đô thị Thủ Thiêm đối ứng dự án BT... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.

Hình minh họa

Nhà cổ ở TP HCM: Đi không nỡ, ở không yên

TP HCM hiện có 1.500 biệt thự xây dựng trước năm 1975. Do vướng quy định, nhiều nhà, biệt thự cổ không được phép phá bỏ, xây mới.

Những ngày qua, liên tục hứng chịu những cơn mưa lớn, hàng loạt nhà liền kế từ số 220 đến 240 Võ Văn Kiệt (Bến Chương Dương cũ; quận 1, TP HCM), tường bị bong tróc. Hai mươi hộ sinh sống trong những căn nhà xây dựng lâu năm tại đây đang rất bất an...xem thêm

 Chất vấn giám đốc Sở GTVT vụ nâng đường gây ngập nhà dân

Giám đốc Sở GTVT TP.HCM Bùi Xuân Cường thừa nhận việc nâng đường Kinh Dương Vương (quận Bình Tân) gây ngập nhà dân là bài học sâu sắc.

ĐB Nguyễn Văn Đạt cho biết dự án nâng đường Kinh Dương Vương đã khiến 539 hộ bức xúc. Chủ tịch UBND TP đã đi khảo sát và chỉ đạo khẩn trương nghiên cứu giảm cao độ tuyến đường này làm sao phù hợp với nhà dân, đồng thời có chính sách hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng. UBND quận Bình Tân đã có kiến nghị giải pháp, cơ chế, chính sách hỗ trợ dự án nâng cấp đường Kinh Dương Vương bằng kinh phí của dự án nhưng đến nay tiến độ thực hiện rất chậm...xem thêm

 "Có buông lỏng trong quản lý tách thửa, phân lô, bán nền"

Trong phiên chất vấn lãnh đạo thành phố tại kỳ họp thứ hai, HĐND TP Hồ Chí Minh khóa IX diễn ra sáng nay, trước nhiều thắc mắc của cử tri về thực trạng quản lý nhà đất, ông Lê Văn Khoa, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh đã thừa nhận, có tình trạng các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương đã lơ là, buông lỏng quản lý về tách thửa, phân lô, bán nền trên địa bàn.

Nhiều cử tri cho biết, theo quyết định 33 (33/2014/QĐ-UBND) quy định về diện tích tối thiểu sau khi tách thửa, quyết định này thay thế cho quyết định 19 (19/2009/QĐ-UBND). Tuy nhiên, quyết định 33 chỉ quy định diện tích đất ở, trong khi quyết định 19 có quy định diện tích đất tối thiểu sau khi tách thửa là 1.000m2...xem thêm

TP.HCM: Nhiều người dân khốn đốn vì dự án 'treo'

Đó là nhận định của nhiều đại biểu trong phiên thảo luận tại kỳ họp thứ 2 HĐND TP.HCM khóa IX ngày 4.8. Theo một đại biểu quận 12, thành phố có nhiều dự án quy hoạch quá lâu khiến người dân không yên tâm sinh sống và làm ăn.

Đại biểu Lê Trương Hải Hiếu (quận 12) nói trong những lần tiếp xúc với cử tri quận 12, nhiều người dân bức xúc khi đất nông nghiệp bị thu hồi để làm công viên cây xanh. Việc xây dựng công viên cây xanh là tốt, nhằm tăng mảng xanh cho thành phố. Tuy nhiên, trên thực tế đất nông nghiệp khi được quy hoạch thành công trình công cộng lại bị bỏ hoang nhiều năm để chờ kêu gọi đầu tư...xem thêm

Nhà đầu tư “muốn” đổi đất trong khu đô thị Thủ Thiêm đối ứng dự án BT

Cho rằng quỹ đất đã duyệt không đủ để đối ứng cho dự án BT Xây dựng nhà máy xử lý nước thải lưu vực Tham Lương – Bến Cát giai đoạn 1 tại phường An Phú Đông (quận 12), Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng và thương mại Phú Điền đề nghị bổ sung quỹ đất trong khu đô thị Thủ Thiêm để đối ứng cho dự án này.

Ban Quản lý đầu tư xây dựng khu đô thị mới Thủ Thiêm vừa có văn bản trình UBND TP.HCM xem xét đề xuất của Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng và thương mại Phú Điền (Công ty Phú Điền) đề nghị bổ sung quỹ đất đối ứng dự án BT xây dựng nhà máy xử lý nước thải lưu vực Tham Lương – Bến Cát giai đoạn 1...xem thêm

V.Ngọc (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.