CafeLand - TP.HCM “trảm” 180 dự án treo, người dân sẽ thoát khổ; Khánh Hòa “siết” chuyển nhượng dự án bất động sản du lịch; Sẽ phạt “cảnh cáo” với hành vi mua bán vàng, ngoại tệ trái phép... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.

Hình minh họa

TP.HCM “trảm” 180 dự án treo, người dân sẽ thoát khổ?

Cụ thể, đối với 100 dự án đã được UBND TP.HCM phê duyệt kế hoạch sử dụng đất hàng năm từ 2015-2018 nhưng đến nay không thực hiện đúng, giao Sở Tài nguyên và Môi trường trình cụ thể, đề xuất hướng giải quyết.
 
Đối với 80 dự án thuộc diện thu hồi đất đã được HĐND Thành phố thông qua với tổng diện tích 281,79 ha, UBND Thành phố yêu cầu phải rà soát chặt chẽ tính pháp lý, trình HĐND Thành phố điều chỉnh hoặc hủy bỏ theo thẩm quyền...xem thêm

Khánh Hòa “siết” chuyển nhượng dự án bất động sản du lịch

UBND tỉnh Khánh Hoà mới ban hành Văn bản số 12143/UBND-KGVX về việc tăng cường công tác quản lý các dự án đầu tư ngoài ngân sách lĩnh vực du lịch trên địa bàn tỉnh.

Một trong những nội dung gây chú ý trong văn bản này là việc hạn chế các doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch thay đổi đăng ký kinh doanh, tăng vốn hoặc thay đổi cổ đông. Theo văn bản này, UBND tỉnh Khánh Hòa đề cập đến 2 nội dung chính nhằm tăng cường công tác quản lý các dự án đầu tư ngoài ngân sách lĩnh vực du lịch trên địa bàn tỉnh đảm bảo đúng quy định...xem thêm

Sẽ phạt “cảnh cáo” với hành vi mua bán vàng, ngoại tệ trái phép

Sau những tranh cãi trái chiều mới đây xung quanh câu chuyện “bán 100 USD bị phạt 90 triệu đồng” của một người dân, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa đưa dự thảo sửa đổi Nghị định 96 liên quan tới hình thức xử phạt này theo chiều hướng “giảm nhẹ” hình phạt cho hành vi mua bán vàng, ngoại tệ trái phép.

Ngân hàng Nhà nước cho biết, sau gần 4 năm áp dụng các quy định của Nghị định 96, đã phát hiện một số quy định về mức phạt không còn phù hợp với tính chất và hậu quả của hành vi vi phạm, đặc biệt là trong trường hợp đối tượng vi phạm là cá nhân...xem thêm

Khống chế chi phí lãi vay, doanh nghiệp kêu trời

Trước quy định khống chế chi phí lãi vay 20%, đại diện một số doanh nghiệp đã lên tiếng, cho rằng quy định này sẽ gây cho họ rất nhiều khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh trong thời gian tới.

Đại diện Tập đoàn Mansan cho biết, đơn vị này hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, theo mô hình tập đoàn, quản lý tập trung. Sau đó, phân bổ nguồn vốn xuống cho các công ty con. Thực tế, các công ty con không đủ uy tín và vốn nên các công ty mẹ phải đứng ra mới có thể huy động được vốn. Trong khi đó, đầu ra của nông nghiệp thực chất không ổn định, được mùa rớt giá là chuyện rất bình thường...xem thêm

Hoàng An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.