CafeLand - Chao đảo trong cơn sóng đất đặc khu; Đổi 2 khu "đất vàng" không đủ tiền xây một ngôi trường; Đất có hạn, người thì tăng lên: Cần phải “vun lại" bằng nhà cao tầng... là những thông tin địa ốc trong 24h qua.
Hình minh họa
 
Đất có hạn, người thì tăng lên: Cần phải “vun lại" bằng nhà cao tầng?
 
Nhiều chuyên gia trong lĩnh vực quy hoạch chỉ ra rằng, nhà cao tầng là một giải pháp tất yếu giúp giải quyết chỗ ở cho hàng triệu người dân và giải quyết vấn đề hạ tầng của các đô thị lớn.
 
Ông Chung dẫn ví dụ ở Singapore diện tích chỉ có 650 km2 và 4,5 triệu dân nhưng hiện có 6.428 toà nhà 20 tầng trở lên, chưa tính các toà nhà thấp dưới 20 tầng. Ngoài ra, Chính phủ Singapore cũng có chính sách hỗ trợ cho tất cả các doanh nghiệp tư nhân về mặt kỹ thuật, vốn và ưu tiên xây nhà cao tầng... xem thêm
 
Chao đảo trong cơn sóng đất đặc khu
 
Thông tin ba khu vực Phú Quốc, Vân Đồn và Bắc Vân Phong được quy hoạch thành đặc khu kinh tế là nguyên nhân chính khiến giá đất tại đây liên tục biến động. Trong những tháng đầu năm 2018, cơn sốt đất lên đến đỉnh điểm, khiến thị trường chao đảo. Tại đảo ngọc Phú Quốc, cơn sốt đất biến động đến mức khó tưởng tượng. Dòng người đầu tư tấp nập đổ về khiến giá đất liên tục thay đổi theo từng ngày, thậm chí từng giờ.
 
Giá đất được đẩy lên cao ngất ngưởng, đến nỗi người dân địa phương cũng không thể tin nổi. Một người dân Phú Quốc cho biết, miếng đất mua cách đây 3 năm với giá 800 triệu đồng, nay đã có người muốn mua với giá 18 tỉ đồng... xem thêm
 
Đổi 2 khu "đất vàng" không đủ tiền xây một ngôi trường
 
Trường Chính trị tỉnh Khánh Hòa nằm ở vị trí đắc địa, đối diện trụ sở Tỉnh ủy, có 2 mặt tiền đường lớn, cách biển khoảng 100 m, rộng gần 7.400 m2 phải di dời để "nhường" cho dự án xây dựng khách sạn bằng hợp đồng BT (xây dựng - chuyển giao) xây dựng cơ sở vật chất Trường Chính trị ở ngoại ô. Tuy nhiên, điều lạ là hợp đồng này không đủ tiền để xây dựng lại Trường Chính trị mới nên tỉnh phải giao thêm 18.000 m2 đất nội thành khác.
 
Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Người Lao Động, ngày 30-6-2015, Chủ tịch UBND tỉnh khi đó là ông Nguyễn Chiến Thắng ký giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty CP Thanh Yến được phép xây dựng khu phức hợp thương mại - dịch vụ - y tế - văn phòng khách sạn - nhà ở chung cư - Nha Trang Center 2 (hiện có tên là dự án Gold Coast) tại số 1 Trần Hưng Đạo với diện tích gần 7.400 m2. Đây là vị trí hết sức đắc địa, 2 mặt tiền Lý Tự Trọng và Trần Hưng Đạo, đang là Trường Chính trị tỉnh Khánh Hòa... xem thêm
 
Nhìn lại những biến cố thị trường nửa đầu 2018, thấy gì bức tranh 6 tháng cuối năm?
 
Một số chuyên gia bất động sản tin rằng, trong những tháng còn lại của năm 2018, thị trường sẽ ổn định hay tiếp tục đón những “cơn sóng” mới. Tuy nhiên, “cơn sóng” này phụ thuộc vào các giải pháp điều tiết hiệu quả của cơ quan quản lý Nhà nước, cũng như hoạt động của các chủ thể tham gia thị trường có chuẩn mực, minh bạch hay không.
 
Dù mới đi được ½ chặng đường song thị trường bất động sản 2018 đã đối mặt với rất nhiều biến động quan trọng, tác động lớn đến cả nhà đầu tư và những người làm chính sách... xem thêm
 
Dự án Khu đô thị mới Đông Xá: Chậm tiến độ, dân lo mất sinh kế
 
Dự án Khu đô thị mới Đông Xá được phê duyệt từ năm 2011, tổng vốn đầu tư hơn 1.200 tỷ đồng, thời gian thực hiện 5 năm nhưng đến nay, dự án vẫn đang thi công đường công vụ và san lấp mặt bằng, sau khi được giãn tiến độ thêm 2 năm.
 
Trong ranh giới lập quy hoạch có 22,7 ha mở rộng diện tích đất xây dựng hạ tầng cơ sở và tạo cảnh quan, gồm: 7,7 ha thuộc trục giao thông chính của khu đô thị Cái Rồng, 6,5 ha cây xanh cảnh quan và bãi tắm phía Đông Nam khu đô thị, 2,7 ha cây xanh tạo kiến trúc cảnh quan cửa ngõ đô thị, 5,8 ha xây mương hở đảm bảo thoát nước mặt và kiến trúc cảnh quan khu vực giáp dân cư... xem thêm
Hoàng An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.