CafeLand - Quyết thu hồi các dự án đất “vàng” chậm tiến độ, mua đi - bán lại; Chủ đầu tư dự án thừa nhận đã san ủi lăng mộ vợ vua nhà Nguyễn; Khách hàng 'lăn tăn' với căn hộ chưa nghiệm thu phòng cháy... là những thông tin nổi bật trong 24h qua.
Hình minh họa
 
Quyết thu hồi các dự án đất “vàng” chậm tiến độ, mua đi - bán lại
 
Sau khi đã thu hồi một loạt các dự án đầu tư có sử dụng đất, mặt nước, trong đó có nhiều vị trí đất “vàng” do chậm tiến độ, vi phạm pháp luật…, tỉnh Quảng Ninh tiếp tục rà soát để thu hồi các dự án thuộc diện “xí đất kiếm lời” - vốn đang gây lãng phí nguồn tài nguyên đất, trong khi nhiều nhà đầu tư có uy tín đến kinh doanh gặp khó khăn về mặt bằng sản xuất, kinh doanh.
 
 Qua rà soát, trong tổng số 636 dự án đã được giao đất, cho thuê đất thì có tới 182 dự ản chậm tiến độ, trong đó có 100 dự án chậm trên 5 năm trở lên, 56 dự án chậm từ 2-5 năm. Tới nay, Quảng Ninh đã thu hồi 73 dự án đã được giao đất, cho thuê đất; thu hồi 254 dự án chưa được giao, cho thuê đất...xem thêm
 
Chủ đầu tư dự án thừa nhận đã san ủi lăng mộ vợ vua nhà Nguyễn
 
Liên quan đến việc chủ đầu tư dự án bãi đỗ xe khách tham quan lăng vua Tự Đức và vua Đồng Khánh cày xới lăng mộ vợ vua nhà Nguyễn, chiều 26/6 Thanh tra Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thừa Thiên - Huế đã tổ chức buổi làm việc giữa Công ty TNHH Chuỗi Giá Trị và Hội đồng Nguyễn Phước Tộc để làm rõ sự việc.
 
Ông Nguyễn Văn Hà, Chánh Thanh tra Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết: "Khi phát hiện tấm bia, chúng tôi đã yêu cầu giữ lại và khoanh vùng hiện trường để cơ quan chức năng xác minh làm rõ. Theo tôi, dù đây không phải là di tích đã được công nhận nhưng chủ đầu tư phải có cách ứng xử văn hóa, đúng pháp luật...xem thêm
 
Khách hàng 'lăn tăn' với căn hộ chưa nghiệm thu phòng cháy
 
Trước thông tin hàng loạt các dự án lớn ở Hà Nội và TP.HCM chưa nghiệm thu phòng cháy chữa cháy (PCCC), nhiều người mua nhà cân nhắc trước khi 'xuống tiền' vì lo ngại đến an toàn tính mạng.
 
Dự án 110 Trần Phú (Hà Đông, Hà Nội) đang bàn giao căn hộ nhưng vừa qua được Sở Cảnh sát PCCC Hà Nội liệt vào danh sách chưa nghiệm thu PCCC. Điều này khiến không ít khách hàng có ý định mua nhà ở đây phải chùn bước...xem thêm
 
Thanh tra Chính phủ vào cuộc thanh tra tài sản ông Phạm Sỹ Quý
 
Cục trưởng Phạm Trọng Đạt cho biết liên quan đến vụ việc, Thanh tra tỉnh Yên Bái đã ra quyết định thanh tra. Tuy nhiên, để đảm bảo tính khách quan, Ủy ban Nhân dân tỉnh Yên Bái đã có công văn đề xuất Thanh tra Chính phủ thực hiện thanh tra đột xuất vụ việc này.
 
Nội dung của cuộc thanh tra sẽ tập trung vào việc kê khai tài sản của Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Yên Bái và việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất mà gia đình ông Quý đang sở hữu...xem thêm
 
Châu An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Tham gia cộng đồng môi giới

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.