CafeLand - Chủ dự án Deawo Cleve tiếp tục bị khách hàng tố “quỵt tiền”; Kiếm bộn nhờ săn cao ốc cho thuê; Vì sao khu đô thị Thủ Thiêm chưa “nên hình”…là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.

Hình minh họa

Chủ dự án Deawo Cleve tiếp tục bị khách hàng tố “quỵt tiền”

Vì chậm tiến độ, dự án Deawo Cleve (Văn Phú, quận Hà Đông) thời gian qua liên tục bị khách hàng hủy hợp đồng. Mới đây, dự án này tiếp tục bị khách hàng tố “quỵt tiền” sau khi đã chấm dứt hợp đồng mua bán.

Đầu tư Bất động sản vừa nhận được đơn thư phản ánh của bà Hoàng Thạch Quỳnh Dao về việc Công ty TNHH Hibrand Việt Nam đã không giữ đúng cam kết hoàn tiền sau khi đã chấm dứt hợp đồng mua bán với khách hàng tại tòa CT2A, Dự án Deawoo Cleve, quận Hà Đông.

Theo phản ánh của bà Quỳnh Dao, vào tháng 1/2012, khách hàng này đã ký hợp đồng mua căn hộ tại tòa CT2A, với tổng giá trị hợp đồng trên 4 tỷ đồng và đã đóng 780 triệu đồng, tương đương 20% giá trị căn hộ…xem thêm

Thêm điều kiện bảo vệ quyền lợi người mua nhà

Chủ đầu tư sẽ không được thu vượt quá 70% giá trị hợp đồng khi chưa bàn giao nhà sẽ là một điều kiện cần thiết nữa để bảo vệ quyền lợi của người mua nhà.

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 76/2015/NĐ-CP hướng dẫn thi hành chi tiết một số điều của Luật Kinh doanh bất động sản, trong đó có quy định rõ việc chủ đầu tư không được thu vượt quá 70% giá trị hợp đồng khi chưa bàn giao nhà.

Đây được xem như là một cộng cụ hữu hiệu nữa nhằm bảo vệ quyền lợi của người mua nhà sau quy định dự án muốn bán nhà hình thành trong tương lai phải ký bảo lãnh ngân hàng…xem thêm

Trần ai đi làm sổ đỏ

Toát mồ hôi với rừng thông tin trong các biểu mẫu, chờ đợi xin cấp mã số thuế cá nhân, đi lại nhiều lần để hỏi kết quả vẫn không thấy đâu...

Đó là tình cảnh mà nhiều người dân ở Tiền Giang đang trải qua khi đi làm chứng nhận quyền sử dụng đất

Chờ gần 30 phút, bà Đặng Thị Huyền ở P.4, TP Mỹ Tho được gọi làm thủ tục sang tên nhà, đất. Nhân viên tiếp nhận hồ sơ của chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai (VPĐKĐĐ) TP Mỹ Tho đưa bà phiếu yêu cầu cung cấp thông tin dữ liệu đất đai để điền vào…xem thêm

Kiếm bộn nhờ săn cao ốc cho thuê

Nhiều đại gia ẩn mình thường cho thuê nguyên toà nhà, giúp những người như anh Thái (quận 7, TP HCM) tìm thấy cơ hội thuê sỉ rồi phân phối lại để thu lời.

Khi khách sạn mini chưa bị cạnh tranh nhiều, anh Thái cho thuê phòng giá thương lượng theo ngày, tuần thậm chí theo giờ. Gần đây, anh chuyển sang mô hình cho thuê căn hộ trung - cao cấp. Tầng trệt các công trình này có thể dùng cho thuê mở shop kinh doanh, quán ăn, tiệm tạp hóa và quán cà phê.

Nhà đầu tư này tiết lộ, tại thành phố 10 triệu dân như Sài Gòn có không ít đại gia ẩn mình sở hữu nhiều bất động sản nhưng không muốn thu bạc lẻ. Họ chỉ cho thuê sỉ cả tòa nhà và cần đối tác đứng ra trả tiền định kỳ bằng hình thức bao thuê dài hạn..xem thêm

Vì sao khu đô thị Thủ Thiêm chưa “nên hình”?

Nằm đối diện Quận 1 và sở hữu quỹ đất lớn rộng 657 ha, Thủ Thiêm vốn có vị trí lý tưởng dể trở thành “Phố Đông” của Tp.HCM. Tuy nhiên việc phát triển khu đô thị Thủ Thiêm vẫn đang diễn ra rất chậm dù Chính quyền địa phương đã đề xuất kế hoạch định hướng phát triển cho khu vực này từ năm 1997.

Bên cạnh đó,cơ sở hạ tầng thiếu đồng bộ và giá đất còn cao. Thêm nữa, trọng tâm phát triển tại Thủ Thiêm là bất động sản thương mại và văn phòng. Tuy nhiên, ở bờ Tây sông Sài Gòn đã có sẵn nguồn cung thương mại dồi dào hiện hữu với quy mô khá tương đồng. Việc triển khai thêm các dự án hiện nay song song bên bờ Tây (khu trung tâm hiện hữu) sẽ càng khiến hòn ngọc Thủ Thiêm mất điểm trong mắt các nhà đầu tư…xem thêm

V.Ngọc (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.