CafeLand –Nhiều khách hàng xin trả lại nhà thu nhập thấp; Bất động sản chạm đáy, giá vẫn trên đỉnh; Dự án Chung cư B5 Cầu Diễn: Phát lộ “khối u" khủng; TP.HCM thu hồi đất thiếu công khai, minh bạch; Bộ Xây dựng mở hết hành lang chờ vốn ngoại cứu bất động sản là những thông tin nổi bật về thị trường 24h qua.

Nhiều khách hàng xin trả lại nhà thu nhập thấp

Trong lúc các doanh nghiệp ồ ạt xin chuyển đổi dự án sang nhà thu nhập thấp, hệ thống ngân hàng thì viện dẫn nguyên nhân do thiếu nguồn cung nhà ở xã hội nên việc giải ngân gói hỗ trợ 30 nghìn tỷ bị chậm trễ, tuy nhiên, tìm hiểu thực tế tại một số dự án nhà thu nhập thấp trên địa bàn Hà Nội đã đưa vào sử dụng, tình trạng ế ẩm đang khiến các chủ đầu tư không khỏi đau đầu.

Trái ngược với tình trạng người dân chen nhau nộp hồ sơ đăng ký mua trước đây, giờ đây những dự án này đang ế, vắng khách mua. Một vấn đề đáng lưu tâm hơn nữa là, xuất hiện tình trạng nhiều khách hàng đã ký hợp đồng mua nhà gần đây bỗng dưng... xin trả lại nhà…xem thêm

Bất động sản chạm đáy, giá vẫn trên đỉnh

Thời gian qua, nhiều chuyên gia bất động sản đã đồng loạt lên tiếng về việc thị trường bất động sản đã đến “đáy”. Tuy nhiên, một thực tế hiện nay cho thấy, giá bất động sản dù đang liên tục được rêu rao đã giảm khá nhiều thì mức giá của các dự án vẫn còn nằm chênh vênh ở lưng chưng đỉnh núi. Và đây cũng chưa phải là mức giá phù hợp với thu nhập của người dân Việt Nam hiện nay.

Giảm giá từ 20 – 30% được xem là xu hướng chung được chủ đầu tư mạnh dạn áp dụng suốt gần 2 năm qua. Tuy nhiên, giảm thì có giảm nhưng giá vẫn là nút thắc chưa tháo gỡ được trong mắc xích giải phóng hàng tồn kho hiện nay…xem thêm

Dự án Chung cư B5 Cầu Diễn: Phát lộ “khối u" khủng

Nhóm hơn 30 khách hàng góp vốn vào Dự án Chung cư B5 Cầu Diễn (Từ Liêm, Hà Nội) quyết định cầu cứu truyền thông, sau nhiều nỗ lực đòi rút vốn không thành, khi Dự án sau nhiều năm vẫn giậm chân tại chỗ.

Không chịu đựng được tiến độ xây dựng quá kéo dài của Dự án Chung cư B5 tại Khu đô thị Thành phố Giao Lưu, thị trấn Cầu Diễn, huyện Từ Liêm, Hà Nội (gọi tắt là Chung cư B5 Cầu Diễn), cuối tuần qua, hơn 30 khách hàng góp vốn vào dự án đã gửi đơn kêu cứu đến một số cơ quan báo chí…xem thêm

TP.HCM thu hồi đất thiếu công khai , minh bạch

Thu hồi đất của dân để làm dự án, nhưng bị “sót” lại hơn 12 ha. Để bổ sung thiếu sót này, chính quyền tiếp tục ra quyết định thu hồi. Tuy nhiên, việc thu bổ sung lại không nhằm phục vụ dự án ban đầu, mà nhằm vào một mục đích khác. Bên cạnh đó, việc thu hồi đất lại thiếu công khai, minh bạch, thậm chí không có cả quyết định thu hồi.

Trình bày của ông Trần Vũ Minh (người có nhà đất bị thu hồi) về việc bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất thuộc dự án Mở rộng Quốc lộ 1 đoạn từ Nút giao thông Thủ Đức (Trạm 2) đến ranh tỉnh Bình Dương, quận Thủ Đức, TP.HCM…xem thêm

Bộ Xây dựng mở hết hành lang chờ vốn ngoại cứu bất động sản

Chỉ cần được cư trú tại Việt Nam từ 3 tháng trở lên là người Việt Nam định cư ở nước ngoài đủ điều kiện được mua và sở hữu nhà ở theo đúng quy định tại Thông tư số 16/2010 của Bộ Xây dựng.

Theo đó, Bộ Xây dựng đề nghị, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khi công chứng hoặc chứng thực các giao dịch về nhà ở của người Việt định cư ở nước ngoài không yêu cầu có hộ khẩu thường trú và chứng minh thư…xem thêm

Bạch Dương (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.