CafeLand – Thị trường nhà đất 24h qua có những thông tin đáng chú ý sau: Chủ tịch Hà Nội: “Tôi không thấy dự án nhà ở nào giảm giá”; Tân Hoàng Minh và kiệt tác... chậm thời gian; Giải pháp tạm thời cho khu vực bị "quy hoạch treo"; "Tết nhà nghèo" bất động sản; “Cắt lỗ” bất động sản, thuế kiểu nào cũng thiệt.

Chủ tịch Hà Nội: “Tôi không thấy dự án nhà ở nào giảm giá”

“Các doanh nghiệp, chủ đầu tư bất động sản cũng phải chấp nhận quy luật của thị trường thì mới mong qua được giai đoạn khó khăn”, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo nói tại phiên họp trực tuyến của Chính phủ với các địa phương, sáng 23/12.

Trước thực tế nền kinh tế có phần tăng trưởng chậm, lãnh đạo Hà Nội đã khuyến nghị Chính phủ cần phải tính tới các giải pháp kích cầu nền kinh tế, bao gồm kích cầu tiêu dùng và kích cầu đầu tư. Trước mắt, cần tiếp tục tập trung tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh để thúc đẩy tăng trưởng để tạo đà cho năm 2014 sắp tới…xem thêm

Tân Hoàng Minh và kiệt tác... chậm thời gian

Những dự án D’.San Raffles, D’. Le Pont D’or, D’.LeRoi de Soleil... được Tân Hoàng Minh quảng cáo là “kiệt tác vượt thời gian” đang trở thành… kiệt tác chậm thời gian.

Tập đoàn Tân Hoàng Minh được biết đến với một loạt dự án bất động sản nằm tại các vị trí đắc địa của Hà Nội. Trong đó phải kể đến các dự án được chủ đầu tư quảng cáo là các “Kiệt tác vượt thời gian” như D’.San Raffles (Hoàn Kiếm), D’.Palais de Louis (CầuGiấy), D’. Le Pont D’or (Đống Đa) và D’.LeRoi de Soleil (Tây Hồ). Tân Hoàng Minh từng tạo cú “sốc” lớn khi tung ra các căn hộ đế vương, xa xỉ, dát vàng, bạc với giá lên tới 100 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, những “kiệt tác vượt thời gian” này phần lớn lại đang trở thành… kiệt tác chậm thời gian… xem thêm

Giải pháp tạm thời cho khu vực bị "quy hoạch treo"

UBND TP. Hà Nội vừa ban hành quy định chi tiết một số nội dung về cấp phép xây dựng trên địa bàn Thành phố. Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp tạm thời cho người dân ở khu vực bj quy hoạch treo.

Hiện tượng các khu công nghiệp, khu đô thị, khu dân cư... dù nằm trong quy hoạch nhưng tiến độ triển khai chậm ở nhiều địa phương đang không những gây lãng phí trong quản lý, sử dụng đất đai, mà còn gây khó khăn cho người dân sinh sống trong khu vực này… xem thêm

"Tết nhà nghèo" bất động sản

Trong năm 2013, dù đã cắt giảm tối đa đội ngũ nhân sự, nhưng Tết này, nhiều doanh nghiệp địa ốc vẫn “nói không” với thưởng Tết.

Ông Nguyễn Thế Điệp, Chủ tịch HĐQT CTCP Reenco Sông Hồng cho biết, trong năm 2013, Công ty không triển khai được dự án, nên không có nhiều việc làm, thu không đủ bù chi, do vậy, Công ty đã phải cắt giảm đến 50% nhân sự. Mặc dù mức cắt giảm nhân sự mạnh như vậy, nhưng với đội ngũ còn lại, doanh nghiệp vẫn sẽ không có thưởng Tết… xem thêm

“Cắt lỗ” bất động sản, thuế kiểu nào cũng thiệt

Theo quy định tại Luật Thuế thu nhập cá nhân có hiệu lực kể từ ngày 1/1/2009, có 2 cách tính khác nhau về xác định thuế suất cho người có bất động sản chuyển nhượng. Và cách nào thì người mua nhà cũng... thiệt.

“Hiện nhiều nhà đầu tư đang bán tháo bất động sản để ‘cắt lỗ’, nên dù thu thuế thu nhập cá nhân theo hình thức nào thì vẫn bị thiệt thòi”. Đó là nhận định của ông Vũ Kim Giang, Giám đốc CTCP Đầu tư Thái Minh Quang khi trao đổi với Đầu tư Bất động sản về hướng dẫn mới của Bộ Tài chính trong áp dụng thuế thu nhập cá nhân đối với chuyển nhượng bất động sản… xem thêm

Bạch Dương (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.