Đã đến lúc nhà đất trở về giá trị thật; Sắp có làn sóng đầu tư quy mô lớn đổ bộ vào bất động sản Quảng Nam; Doanh nghiệp sẽ mất 600 tỉ đồng nếu bỏ cọc hai lô "đất vàng" Thủ Thiêm... là những thông tin đáng chú ý trong 24h qua.

Hình minh họa

Doanh nghiệp sẽ mất 600 tỉ đồng nếu bỏ cọc hai lô "đất vàng" Thủ Thiêm

Hết thời hạn 6 tháng kể từ ngày trúng đấu giá đất Thủ Thiêm nhưng Công ty cổ phần Dream Republic và Công ty cổ phần Sheen Mega vẫn chưa nộp tiền theo quy định. Hai doanh nghiệp này có nguy cơ mất hơn 300 tỉ đồng đã đặt cọc trước đó cùng gần 300 tỉ đồng tiền phạt.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên Cục Thuế thành phố ra “tối hậu thư” cho hai doanh nghiệp trên. Trước đó, cơ quan này đã nhiều lần ra bản yêu cầu doanh nghiệp thực hiện đúng thời hạn nộp tiền nhưng đều không có kết quả. Thậm chí cơ quan thuế từng ra quyết định cưỡng chế nhưng lại phát hiện tài khoản của hai doanh nghiệp này không có tiền. Tháng 4/2022, hai doanh nghiệp này có văn bản xin kéo dài thời gian nộp tiền trúng đấu giá đất và các khoản phí liên quan, bao gồm tiền phạt chậm nộp đến tháng 9/2022 nhưng không được chấp nhận....xem thêm

Sắp có làn sóng đầu tư quy mô lớn đổ bộ vào bất động sản Quảng Nam?

Giai đoạn 2022 – 2023, Quảng Nam sẽ ưu tiên thu hút đầu tư hàng loạt dự án khu đô thị, khu du lịch, khu công nghiệp quy mô diện tích lớn. Đây là những dự án được kỳ vọng sẽ thu hút được sự quan tâm đầu tư của nhiều ‘ông lớn’ trong lĩnh vực bất động sản.

Trên lĩnh vực công nghiệp, giai đoạn 2022 – 2023, Quảng Nam ưu tiên thu hút các dự án như, dự án đầu tư xây dựng và Kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp đô thị, Dịch vụ Nam Thăng Bình quy mô 655 ha; Dự án đầu tư xây dựng và Kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Điện Bàn 1 quy mô 750 ha; Dự án đầu tư xây dựng và Kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Thăng Bình 1 quy mô 978 ha; Dự án đầu tư xây dựng và Kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Đại Lộc 1 quy mô 600 ha; Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Tam Anh 3 quy mô 190 ha;...xem thêm

Đã đến lúc nhà đất trở về giá trị thật?

Giá nhà đất tại thời điểm hiện tại đã bị đẩy lên quá cao, nguyên nhân chủ yếu do phần lớn người mua đều với mục đích đầu tư, đầu cơ mong làm giàu nhanh từ bất động sản. Động thái siết van tín dụng của ngân hàng là cần thiết, giúp giá nhà đất trở về đúng giá trị thật, mở ra cơ hội mua nhà cho nhiều người.

Giá nhà đất tăng là tất yếu nhưng tăng với tốc độ chóng mặt như những năm gần đây là phi lý. Nguyên nhân chủ yếu là do phần lớn người mua chỉ với mục đích đầu cơ, muốn làm giàu nhanh bằng cách mua đi bán lại. Trong số đó, có rất nhiều người đầu tư chỉ chủ yếu bằng vốn vay ngân hàng. Do đó, nếu trong thời gian tới ngân hàng không đẩy mạnh cho vay bất động sản nữa thì nhóm người đầu tư này sẽ gặp khó, buộc phải bán bớt tài sản, qua đó giúp giá nhà đất ổn định hơn...xem thêm

Một huyện ở Đồng Nai chuẩn bị gần 670ha đất có thể đấu giá

Theo báo cáo của UBND huyện Xuân Lộc, thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh về việc cập nhật các khu đất vùng phụ cận các dự án giao thông để đấu giá tạo nguồn vốn làm đường giao thông, huyện đã rà soát và xác nhận tổng diện tích đất lợi thế có thể khai thác là 679ha.

Phần diện tích này nằm dọc các tuyến đường sắp đầu tư, dự án mở rộng và nâng cấp đường giao thông. Hiện địa phương đã cập nhật các khu đất lợi thế vào quy hoạch chung xây dựng các xã: Suối Cao, Xuân Hiệp, Xuân Tâm, Xuân Hưng nhưng chưa cập nhật vào quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 của huyện...xem thêm

Hoàng An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.