CafeLand - Lo vỡ quy hoạch nếu làm nhà siêu nhỏ; Cắt điện, nước nếu công trình xây trái phép; Nở rộ dự án xây sai phép, không phép tại Đà Nẵng... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.

Hình minh họa

Lo vỡ quy hoạch nếu làm nhà siêu nhỏ

Căn hộ thương mại diện tích dưới 45 m2 sẽ không phù hợp với một đô thị như TP HCM, nếu thực hiện sẽ gây ra nhiều "khu ổ chuột trên cao"

Trong khi TP chưa thể đầu tư xây dựng hoàn chỉnh hệ thống hạ tầng kỹ thuật, giao thông đô thị theo quy hoạch giao thông đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt thì việc cho phép đầu tư xây dựng nhà ở thương mại loại hình căn hộ chung cư diện tích dưới 45 m2/căn sẽ thu hút người dân từ các địa phương khác đến, làm tăng quy mô dân số, phá vỡ quy hoạch được duyệt, tăng áp lực lên hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội của TP hiện đang bị quá tải... xem thêm

Đã có hiện trạng gom đất tách thửa

Quyết định 60 của UBND TPHCM quy định diện tích tối thiểu được tách thửa được đánh giá thông thoáng cho người dân. Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến nếu không giám sát chặt chẽ sẽ phát sinh nhiều tiêu cực như đã từng xảy ra trước đó trong quá trình tách thửa.

Đối với quy hoạch, chỉ xem xét tách thửa đất ở thuộc quy hoạch đất dân cư hiện hữu hoặc dân cư hiện hữu chỉnh trang. Không tách thửa thuộc quy hoạch đất ở xây dựng mới, đất sử dụng hỗn hợp và có trong kế hoạch sử dụng đất hàng năm để thực hiện thu hồi đất; tuy nhiên sau 3 năm kể từ ngày rà soát phê duyệt các quy hoạch mà chưa thực hiện sẽ được tách thửa... xem thêm

Cắt điện, nước nếu công trình xây trái phép?

Bộ Xây dựng lại vừa đề xuất cắt điện, nước đối với công trình xây dựng vi phạm. Biện pháp này đã bị ngưng áp dụng từ năm 2015 do không phù hợp với các luật hiện hành.

"Người có thẩm quyền ký hợp đồng dịch vụ cung cấp điện, nước và các dịch vụ liên quan phải ngừng cung cấp dịch vụ đối với công trình vi phạm trật tự xây dựng đúng thời hạn yêu cầu trong các quyết định xử lý vi phạm trật tự xây dựng của cấp có thẩm quyền". Đó là một nội dung trong dự thảo chỉ thị của Thủ tướng về quản lý trật tự xây dựng đang được Bộ Xây dựng lấy ý kiến của các cơ quan chức năng... xem thêm

TP Vũng Tàu: Nhiều công trình lấn biển không phép ung dung hoạt động

Các nhà hàng, resort lấn biển nhưng chính quyền TP Vũng Tàu lại không xử lý triệt để khiến các đơn vị này ung dung hoạt động, thách thức pháp luật.

Phản ánh tới Tòa soạn, người dân tại TP Vũng Tàu cho hay, hiện có hàng loạt dự án nhà hàng, khách sạn ngang nhiên lấn chiếm bãi biển, xây dựng sai phép. Diện tích lấn chiến từ vài chục mét vuông đến cả ngàn mét vuông bãi đá, kéo dài từ phường 2 đến khu vực Sao Mai – Bến Đình thuộc khu vực phường 5... xem thêm

Nở rộ dự án xây sai phép, không phép tại Đà Nẵng

Hàng loạt dự án bất động sản liên tiếp vi phạm khi xây dựng không phép, trái phép trên địa bàn TP Đà Nẵng trong thời gian gần đây gây nhiều bức xúc cho dư luận.

Những tưởng, sau nhiều dự án - lớn có, nhỏ có liên tiếp sai phạm về trật tự xây dựng và bị xử phạt trong thời gian qua thì sang năm 2018, tình hình này sẽ được cải thiện. Tuy nhiên, mới đầu năm thì thông tin chủ đầu tư tự ý “bỏ” quy hoạch, xây dựng trái phép, không phép trong dự án của mình lại tiếp diễn... xem thêm

Nguyên Huy (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.