CafeLand - Vay đầu tư bất động sản khó hơn; Kiếm chác từ nhà ở xã hội; Giảm giá nhà ở xã hội được không... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.
Ảnh minh họa
 
Vay đầu tư bất động sản khó hơn
 
Các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản sẽ gặp không ít khó khăn khi tiếp cận nguồn vốn vay từ phía ngân hàng, khi các quy định tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn điều chỉnh từ 60% xuống 50% và tỷ lệ rủi ro kinh doanh bất động sản được điều chỉnh tăng từ 150% lên 200% được áp dụng.
 
Ông Nguyễn Duy Minh, Tổng giám đốc Tập đoàn L&L, cho biết việc “siết” tín dụng đã diễn ra từ năm 2016, các ngân hàng (NH) “siết” nhất là với bất động sản (BĐS) trung và cao cấp... xem thêm
 
Kiếm chác từ nhà ở xã hội
 
Chính sách phát triển nhà ở xã hội (NƠXH) đã giúp cho nhiều người thu nhập thấp ở đô thị lớn có cơ hội sở hữu ngôi nhà trong mơ. Song, nhiều chính sách này đang bị chủ đầu tư và người mua nhà trục lợi vì có nhiều kẽ hở trong quản lý đầu tư xây dựng NƠXH.
 
Năm nào, đoàn thanh tra các cấp đều có kế hoạch kiểm tra dự án NƠXH trên địa bàn Hà Nội. Song, nhiều năm nay, cơ quan chức năng của Hà Nội chỉ xử phạt được 2 trường hợp chuyển nhượng trái phép NƠXH tại dự án Ngô Thì Nhậm (Hà Đông) và 8 trường hợp hộ gia đình đăng ký mua nhà 2 lần ở các dự án NƠXH... xem thêm
 
Nhiều khu chung cư, nhà tập thể xuống cấp, gây nguy hiểm cho người dân
 
Sở Xây dựng tỉnh Bình Định vừa công bố kết quả kiểm định các khu chung cư, khu tập thể cũ ở thành phố Quy Nhơn, bao gồm khu chung cư số 8 Trần Bình Trọng, khu tập thể số 197 Tăng Bạt Hổ; khu tập thể số 67 Lê Hồng Phong; khu tập thể số 42 - 44 Tăng Bạt Hổ và khu tập thể số 667 Trần Hưng Ðạo.
 
Kết quả cho thấy, cả 5 công trình được kiểm định đều đã xuống cấp, nứt nẻ, thấm dột, không còn bền vững, không đảm bảo an toàn cho người sử dụng; việc cải tạo, nâng cấp không mang lại hiệu quả kinh tế, phải tháo dỡ để bảo đảm an toàn... xem thêm
 
Đà Nẵng: Sẽ dùng công nghệ UAV để giám sát quy hoạch đô thị
 
Ông Vũ Quang Hùng, Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng xác nhận với CafeLand, chính quyền Đà Nẵng sẽ triển khai dùng công nghệ UAV phục vụ công tác giám sát, quản lý quy hoạch đô thị này.
 
Ông Hùng nhấn mạnh rằng, đây là chủ trương lớn đã được lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đặt ra từ lâu, theo hướng sử dụng dữ liệu công nghệ số hóa, ghi nhận từ các thiết bị chuyên dùng và nhiều giải pháp khác, tạo thành hệ thống dữ liệu lớn để phục vụ quản lý đô thị... xem thêm
 
Giảm giá nhà ở xã hội được không?
 
Thống kê của Bộ Xây dựng cho thấy, việc phát triển NƠXH phục vụ người nghèo, người thu nhập thấp tại khu vực đô thị, công nhân khu công nghiệp hiện chưa đáp ứng nhu cầu, chưa đạt chỉ tiêu đã đề ra trong chiến lược phát triển nhà ở quốc gia.
 
Tính đến tháng cuối năm 2016, cả nước mới hoàn thành việc đầu tư xây dựng 179 dự án NƠXH... xem thêm
T.H
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.