CafeLand - Chủ đầu tư “gặp khó” vì bị đổ trộm đất thải trong dự án; Vốn đầu tư nước ngoài vào Tp.HCM giảm mạnh; Làm sổ đỏ giả để lừa bán đất... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.
Hình ảnh minh họa
 
Chủ đầu tư “gặp khó” vì bị đổ trộm đất thải trong dự án
 
Thời gian gần đây, nhiều phương tiện “lạ” liên tục đến đổ đất, chất thải dọc các tuyến đường trong Khu đô thị Thủ Thiêm do Công ty Đại Quang Minh làm chủ đầu tư gây ảnh hưởng lớn đến tiến độ và chất lượng của các con đường này.
 
Ngày 24/10, Công ty Cổ phần Đầu tư Địa ốc Đại Quang Minh đã có văn bản gửi đến Ban Quản lý khu đô thị Thủ Thiêm, UBND quận 2 và các cơ quan công an phản ánh về việc nhiều phương tiện “lạ” liên tục đổ trộm đất thải trong phạm vi xây dựng 4 tuyến đường chính trong khu đô thị Thủ Thiêm do Đại Quang Minh làm chủ đầu tư xây dựng... xem thêm
 
Nguồn vay ODA khép dần, Việt Nam phải quản lý nợ vay thế nào?
 
Dự kiến đến tháng 7/2017, Việt Nam có thể không còn được vay theo điều kiện ODA, do vậy nguồn vốn này cần được sử dụng một cách chiến lược hơn, cẩn trọng hơn để thúc đẩy sự tăng trưởng của nền kinh tế.
 
Theo thông tin tại buổi họp báo chuyên đề của Bộ Tài chính chiều 25/10, trong giai đoạn 10 năm trở lại đây (2005 – 2015), tổng số vốn ODA, vay ưu đãi được ký kết khoảng 45 tỷ USD, trong đó, nguồn ODA dành cho Việt Nam tập trung chủ yếu vào lĩnh vực như: hỗ trợ cân đối tài chính vĩ mô... xem thêm
 
Làm sổ đỏ giả để lừa bán đất
 
Nhiều người sau khi ký công chứng, trả hết tiền rồi đem giấy tờ đi đăng bộ mới "ngã ngửa" khi nghe thông báo giấy đỏ là giả, bị tịch thu tiêu hủy.
 
Ngày 24-10, UBND TP Thủ Dầu Một tỉnh Bình Dương cho biết vừa qua trên địa bàn TP phát hiện nhiều trường hợp mua bán đất đai bằng sổ đỏ giả. Nhiều người mua đất rơi vào cảnh “khóc dở, mếu dở” do tiền đã trả mà đất thì không thấy đâu... xem thêm
 
Vốn đầu tư nước ngoài vào Tp.HCM giảm mạnh
 
Nguồn vốn đầu trực tiếp nước ngoài (FDI) tính từ đầu năm đến tháng 10 năm nay giảm mạnh. Tính cả vốn đăng ký cấp mới và tăng thêm trên toàn thành phố đến ngày 15/10 đạt 1.244 triệu USD, giảm 59% so với cùng kỳ.
 
Cụ thể, đến ngày 15/10 trên địa bàn thành phố có 654 dự án có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) được cấp giấy chứng nhận đầu tư với tổng vốn đăng ký đạt 794 triệu USD và 143 dự án tăng vốn với số vốn 450,7 triệu USD... xem thêm
 
Người mua nhà cắt lỗ nhiều dự án giá rẻ
 
Liên tục xảy ra những sự cố, tiện ích nhiều bất cập, quá tải hạ tầng giao thông khiến nhiều nhà đầu tư nhà giá rẻ đang tìm cách cắt lỗ để rời phân khúc này.
 
Năm 2012, khi thị trường bất động sản gặp khó khăn, anh Hòa - một nhà đầu tư chuyên nghiệp tại Hà Nội từng kiếm hàng trăm triệu tiền chênh với việc mua bán lướt sóng mỗi căn hộ giá rẻ... xem thêm
T.H
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.