CafeLand - Năm 2018, chao đảo trong cơn sốt đất nền; Lãi suất cho vay hỗ trợ nhà ở năm 2019 là 5%/năm; TP.HCM đảm bảo an toàn cháy nổ tại các nhà cao tầng dịp năm mới... là những thông tin nóng trong 24h qua.

Ảnh: Nguyễn Văn

Năm 2018, chao đảo trong cơn sốt đất nền

Năm 2018 là một năm có nhiều biến động ở phân khúc đất nền. Từ những cơn sốt cục bộ khắp cả nước đến những chiêu trò, lừa đảo khách hàng của các công ty môi giới địa ốc thiếu chuyên nghiệp.

Thị trường bất động sản đầu năm 2018 đã chứng kiến nhiều khu vực sốt nóng cục bộ. Đầu tiên phải kể đến những cơn sóng đất diễn ra tại 3 khu vực dự kiến sẽ trở thành đặc khu trong tương lai gồm Phú Quốc (Kiên Giang), Vân Đồn (Quảng Ninh) và Bắc Vân Phong (Khánh Hòa). Giới đầu tư mà chủ yếu là những người đầu cơ lướt sóng đổ dồn về những khu vực này đã khiến giá đất tăng chóng mặt. Không những vậy, làn sóng này còn gây nên tình trạng mất an ninh trật tự, phá vỡ quy hoạch đất đai thuộc các địa phương trên...xem thêm

TP.HCM: Gỡ vướng trong lĩnh vực đất đai

UBND TP.HCM vừa kiến nghị Thủ tướng Chính phủ và Bộ Tài nguyên và Môi trường tháo gỡ một số vướng mắc trong công tác lập quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, cổ phần hóa.

UBND TP.HCM kiến nghị cấp có thẩm quyền cho phép cập nhật các nội dung thay đổi trong điều chỉnh quy hoạch xây dựng đô thị (các quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000, 1/500) vào kế hoạch sử dụng đất hàng năm cấp huyện đối với quận nội thành; hướng dẫn, quy định rõ về trình tự, thủ tục đăng ký kế hoạch sử dụng đất của hộ gia đình cá nhân trong kế hoạch sử dụng đất hàng năm cấp huyện; quy định rõ về trình tự, thủ tục điều chỉnh, hủy bỏ các công trình dự án ghi vào kế hoạch sử dụng đất 3 năm mà chưa thực hiện...xem thêm

Lãi suất cho vay hỗ trợ nhà ở năm 2019 là 5%/năm

Ngân hàng Nhà nước đã ban hành Quyết định số 2570/QĐ-NHNN về mức lãi suất của các ngân hàng thương mại áp dụng trong năm 2019 đối với dư nợ của các khoản cho vay hỗ trợ nhà ở.

Theo đó, mức lãi suất của các ngân hàng thương mại áp dụng trong năm 2019 đối với dư nợ của các khoản cho vay hỗ trợ nhà ở theo quy định tại Thông tư số 11/2013/TT-NHNN, Thông tư số 32/2014/TT-NHNN và Thông tư số 25/2016/TT-NHNN là 5,0%/năm...xem thêm

TP.HCM: Đảm bảo an toàn cháy nổ tại các nhà cao tầng dịp năm mới

Công an thành phố cần nắm tình hình, tổ chức kiểm tra chuyên đề, chuyên sâu đối với những đối tượng, loại hình hoạt động, địa bàn, khu vực có nguy cơ cháy, nổ cao như: điện, xăng dầu, hóa chất, nhà cao tầng, khu dân cư.

Triển khai thực hiện hiệu quả những biện pháp, giải pháp đảm bảo an toàn PCCC đối với nhà ở hộ gia đình và nhà ở kết hợp kinh doanh, sản xuất; khu dân cư, cơ sở sản xuất, kho tàng, chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, nhà cao tầng, dịch vụ karaoke, vũ trường, bar, nhà hàng tiệc cưới, nơi tổ chức lễ, hội, cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo và phương tiện giao thông vận tải hành khách, hàng hóa...xem thêm

Hoàng An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Trâm Nguyễn     Trâm Nguyễn - 31/12/2018 8:21 PM     Trả lời

ngân hàng trả tiết kiệm 7%; cho bạn vay 5%...

 (0 (0)


Tham gia cộng đồng môi giới

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.