CafeLand - Thủ tướng phát lệnh thông xe cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây; Nhiều sai phạm tại dự án Meco Complex chưa bị xử lý; 2015 sẽ là bước phục hồi ngoạn mục cho bất động sản … là những tin tức nổi bật trong 24h qua.

Thủ tướng phát lệnh thông xe cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây

Ngày 8.2, tại Trạm thu phí Dầu Giây (km 52+300, ấp Trần Hưng Đạo, xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã phát lệnh thông xe, đưa vào khai thác Đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây do Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) làm chủ đầu tư. xem thêm

“2015 sẽ là bước phục hồi ngoạn mục cho bất động sản”

Đó là chia sẻ của ông Lê Chí Hiếu, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House). Nhìn lại thị trường bất động sản năm 2014, ông Hiếu cho rằng đây là năm kết thúc chu kỳ đi xuống của thị trường bất động sản. Nhận định về thị trường năm 2015, ông Hiếu cho rằng năm nay sẽ là bước phục hồi ngoạn mục cho bất động sản nhưng không phải là bước phát triển nhảy vọt, nó chỉ bước phục hồi tạo sinh khí ban đầu. Ông cho rằng doanh nghiệp phải nâng cao năng lực cạnh tranh của chính mình, tập trung bồi dưỡng sức lực của bản thân. Thứ nhất là cấu trúc lại tài chính, đáp ứng nguồn vốn cho các dự án một cách lành mạnh, không bị vướng vào nợ xấu. Thứ hai là chuẩn bị quỹ đất, không có thì phải liên doanh liên kết, hoặc có quỹ đất mà không làm được thì phải tìm những người có tiền để hợp tác.

 Vấn đề thứ ba là quản lý về nhân lực, kinh nghiệm chuyên môn, tiểu tiết chăm sóc mà mỗi doanh nghiệp dành cho sản phẩm của mình để có thể hy vọng đi đến được với khách hàng thành công… xem thêm

Báo cáo thị trường bất động sản năm 2014

Giao dịch được cải thiện dù nguồn cung không ngừng tăng, đó là một trong những điểm nổi bật của thị trường bất động sản năm 2014.

Trong năm 2014, 14.522 căn hộ được chào bán ra thị trường, tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm trước. Quận 7 vẫn là nơi dẫn đầu về nguồn cung căn hộ với 2.300 căn, tiếp đến là quận 2 với 1.814 căn, tiếp đến là một số quận ngoại thành như Tân Phú, Quận 12 với nguồn cung căn hộ chủ yếu phục vụ nhu cầu khách hành ở phân khúc trung bình.

Trong khi đó, tại thị trường Hà Nội, trong năm 2014 là 13.193 căn, tăng 45% so với cùng kỳ năm 2013. xem thêm

Phải nộp phí khi yêu cầu cấp thông tin nhà đất

Bộ Xây dựng vừa hoàn thành dự thảo nghị định về xây dựng, quản lý và sử dụng hệ thống thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản.

Theo đó, việc xây dựng hệ thống thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản nhằm cung cấp thông tin cơ bản về nhà đất phục vụ cho quản lý nhà nước và cá nhân, tổ chức. Cá nhân, tổ chức được quyền yêu cầu Sở Xây dựng, Bộ Xây dựng cung cấp thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản cho mình. Việc yêu cầu này phải nộp phí. Phí thu được dùng để phục vụ việc hoàn vốn đầu tư xây dựng và phục vụ việc quản lý, vận hành, khai thác hệ thống thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản. xem thêm

Dự án Meco Complex: Nhiều vi phạm chưa bị xử lý

Mặc dù đã hoàn thiện và bàn giao nhà cho cư dân đến ở từ cuối năm 2013 nhưng đến nay cư dân của chung cư Meco Complex (quận Đống Đa) phát hiện dự án này tồn tại nhiều vi phạm về trật tự xây dựng.

Cụ thể, ngày 6-9-2009, Thanh tra Xây dựng quận Đống Đa đã kiểm tra, lập biên bản về việc chủ đầu tư là Công ty CP Cơ điện và xây dựng Việt Nam xây dựng khu nhà vườn gồm 32 căn (trong đó một số đã làm xong móng và ép cọc) và làm cọc thí nghiệm khu nhà HH1, HH2 không có giấy phép. Hành vi trên đã bị UBND quận Đống Đa ban hành Quyết định số 2511/QĐ-UBND ngày 30-6-2009, xử phạt vi phạm hành chính 30.000.000 đồng.

Sau một thời gian bị dừng triển khai, hơn 2 năm sau, ngày 9-11-2011, chủ đầu tư mới được thi công theo giấy phép số 133/GPXD của Sở Xây dựng Hà Nội. Thế nhưng, sau khi dự án hoàn thiện, đưa vào sử dụng, Thanh tra Bộ Xây dựng đã phát hiện Công ty CP Cơ điện và xây dựng Việt Nam thi công xây dựng tòa nhà HH1, HH2 sai với giấy phép được cấp. xem thêm

Diệu Trang (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.