CafeLand - 1001 kiểu khổ khi mua nhà chung cư; Thủ tướng yêu cầu công khai, minh bạch tài chính dự án BOT; Ban quản lý chung cư có được tự ý vào nhà dân... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.

Ảnh:Trần Phong

1001 kiểu khổ khi mua nhà chung cư 

Đóng tiền tỉ nhưng không có nhà để ở, nhiều năm đội đơn kiện tụng trong vô vọng. Đã có nhà nhưng không ở yên vì liên tục có những bất đồng với chủ đầu tư. Mua nhà chung cư, câu chuyện tưởng đơn giản nhưng chưa bao giờ dễ dàng. 

 Nhìn khối nhà cao 18 tầng bị bỏ hoang, nằm phơi sương nắng suốt nhiều năm, bà N.T.M lòng như quặn thắt bởi trong đó có thành quả cả đời tích cóp của bà. Bà M cho biết, dự án này là chung cư Gia Phú (đường Lê Văn Chí, quận Thủ Đức) do Công ty TNHH Địa ốc Gia Phú làm chủ đầu tư. Dự án được khởi công xây dựng từ năm 2010 và dự kiến bàn giao cho khách hàng năm 2012...xem thêm

Ban quản lý chung cư có được tự ý vào nhà dân? 

Sau khi nhận được ý kiến của người dân, ban quản lý (BQL) chung cư Hoàng Anh Gold House (xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM) đã thu hồi thông báo sẽ tự mở cửa căn hộ của cư dân và đã có thư xin lỗi người dân.

Ông Lâm Tấn Lợi, chủ căn hộ B4.26.02 chung cư Hoàng Anh Gold House, đã tỏ ra khá bức xúc khi nhận được văn bản của BQL chung cư ghi ngày 5-11, “Thông báo về việc mở khóa cửa chính vào bên trong căn hộ để kiểm tra, sửa chữa thiết bị báo cháy của hệ thống báo cháy trung tâm khu căn hộ...xem thêm 

Bộ Xây dựng yêu cầu rà soát việc sử dụng đất tại doanh nghiệp đang cổ phần hoá 

Bộ Xây dựng yêu cầu Hội đồng thành viên, Người đại diện phần vốn Nhà nước tại các Tổng công ty có trách nhiệm rà soát tình hình quản lý, sử dụng đất và báo cáo kết quả về Bộ Xây dựng trước ngày 30/11/2018. 

Theo đó, Bộ Xây dựng yêu cầu, đối với các Tổng công ty đang xây dựng phương án thoái vốn nhà nước tại Tổng công ty, thoái vốn của Tổng công ty đầu tư tại các doanh nghiệp khác, rà soát hồ sơ cổ phần hóa, hồ sơ bàn giao doanh nghiệp nhà nước sang công ty cổ phần, báo cáo toàn bộ quỹ đất và tình hình quản lý, sử dụng đất của doanh nghiệp, những khó khăn vướng mắc và đề xuất, kiến nghị...xem thêm

Thủ tướng yêu cầu công khai, minh bạch tài chính dự án BOT 

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các dự án BOT cần bảo đảm công khai, minh bạch, có phương án tài chính đúng đắn, không đẩy chi phí đầu tư lên quá cao, thu dồn dập, mức giá không phù hợp với người dân nhưng cũng không vì thế mà đẩy khó khăn cho nhà đầu tư. 

 Theo báo cáo của Bộ GTVT, hiện Bộ GTVT đang quản lý 63 dự án BOT. Trong năm 2017, Bộ GTVT đã dừng chủ trương đầu tư 13 dự án đang nghiên cứu hoặc mới phê duyệt đề xuất dự án trên các đường hiện hữu...xem thêm

Hoàng An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.