CafeLand – NHNN muốn gì ở gói 30.000 tỷ; Căn hộ nhỏ là phù hợp thực tế; Nóng vấn đề quy hoạch KĐT Phú Mỹ Hưng; Hệ số K TP.HCM giảm mạnh; Tranh chấp tại dự án Dương Nội bùng phát; Không ai có thể cứu hết được các ông bất động sản là những thông tin nổi bật về thị trường 24h qua.

TS.Bùi Kiến Thành: NHNN muốn gì ở gói 30.000 tỷ?

"Thông tư hướng dẫn cho vay hỗ trợ nhà ở theo Nghị quyết 02 của Chính phủ đã không rõ ràng về mục tiêu, chính sách. Nó chỉ là giải pháp tình thế cho một đối tượng nào đấy. Nó không có ý nghĩa gì như một chính sách quan trọng trong một tình thế, hoàn cảnh nghiêm trọng của vấn đề bất động sản" - Chuyên gia kinh tế Bùi Kiến Thành nhận định.

Ông phân tích “Ý NHNN là muốn nói gì đây? Nói sẽ cho người thu nhập thấp vay với lãi suất 6%, nhưng mặt khác lại nói định kỳ hàng năm sẽ công bố lại lãi suất thì có ăn khớp với nhau? Vậy là cứ tháng 12 hàng năm, NHNN lại công bố lãi suất cho vay, sẽ tạo ra sẽ bất ổn hơn nữa”…xem thêm

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam: Căn hộ nhỏ là phù hợp thực tế

Ngày 16-5, tại TP. Hồ Chí Minh, Bộ Xây dựng đã tổ chức hội nghị tổng kết thi hành Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản và Nghị quyết số 19 của Quốc hội.

Theo Thứ trưởng Nam, mặc dù có những ý kiến chưa đồng thuận, nhưng các căn hộ nhỏ xây dựng phù hợp quy hoạch, có hạ tầng, cây xanh là hoàn toàn phù hợp với tình hình thực tế của đất nước hiện nay vì vấn đề khu ổ chuột hay không ổ chuột là vấn đề hạ tầng chứ không phải quy mô căn hộ…xem thêm

“20 năm xây dựng và phát triển KĐT Phú Mỹ Hưng”: Nóng vấn đề quy hoạch

Sáng 17/5, Công ty TNHH Phát Triển Phú Mỹ Hưng phối hợp với Viện Nghiên cứu Phát triển Tp.HCM tổ chức buổi hội thảo với chủ đề “20 năm xây dựng và phát triển Khu đô thị Phú Mỹ Hưng” tại Tòa nhà Lawrence S. Ting, quận 7, Tp.HCM.

Phát biểu tại hội thảo, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam cho biết, trong chặng đường 20 năm phát triển, khu đô thị Phú Mỹ Hưng đạt được những thành quả rất đáng tự hào và được chính quyền, dư luận và nhân dân đánh giá rất cao. Từ hội thảo về sự phát triển của Phú Mỹ Hưng, có thể nhận thấy việc quy hoạch đô thị là quan trọng nhưng quan trọng hơn là việc quản lý thực hiện quy hoạch đó…xem thêm

TP.HCM: Hệ số K giảm mạnh còn 1,3 - 2 tùy khu vực

Thường vụ Thành ủy TP.HCM đã chấp thuận chủ trương việc UBND Thành phố điều chỉnh hệ số K (hệ số điều chỉnh giá đất) để tính thu tiền sử dụng đất đối với trường hợp chuyển mục đích sử dụng đối với đất đang sử dụng không phải là đất ở sang đất của hộ gia đình, cá nhân như sau :

Khu vực 1 : K = 2; gồm quận 1, quận 3, quận 4, quận 5, quận 10, quận 11, quận Tân Bình, quận Phú Nhuận. Khu vực 2 : K = 1,5; gồm quận 2, quận 6, quận 7, quận 8, quận 9, quận 12, quận Gò Vấp, quận Bình Thạnh, quận Bình Tân, quận Thủ Đức, quận Tân Phú. Khu vực 3 : K = 1,3; gồm huyện Bình Chánh, huyện Củ Chi, huyện Hóc Môn, huyện Nhà Bè, huyện Cần Giờ (riêng huyện Cần Giờ K = 1,1)…xem thêm

Tranh chấp tại dự án Dương Nội bùng phát

Tranh chấp tại Dự án Dương Nội của chủ đầu tư CTCP Tập đoàn Nam Cường bất ngờ bùng phát khi đến hạn bàn giao nhà. Khách hàng mua nhà tại Dự án Dương Nội liên tục tập trung tại Dự án và Trụ sở CTCP Tập đoàn Nam Cường trên đường Lê Văn Lương (Hà Nội) phản đối chủ đầu tư tiến hành bàn giao nhà khi chưa đủ điều kiện…xem thêm

“Không ai có thể cứu hết được các ông bất động sản”

TS.Vũ Đình Ánh - Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu thị trường - giá cả (Bộ Tài chính) bác bỏ quan điểm nhận định gói hỗ trợ 30.000 tỷ chỉ như “muối bỏ bể” khi rót vào thị trường BĐS hiện nay.

Tiến sĩ cho biết “Đây không phải là để cứu thị trường bất động sản, đây cũng không phải là hỗ trợ cho cả thị trường bất động sản, không phải là giải quyết khó khăn cho tất cả các doanh nghiệp bất động sản.

Không thể tư duy như thế bởi không ai có thể cứu được hết các ông bất động sản cả. Gói 30. 000 tỷ là tập trung vào một phân khúc và vấn đề là phải làm sao để triển khai được đến đúng địa chỉ kể cả địa chỉ người mua lẫn địa chỉ người bán tránh trường hợp có thể bị lạm dụng”…xem thêm

K.Linh
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.