CafeLand - Tiếp tục cấm chung cư làm văn phòng từ 1/7/2015; Người thu nhập thấp được vay tối đa 500 triệu đồng mua nhà; Mua căn hộ, tặng sân vườn chỉ là rượu cũ bình mới; …là những thông tin thị trường nhà đất nổi bật 24h qua.

Mua căn hộ, tặng sân vườn: Chỉ là rượu cũ bình mới

Tuần qua, thị trường bất động sản xôn xao với chiêu khuyến mãi “khủng”: Mua chung cư, tặng sân vườn tại Dự án Chung cư số 83, đường số 3, phường Bình An, quận 2, TP. HCM. Đầu tư Bất động sản đã tìm hiểu thực hư xung quanh vấn đề này.

 Thông tin chính thức từ chủ đầu tư đưa ra là, chỉ có các căn penthouse và một số căn tại tầng 2 của dự án mới được “tặng” sân vườn. Theo thiết kế, Block B và C của dự án có 17 căn penthouse ở tầng áp mái, có diện tích từ 94 - 97 - 118 - 123 m2. Diện tích sân vườn được tặng dao động từ 46 - 106 m2 tùy thuộc vào diện tích căn hộ.

Chẳng hạn, căn penthouse 123 m2 có giá bán 3,4 tỷ đồng (đã bao gồm thuế VAT) được tặng kèm sân vườn 106 m2. Như vậy, mỗi m2 cho căn penthouse này có giá 27,6 triệu đồng, cao hơn so với mức giá 23,1 triệu đồng/m2 các căn tầng dưới…xem thêm

Người thu nhập thấp được vay tối đa 500 triệu đồng mua nhà

UBND Thành phố đã ban hành Quyết định số 22/2015/QĐ-UBND về sửa đổi, bổ sung quy định hạn mức vốn vay cho đối tượng có thu nhập thấp vay tiền tại Quỹ Phát triển nhà ở Thành phố để tạo lập nhà ở.

 Theo đó, hạn mức vốn vay từ năm 2015 trở về sau được tăng từ 400 triệu đồng lên 500 triệu đồng/01 hồ sơ với thời hạn cho vay tối đa là 15 năm.

Quyết định có hiệu lực từ 26/5 và không áp dụng đối với trường hợp đối tượng đã được giải quyết hồ sơ vay trước đó…xem thêm

Tiếp tục cấm chung cư làm văn phòng từ 1/7/2015

Việc sử dụng chung cư làm văn phòng lại bị cấm. Đó là quy định trong Luật Nhà ở mới sẽ có hiệu lực từ ngày 1/7/2015. Hiện đang có nhiều ý kiến trái chiều về vấn đề này.

 Đây không phải lần đầu tiên quy định này được đưa ra. Bởi cách đây 6 năm, Bộ Xây dựng đã từng có hướng dẫn thực hiện. Tuy nhiên, việc thực thi không hiệu quả. Và đến thời điểm này, quy định lại tiếp tục được áp dụng.

Căn hộ chung cư 60m2 này có giá thuê 7 triệu đồng/tháng, tức là khoảng hơn 100.000 đồng/m2. Trong khi, giá thuê văn phòng hiện nay đắt gấp 3 lần, trung bình khoảng 300.000 đồng/m2. Chính vì vậy, nhiều doanh nghiệp nhỏ vẫn đi thuê chung cư làm văn phòng, mặc dù đã bị cấm…xem thêm

Môi giới nhà đất: Bản chất và hiện tượng

 Tháng 5, Dự thảo Thông tư về quản lý điều hành sàn giao dịch BĐS được Bộ Xây dựng ban hành, lấy ý kiến rộng rãi các giới. Trong đó, có nhiều nội dung về điều kiện thành lập, pháp nhân, diện tích của sàn giao dịch. Từ 1/7, mọi giao dịch BĐS có thể không phải qua sàn. Tương lai khai tử của sàn giao dịch đang gần kề?

Cũng thời gian này, nhiều dự án BĐS (cả NƠTM lẫn NƠXH) ghi nhận ảnh hưởng ngày càng rõ nét của môi giới, những cá nhân đơn vị trung gian khớp chủ đầu tư – người mua trong từng giao dịch. Có ý kiến, chính sách chỉ mang tính… tương đối?!..xem thêm

Nói một đàng, giao một nẻo

Thời gian gần đây, hàng loạt khách hàng đã lên tiếng tố chủ đầu tư bàn giao căn hộ không đúng cam kết thể hiện trong hợp đồng mua bán. Không những thay đổi thiết kế, nhiều vật liệu bên trong căn hộ và tiện ích xung quanh cũng bị chủ đầu tư cắt xén tùy tiện.

 Theo phản ánh của bà Phạm Ngọc Thu Trang (quận 8, TPHCM), năm 2012, bà ký hợp đồng với Công ty TNHH Kim Huỳnh mua căn hộ 6A, tầng 15, thuộc dự án chung cư Blue Saphire (quận 6, TPHCM). Tại thời điểm mua căn hộ, công trình đã hoàn thành phần móng và xây dựng đến tầng 11.

Thời gian bàn giao căn hộ theo dự kiến trong hợp đồng vào tháng 3-2012, song đến tháng 10-2012, Công ty Kim Huỳnh mới mời bà Trang đến bàn giao…xem thêm

Thịnh Châu (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.