CafeLand – Căn hộ chênh giá hàng trăm triệu đồng vì khan ảo; Đề xuất thí điểm đầu tư nhà ở xã hội bằng nguồn vốn ODA; Phát Đạt chuyển nhượng dự án The EverRich 2… là những thông tin thị trường nhà đất nổi bật đáng chú ý trong 24h qua.

Hình minh họa

Căn hộ chênh giá hàng trăm triệu đồng vì khan ảo

 Người mua nhà phải trả tiền chênh cả trăm triệu cho căn hộ vừa được chào bán lần đầu, hoặc chấp nhận mức giá sau cao hơn giá trước đó vì lý do hết hàng.

Là nhân viên văn phòng, chị Hải Anh (ở trọ quận Bình Thạnh) chỉ đủ tiền mua chung cư giá rẻ tại Thủ Đức, TP HCM với giá tư vấn ban đầu là 840 triệu đồng, rộng 58 m2. Tuy nhiên, kể từ ngày giữ chỗ (nộp 20 triệu đồng) cho đến khi chính thức ký hợp đồng mua bán khoảng 2 tháng, căn hộ của chị được chào giá mới 900 triệu đồng, tăng 60 triệu đồng.

Tình trạng khan hàng ảo đẩy giá bất động sản nhích lên cũng xuất hiện tại thị trường phía Bắc. Anh Giang (Nghĩa Tân, Hà Nội) dự định mua một căn hộ tại Cầu Giấy sau khi đi tham khảo nhiều nơi. Tuy nhiên, khi làm việc với nhân viên môi giới của một sàn độc quyền phân phối dự án, hầu hết những căn khách muốn mua đều đã bán hết…xem thêm

Bảo lãnh bán nhà: Thêm "cú sốc" mới cho doanh nghiệp?

Quy định mua bán nhà hình thành trong tương lai phải có ngân hàng bảo lãnh được kì vọng là giải pháp tốt giúp khách hàng tránh được cảnh mất trắng khi góp vốn mua nhà.

Tuy nhiên, hiện có không ít ý kiến trái chiều xung quanh vấn đề này.

 Trái với suy nghĩ lo lắng doanh nghiệp nhỏ có thể "chết" vì không bán được hàng, ông Nguyễn Đức Kiên, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Kinh tế Quốc hội lại cho rằng các doanh nghiệp nhỏ nên biết tự lượng sức mình để có hướng kinh doanh phù hợp.

"Nếu anh nhỏ và vừa, anh không đủ sức thì đừng tham gia vào lĩnh vực ấy chứ không thể đẩy rủi ro cho người mua nhà được", ông Kiên nói thêm…xem thêm

Phát Đạt chuyển nhượng dự án The EverRich 2

Công ty cổ phần phát triển bất động sản Phát Đạt vừa công bố chuyển giao dự án đầu tư khu nhà ở cao tầng phường Phú Thuận, quận 7, Tp.HCM (dự án The EverRich 2) bằng hình thức chuyển nhượng dự án đầu tư cho Công ty TNHH Luyện cán thép Hiệp Phát để tiếp tục quản lý và phát triển dự án theo quyết định phê duyệt dự án.

Giá trị chuyển nhượng dự án The EverRich 2 không thấp hơn giá trị Công ty Phát Đạt đã đầu tư…xem thêm

Đề xuất thí điểm đầu tư nhà ở xã hội bằng nguồn vốn ODA

Bộ Xây dựng vừa đề xuất Chính phủ xem xét, cho phép lĩnh vực nhà ở xã hội nói chung và dự án “Xây dựng mô hình đầu tư thí điểm nhà ở xã hội tại một số địa phương trọng điểm ở Việt Nam” được sử dụng nguồn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) và nguồn vay ưu đãi.

Mô hình này được thực hiện theo quy định tại khoản 9, Điều 7 Nghị định số 38/2013/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý sử dụng nguồn ODA và nguồn vay ưu đãi của các nhà tài trợ.

Theo Thứ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà, từ cuối năm 2014, Bộ Xây dựng đã có văn bản gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư đăng ký danh mục dự án ODA, sử dụng nguồn tài trợ KOICA Hàn Quốc đối với dự án xây dựng mô hình đầu tư thí điểm nhà ở xã hội tại một số địa phương trọng điểm ở Việt Nam…xem thêm

Tiểu thương quyết giữ lại chợ Đầm Nha Trang

Hàng trăm tiểu thương chợ Đầm TP Nha Trang (Khánh Hòa) tiếp tục bãi thị để phản đối việc đập bỏ khu chợ tròn

 Sau hai ngày bãi thị, đến chiều 18-6, các tiểu thương cho biết vẫn chưa có sự hồi âm nào từ phía cơ quan chức năng.

Gần như toàn bộ tiểu thương chợ Đầm đồng loạt đóng cửa sạp, không kinh doanh, đón tiếp khách du lịch để phản đối việc phá bỏ khu chợ tròn trung tâm.

Trong đơn khiếu nại lần thứ 3, các tiểu thương bày tỏ việc không đồng tình với  thông báo kết luận của UBND tỉnh Khánh Hòa kiên quyết phá bỏ khu chợ Đầm tròn. Trong khi ngôi chợ này vẫn còn kiên cố, cao ráo, có kiến trúc tòa sen nở mà chỉ có phố biển Nha Trang mới có. Việc phá bỏ công trình này làm đài phun nước là lãng phí ngân sách, tiền của nhân dân…xem thêm

Thịnh Châu (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.